แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม (Hot Spots)

เข้าสู่กลางปี เข้าสู่ฤดูหนาว อย่างเต็มรูปแบบ แม้ว่าจะเป็นฤดูกาลที่ผู้คนไม่ค่อยออกมานั่งเล่นกลางแจ้ง ไม่สดใสเหมือนช่วงหน้าร้อนสิ้นปี ในแต่ละรัฐในออสเตรเลียเอง ก็มีของดี มีสถานที่ท่องเที่ยวเด่น ๆ  ...
ช่วงเดือนพฤษภา เดือนสุดท้ายก่อนเข้าสู่ฤดูกาลใหม่ ใบไม้เปลี่ยนสี มาเก็บเกี่ยวสถานที่ท่องเที่ยว ผ่านเส้นทาง Road Trip ที่เริ่มต้นขับรถจากตัวเมืองบริสเบน เผื่อเป็นไอเดียสำหรับใครที่มีวันหยุดแค่เสาร์-อาทิ...
โอกาสพิเศษในเดือนแห่งความรักแบบนี้ เป็นช่วงเวลาที่หลายคนต่างมอบของขวัญเซอร์ไพร์สคนรักด้วยช่อดอกไม้ช่อโต หรือจะพาไปทานมื้อพิเศษยามค่ำคืน หากทำเหมือนเดิมทุกปีคงไม่หวือหวา ลองเพิ่มจากมื้อพิเศษ เป็นป...
อีกไม่กี่วันก็เข้าสู่ปีใหม่แล้ว... เชื่อว่าเพื่อน ๆ กำลังมองหาสถานที่นับถอยหลังข้ามสู่ปีใหม่กันที่แน่แท้  ประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์เป็นประเทศแรก ๆ  ของโลก ที่เข้าสู่ปีใหม่ก่อนใครเพื่อน โ...
เมื่อไหร่ ที่มีโอกาสไปเที่ยวต่างเมือง ต่างประเทศ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นจุดหมายเสมอ นั่นก็คือ พิพิธภัณฑ์หรือมิวเซียม สถานที่ที่รวบรวมเรื่องราวประวัติศาตร์ ความเป็นมาของเมืองหรือประเทศนั้น...
Charlotte Plains, Cunnamulla QLD ที่มาภาพปก : charlotteplains.com.au   หากเปิดดูเว็บไซด์การท่องเที่ยวภายในรัฐควีนส์แลนด์ ชื่อเมืองที่อยู่บนหน้าจอก็มีอยู่ไม่กี่ชื่อ หนีไม่พ้น Brisbane, Gold Coast ...
เมื่อพูดถึงชายหาดของออสเตรเลีย หลายคนคงมักจะนึกถึง Bondi Beach ที่ Sydney หรือไม่ก็ Surfers Paradise Beach ที่ Gold Coast กันซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ออสเตรเลียยังมีชายหาดอีกหลายแห่งที่สวยงามน่าชื่นชม กับธรร...
ดอกทานตะวันมีให้เห็นทั่วรัฐควีนส์แลนด์ รวมไปถึงทางตอนเหนือ แต่แหล่งที่เปล่งปลั่งที่สุดคือรอบ ๆ Scenic Rim และ Southern Queensland Country   ดอกทานตะวันโดยปกติจะบานช่วงเดือนมกราคมถึงมีนาคม ดอกทานต...
Noosa เป็นเมืองชายทะเลในควีนส์แลนด์ ห่างจากบริสเบนขึ้นไปทางเหนือ 136 กม. อยู่สุดขอบของ Sunshine Coast ตอนบน ที่นี่เหมาะแก่การมาพักผ่อนกับครอบครัวมากกว่าหาดอื่น ๆ เนื่องจากมีความเงียบ วุ่นวายน้อยกว่าหา...
      ใกล้ถึงฤดูร้อนเมื่อไหร่ เป็นสัญญาณที่บอกถึงช่วงวันหยุดยาวที่กำลังมาถึง ชื่อของชายหาด Gold Coast , Rainbow Beach, Mooloolabar Beach , Sunshine Coast , Fraser Island, &nbs...