คำถามที่พบบ่อย (FAQs)

รัฐบาลสหพันธรัฐออสเตรเลียกล่าวว่าจะลดรับผู้อพยพลงครึ่งหนึ่งภายในเวลา 2 ปี เพื่อแก้ไขระบบการอพยพที่พังอยู่ โดยตั้งเป้าจะลดจำนวนผู้อพยพเหลือเพียง 250,000 คนต่อปี ซึ่งเป็นจำนวนใกล้เคียงก่อนโควิดระบาด ภาย...
เมื่อวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมารัฐบาลควีนส์แลนด์ได้เปิดตัวโครงการพานักเรียนต่างชาติเดินทางกลับเข้าสู่รัฐฯและประเทศออสเตรเลีย ซึ่งนับว่าเป็นโครงการแรกอย่างเป็นทางการหลังจากต้องปล่อยลอยแพนักเรียนต่างชาติ...
นับตั้งแต่ทางศูนย์ยื่นวีซ่าออสเตรเลียในไทยหรือ VFS ได้ปรับวิธีการยื่นขอวีซ่าฯไปเมื่อเดือนพฤษภาคม หลังจากนั้นไม่นานทางกระทรวงกิจการตรวจคนเข้าเมืองและพิทักษ์เขตแดนของออสเตรเลีย หรือ อิมมิเกรชั่น (Depart...
หลาย ๆ คนคงเคยเจอปัญหานี้กัน กับการเขียน resume เชื่อว่าเกือบจะทุกคนน่าจะฉงนสงสัยว่า เนื้อหาอะไรบ้างที่จำเป็นในการกรอกลงในเอกสารตัวนี้ กับคำถามโลกแตกที่บอกว่า “ควรจะใส่ประสบการณ์ทุกอย่างทั้งหมดไหม” ขอ...
ใครที่กำลังแพลนจะเรียนต่อที่ออสเตรเลีย แต่ยังไม่รู้ว่าควรจะเริ่มที่ตรงจุดไหนดี..? หรือยังไม่แน่ใจว่าตนเองจะมีคุณสมบัติเพียงพอหรือไม่..? ครั้งนี้เราจะคุยกันถึงเรื่อง 4 สิ่งสำคัญ ที่เป็นข้อกำหนดและเงื่อ...
จากหัวข้อข้างต้น บางคนอาจจะสงสัยว่ามันมีด้วยเหรอแบบนี้.. “ปกติวีซ่าจะต้องได้ครอบคลุมระยะเวลาเรียนสิ ได้เกินมาเป็น 1-2 เดือน ด้วยซ้ำไป” ที่พบเจอบ่อย ปัญหานี้มักจะเกิดกับนักเรียน 2 กลุ่ม กลุ่มแรกคือ ผู้...
Fire up the BARBIE! I was told that to eat like an Aussie is to fire up the barbie in the backyard. Barbie? I never…...
เมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เป็นช่วงที่วีซ่านักเรียนที่ออสเตรเลียของใครหลายคนได้หมดอายุ และพี่ได้ช่วยต่อวีซ่าเยอะเลยคะ ทำให้หลาย ๆ คนเริ่มมีข้อสงสัยว่า.. "ทำไมวีซ่านักเรียนถึงหมดพร้อมกัน วันที่ 15 ม...
Good morning teacher, I’m fine, Thank you, And you? I’m sure you guys are all familiar with the routine, but how does the rest of…...
ออสเตรเลียเป็นหนึ่งในประเทศที่มีมาตรฐานการศึกษาที่สูง และมักถูกเลือกให้เป็นจุดหมายปลายทางของใครหลายคน หนึ่งในสถานศึกษาที่ได้รับความนิยมก็คือ.. “TAFE” สถาบันการศึกษาในสายวิชาชีพ ที่มีอยู่ทั่วทั้งประเทศ...
Page 1 of 2