คาวาบังก้า! นินจาเต่า-เต่านินจา Teenage Mutant Ninja Turtles 2014

เผยแพร่เมื่อ 06 ก.ย. 2014 ผู้เขียน
Teenage Mutant Ninja Turtles 2014 Teenage Mutant Ninja Turtles 2014 teenagemutantninjaturtlesmovie.com.au

รอคอยกันมานานแสนนานกับแอคชั่นเอาใจขาโจ๋นินจาเต่า "Teenage Mutant Ninja Turtles 2014" หลังจากเรื่องล่าสุดที่ทำเป็นหนังออกมาเป็นแบบซีจีอนิเมชั่น การกลับมาคราวนี้เป็นการรึบู้ทเรื่องใหม่ไม่เกี่ยวกับภาคก่อน ๆ ที่ออกมา ซึ่งได้เข้าฉายรอบ Advance Screening ที่บริสเบนในช่วงสุดสัปดาห์นี้(5-7 Sep)

มีตัวละครหลักใหญ่ ๆ ครบ แน่นอนว่าสี่เต่าพี่น้องและสุดยอดปรมาจารย์หนูนี่พลาดไม่ได้อยู่แล้ว ตัวเดินเรื่องหลักอย่างสาวนักข่าว April O'Neil(แสดงโดย Megan Fox) และที่ขาดไม่ได้เลยคือตัวร้ายคลาสสิคของเรื่องนี้เกราะซามูไร Shredder(แสดงโดย Tohoru Masamune)

ไม่ผิดหวังจริง ๆ กับหนังเรื่องนี้ แอคชั่นตลอดเรื่อง บวกมุกความฮาสไตล์เต่า ทั้งเก่าและใหม่ยิงมาเป็นช่วง ๆ ทำให้เราอินกับหนังและตัวละครมาก ซีจีเทพพอ ๆ กับลิงขี่ม้าเลยทีเดียว(Dawn of the Planet of the Apes) แต่ที่น่าประทับใจกว่าคือฉากแอคชั่นของตัวละคร ซึ่งใช้ซีจี การตัดต่อ พร้อมทั้งมุมกล้องได้อย่างลื่นไหล ทำให้เรามีส่วนร่วมกับหนังได้ดี เอฟเฟคการต่อสู้ของตัวร้ายของเราก็ใช่ย่อย ต้องไปดูกันเอาเองนะฮ้าฟ

การออกแบบตัวละครทำได้เยี่ยมมาก เริ่มจากนินจาเต่า(Raphael, Michelangelo, Leonardo, Donatello)ที่ถูกออกแบบมาให้สมกับชื่อ Teenage Mutant Ninja Turtles คือมันใช่มาก ๆ ทั้งคนพากย์ที่ลื่นไหล ซึ่งสามารถดึงเอาเอกลักษณ์ ลักษณะนิสัย และความโดดเด่นของแต่ละตัวละครออกมาได้ดีทีเดียว เซนเซ(Splinter)หนูแอคชั่นแบบที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน หรือแม้แต่ตัว Shredder ที่ถูกออกแบบมาได้ดูสมเป็นบอสจริง ๆ

0609-tmnt-2014-scenes

สำหรับคอหนังที่ต้องการความลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อนอาจจะหงิดเล็กน้อย เพราะเรื่องนี้เขาเน้นแอคชั่นและความฮาเป็นหลัก ในเครดิตจบช่วงแรกมีคลิปสั้น ๆ ให้ขำกันก่อนออกจากโรงด้วยนะเออ

ปีศาจน้อยให้ 8 เต็ม 10 ค่ะ :)

สำหรับน้อง ๆ ที่ไม่ทันเต่านินจารุ่นแรกก็สามารถเอนจอยกับหนังเรื่องนี้ได้ แค่มาดูกราฟฟิกเต่าก็คุ้มแว้ว

 

ภาพประกอบ:
teenagemutantninjaturtlesmovie.com.au - "Teenage Mutant Ninja Turtles"

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 15 ก.ย. 2014

Media

ปีศาจน้อย

นักเขียนมือสมัครเล่น อ่านง่าย เข้าใจยาก แต่ความตั้งใจเกินร้อยนะฮ้าฟฟฟ