สาระบันเทิง เทศกาล และกิจกรรม

เริ่มโปรโมทกันแล้วสำหรับเทศกาลแห่งศิลปะและการแสดงประจำปีของนครบริสเบน "Brisbane Festival 2024" ตลอดระยะเวลากว่า 23 วัน ระหว่างวันที่ 30 ส.ค. – 21 ก.ย. 2024 และเช่นเคยมีทั้งกิจกรรมที่ให้เข้าร่ว...
ในเดือนมีนาคมของทุกปี มีอีกหนึ่งวันพิเศษที่หลายประเทศทั่วโลกต่างให้ความสนใจ นั่นคือวัน International Women's Day หรือวันสตรีสากล ที่ตรง...
ปัญหาค่าเช่าบ้านและค่าครองชีพที่สูงขึ้น, มาตรการวีซ่าเปลี่ยนแปลง, ผู้คนทยอยเข้าประเทศจนล้น , สงครามการหางาน และข่าวอื่น ๆ อีกมาก เป็นเรื่องเครี...
แฟน ๆ เลโก้พลาดไม่ได้อีกแล้วกับงานนี้ Ryan ‘Brickman’ McNaught นักออกแบบเลโก้และผู้เชี่ยวชาญการต่อเลโก้ที่ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการ (Lego Certified Professional) และกรรมการพิธีกรจากรายการ Lego...
ช่วงท้ายปีกิจกรรมความบันเทิงเทศกาลคริสต์มาสก็กลับมาอีกครั้งปี 2023 นี้กิจกรรมส่วนใหญ่ยังคงจัดใน 2 พื้นที่หลักเช่นเคย ได้แก่ Brisbane City และ South Bank ระหว่างวันที่ 1-24 ธ.ค. สำหรับไฮไลท์กิจกรรมท...
ทุกที่บนโลกล้วนมีเรื่องราว โดยเฉพาะสถานที่เก่าแก่นับร้อยนับพันปีอย่างเมืองบริสเบน แต่ละสถานที่ล้วนมีเรื่องลี้ลับและตำนาน ที่มีรากฐานมาจากประวัติศาสตร์ในอดีต รวมถึงจินตนา...
ฤดูใบไม้ผลิช่างเหมาะกับการออกมาเดินเล่น ทิ้งความหนาวรับแสงอาทิตย์ ปีนี้มีตลาดน่าสนใจเยอะเลย ได้เวลาเอาปฏิทินมาอัพเดทกันหน่อยแล้ว มีอะไรบ้างมาดูกัน   ...
กลับมาอีกครั้งในช่วงปลายฤดูหนาวแบบนี้กับเทศกาลแห่งศิลปะและการแสดงนครบริสเบน "Brisbane Festival 2023" ตลอดระยะเวลากว่า 23 วัน ระหว่างวันที่ 1 - 23 กันยายน 2023 โดยมีทั...
เดือนกันยายนเริ่มต้นฤดูใบไม้ผลิอย่างเป็นทางการ จึงไม่น่าแปลกใจที่ช่วงนี้จะมีอีเว้นท์มากมายให้เราได้ออกมาชิวกับอากาศสบาย ๆ ฟ้าสดใส ซึ่งปี 2023 นี้มีกิจกรรมที่น่าสนใจรอบ ๆ บริสเบนเยอะมาก มาดูกันว่ามี...
ออสเตรเลีย คือประเทศแห่งความหลากหลาย ผู้คนจากหลากเชื้อชาติต่างเข้ามาใช้ชีวิตทั้งระยะสั้นและระยะยาว ไม่ว่าจะเร...