สัพเพเหระ (Other interests)

“6 ปี กับฐานลูกค้าที่มีมากกว่า 30,000 คน” วันนี้ Smartway System ผู้ให้บริการโอนเงินออนไลน์จากออสเตรเลียกลับไทยได้ตัดสินใจ redesign แบรนด์ใหม่ให้ใช้ง่าย ตอบโจทย์ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งบนแอปพลิเคชันและเว็บไ...
ในเดือนมีนาคมของทุกปี มีอีกหนึ่งวันพิเศษที่หลายประเทศทั่วโลกต่างให้ความสนใจ นั่นคือวัน International Women's Day หรือวันสตรีสากล ที่ตรงกับวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา เป็นวันที่เราตระหนักถึงสิทธิและเสรีภา...
ปัญหาค่าเช่าบ้านและค่าครองชีพที่สูงขึ้น, มาตรการวีซ่าเปลี่ยนแปลง, ผู้คนทยอยเข้าประเทศจนล้น , สงครามการหางาน และข่าวอื่น ๆ อีกมาก เป็นเรื่องเครียดที่ทำให้เราต่างกังวลใจในปีที่ผ่านมา แท้จริงแล้วข่าวดี ๆ...
ที่มาภาพปก : anzacsquare.qld.gov.au   หากมีโอกาส เดินเล่นในตัวเมืองบริสเบน หลายคนคงได้พบกับรูปปั้นบุคคลที่ทั้งสวยงามและคลาสสิค แต่แฝงไปด้วยเรื่องราวในอดีตมากมาย แล้วบุคคลแต่ละท่านคือใคร...
Vivid Sydney เป็นงานประจำปีเฉลิมฉลองความคิดสร้างสรรค์ นวัตกรรม และเทคโนโลยี ที่เปลี่ยนโฉมซิดนีย์ทั้งกลางวันและกลางคืนตลอด 23 วัน ปี 2023 เป็นปีที่ 13 ในการจัดงาน โดยร่วมมือกับศิลปิน นักคิดไอเดียใหม่ ๆ...
  เดือนกุมภาพันธ์​ #เดือนแห่งความรัก (สำหรับคนที่มีคู่) แต่มันช่างไม่ยุติธรรมกับคนโสดอย่างเราเอาซะเลย ที่ต้องนั่งดูคนมีความรักเค้าไปเที่ยวกันสองต่อสอง เพื่อนรอบตัวก็มีเยอะแยะแล้ว ต่อไปนี้เราไม่อย...
เมลเบิร์นถูกคาดการณ์ว่าจะกลายเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในออสเตรเลียในปี 2032 โดยจะมีประชากรกว่า 6 ล้านคน แม้ว่าจะมีประชากรจำนวนมากย้ายออกจากเมลเบิร์นช่วงโควิดระบาด แต่เมลเบิร์นยังคงเดินหน้าเป็นเมื...
หากพูดถึงการท่องเที่ยวต่างประเทศ สำหรับชาวไทยแล้ว จุดหมายยอดฮิตที่ใครหลายคนเฝ้าฝัน คงหนีไม่พ้นประเทศญี่ปุ่น, เกาหลี หรือสิงคโปร์ เนื่องจากการเดินทางที่สะดวกสบาย ไม่ใช้เวลานาน รวมถึงค่าใช้จ่ายที่ไ...
Floriade เทศกาลต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ ชมความสวยงามของทุ่งดอกไม้ โดยเฉพาะดอกทิวลิป ปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 35 ธีมของงานคือ the Sounds of Spring ผู้เข้าชมจะได้ชื่นชมดอกไม้กว่าหลายล้านดอก หลากหลายสีสันสดใสบานส...
  "อยู่ออสเตรเลีย มีอะไรให้ทานบ้าง?" อย่างที่เราทราบกันดีว่าแต่ละเมนูส่วนใหญ่ของชาวออสซี่ (ถ้าไม่นับร้านอาหารต่างชาติ) จะเน้นไปทางสไตล์ตะวันตกเป็นซะส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นขนมปัง พาสต้า มันฝรั่งทอด ...