แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม (Hot Spots)

โอกาสพิเศษในเดือนแห่งความรักแบบนี้ เป็นช่วงเวลาที่หลายคนต่างมอบของขวัญเซอร์ไพร์สคนรักด้วยช่อดอกไม้ช่อโต หรือจะพาไปทานมื้อพิเศษยามค่ำคืน หากทำเหมือนเดิมทุกปีคงไม่หวือหวา ลองเพิ่มจากมื้อพิเศษ เป็นป...
อีกไม่กี่วันก็เข้าสู่ปีใหม่แล้ว... เชื่อว่าเพื่อน ๆ กำลังมองหาสถานที่นับถอยหลังข้ามสู่ปีใหม่กันที่แน่แท้  ประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์เป็นประเทศแรก ๆ  ของโลก ที่เข้าสู่ปีใหม่ก่อนใครเพื่อน โ...
เมื่อไหร่ ที่มีโอกาสไปเที่ยวต่างเมือง ต่างประเทศ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นจุดหมายเสมอ นั่นก็คือ พิพิธภัณฑ์หรือมิวเซียม สถานที่ที่รวบรวมเรื่องราวประวัติศาตร์ ความเป็นมาของเมืองหรือประเทศนั้น...
Charlotte Plains, Cunnamulla QLD ที่มาภาพปก : charlotteplains.com.au   หากเปิดดูเว็บไซด์การท่องเที่ยวภายในรัฐควีนส์แลนด์ ชื่อเมืองที่อยู่บนหน้าจอก็มีอยู่ไม่กี่ชื่อ หนีไม่พ้น Brisbane, Gold Coast ...
เมื่อพูดถึงชายหาดของออสเตรเลีย หลายคนคงมักจะนึกถึง Bondi Beach ที่ Sydney หรือไม่ก็ Surfers Paradise Beach ที่ Gold Coast กันซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ออสเตรเลียยังมีชายหาดอีกหลายแห่งที่สวยงามน่าชื่นชม กับธรร...
ดอกทานตะวันมีให้เห็นทั่วรัฐควีนส์แลนด์ รวมไปถึงทางตอนเหนือ แต่แหล่งที่เปล่งปลั่งที่สุดคือรอบ ๆ Scenic Rim และ Southern Queensland Country   ดอกทานตะวันโดยปกติจะบานช่วงเดือนมกราคมถึงมีนาคม ดอกทานต...
Noosa เป็นเมืองชายทะเลในควีนส์แลนด์ ห่างจากบริสเบนขึ้นไปทางเหนือ 136 กม. อยู่สุดขอบของ Sunshine Coast ตอนบน ที่นี่เหมาะแก่การมาพักผ่อนกับครอบครัวมากกว่าหาดอื่น ๆ เนื่องจากมีความเงียบ วุ่นวายน้อยกว่าหา...
      ใกล้ถึงฤดูร้อนเมื่อไหร่ เป็นสัญญาณที่บอกถึงช่วงวันหยุดยาวที่กำลังมาถึง ชื่อของชายหาด Gold Coast , Rainbow Beach, Mooloolabar Beach , Sunshine Coast , Fraser Island, &nbs...
      การที่จะถ่ายรูปออกมาให้สวยและดูดีนั้น การเข้าหาแสงธรรมชาติทีเพียงพอ สร้างมุมที่แสงตกกระทบ คือองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้ภาพที่ออกมาชัดเจน และเห็นรายละเอียดบนภาพได้อย่างครบถ้วน “แสง” จ...
เบื่อความจำเจในตัวเมือง อยากออกไปพักผ่อน แต่ยังไม่มีหยุดยาว มาดูกันว่าวันหยุดสุดสัปดาห์มีอะไรให้ทำบ้างที่ไม่ต้องเดินทางไกลจากบริสเบน   ตื่นเต้นกับกิจกรรมมัน ๆ ที่ Somerset Region   Lake Some...