ควีนส์แลนด์เฮลท์ (Queensland Health)

การไปพบแพทย์ครั้งแรก แน่นอนว่าเราจำเป็นจะต้องกรอกข้อมูลส่วนตัวและประวัติสุขภาพ เพื่อช่วยในการบันทึกและวินิจฉัย ไม่ว่าจะเจ็บป่วยเพียงเล็กน้อย ไปหาหมอฟัน หรือแม้แต่การไปฉีดวัคซีนตามร้านขายยาที่ให้บริการ...
เข้าหน้าร้อนมาได้ซักพักแล้ว อากาศแบบฟ้าโปร่ง บรรยากาศสดใส คงทำให้ใครหลาย ๆ คนอยากออกไปชายทะเล เที่ยวชมธรรมชาติ ทำกิจกรรมนอกบ้านกันมากขึ้น แต่ยังไงก็อย่าลืมปกป้องผิวของเราจากรังสียูวีด้วยนะ ออสเตรเลียเ...
สภาพมลพิษทางอากาศที่ไทยโดยเฉพาะทางภาคเหนือได้เป็นข่าวดังไปทั่วโลก เนื่องด้วยบ้านเราเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ใคร ๆ ต่างก็นึกถึง จึงไม่แปลกที่ชาวต่างชาติจะให้ความสนใจเกี่ยวกับสภาพอากาศก่อนที่จะไปเยือน อย่า...
ในตอนที่แล้ว 'ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับ DV' เราได้พูดถึงเรื่องภาพรวมของการใช้ความรุนแรงในครอบครัว สำหรับในตอนที่ 2 นี้เราจะมาพูดกันต่อถึง การให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ที่ประสบปัญหาหรือถูกกระทำจากการใช้ความ...
ช่วงนี้เราจะเห็นการรณรงค์เรื่อง Domestic Violence (DV) หรือความรุนแรงภายในครอบครัว ทางทีวีในออสเตรเลียบ่อย ๆ โดยมีดาราและคนมีชื่อเสียงในออสเตรเลียออกมาช่วยประชาสัมพันธ์ต่อต้านเกี่ยวกับเรื่องนี้ สำหรับ...
กรมอนามัยแห่งรัฐนิวเซาท์เวลส์พบผู้ป่วย ไข้ซิกา (Zika fever, Zika virus disease) สองรายแล้วในออสเตรเลีย ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวที่กลับมาจากแคริบเบียน อย่างไรก็ตามทางกรมอนามัยกล่าวว่าไวรัสนี้ไม่ได้สร้างคว...
ทางออสเตรเลียได้ประกาศแจ้งเตือนผู้บริโภค หลังพบเบอร์รี่แช่แข็งปนเปื้อนเชื้อโรคซึ่งนำเข้ามาจากจีน ทำชาวออสเตรเลียล้มป่วยด้วยโรคไวรัสตับอักเสบเอ(Heptitis A) เพิ่มเป็น 10 รายแล้ว(ข้อมูลเมื่อวันที่ 18 ก.พ...
เคยเป็นกันบ้างไหม? กับการต้องออกไปเผชิญอากาศร้อนและแสงแดด โดยเฉพาะแดดจ้า ๆ ของออสเตรเลีย แล้วก็เกิดอาการระคายเคืองคันขึ้นมาจะว่าเป็น ยุงกัดก็ไม่ใช่.. ภูมิแพ้ก็ไม่ใช่.. แพ้สบู่หรือครีมก็ไม่น่าจะใช่เช่น...
มาพร้อมกับความร้อน! ในวันเสาร์-อาทิตย์ที่กำลังจะมีการประชุม G20 นี้ ได้มีรายงานพยากรณ์ล่วงหน้าว่าจะมีคลื่นความร้อน หรือที่รู้จักกันในนาม Heatwave แผ่เข้าปกคลุมตัวเมืองบริสเบนและพื้นที่ส่วนใหญ่ของรัฐคว...
เมื่อต้องออกนอกบ้านเพื่อมาเรียนหรือทำงานบางครั้งเราก็เลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องหาไรทานตอนพักเที่ยง แต่อย่างที่เรารู้ดีว่าที่บริสเบนหรือเมืองอื่นๆในออสเตรเลียเต็มไปด้วย อาหารแบบซื้อกลับ(Takeaway Food) และส่...