สิ่งอำนวยความสะดวก (Public Facilities)

รู้รึเปล่าว่าที่บริสเบนของเรามีสระว่ายน้ำซึ่งเป็นของ Brisbane City Council อยู่ทั้งหมด 22 แห่งด้วยกัน? โดยทั้งหมดเป็นของเทศบาลแต่บริหารจัดการโดยเอกชน (private operators) ซึ่งสระว่ายน้ำแต่ละแห่งก็มีการ...
ก่อนหน้านี้เราเคยพูดกันถึงเรื่อง "10 สิ่งสำคัญที่ควรทำ เมื่อมาถึงบริสเบนและออสเตรเลียครั้งแรก" ซึ่งในบทความนี้เราจะมาเจาะพูดถึงในหัวข้อ เครือข่ายโทรศัพท์ โดยเป็นสิ่งจำเป็นแรก ๆ รองลงมาจากการหาที่พักเล...
เบอร์โทรศัพท์เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินของควีนส์แลนด์รวมถึงเมืองอื่น ๆ ในออสเตรเลีย คือเบอร์ “000” (ศูนย์ศูนย์ศูนย์) โดยสามารถโทรได้ทันที ไม่ต้องเสียเงิน เมื่อมีเจ้าหน้าที่รับสาย ให้แจ้งชื่อ ตำแหน่งปัจจุบัน...
หลายๆคนอาจจะพอทราบมาแล้วว่า จะมีการประชุม G20 ที่บริสเบนในปลายปีนี้ ทาง Brisbane City Council ก็ได้มีการปรับปรุงและเพิ่มเติมในตัวเมืองบริสเบนหลายอย่างด้วยกัน ส่วนหนึ่งของแผนนี้ก็มาจาก The Digital Bris...
นอกจากปัจจัยสี่ที่มีความจำเป็นในการดำรงชีวิตของเราแล้ว ในโลกยุคปัจจุบันคงจะต้องเพิ่มมาอีกห้าปัจจัยซึ่งขาดไม่ได้ นั่นก็คือ น้ำ ไฟฟ้า แก๊ส อินเทอร์เน็ต และมือถือ ทีนี้เราลองมาดูกันว่า ที่ควีนส์แลนด์เขาม...
ใครที่มาบริสเบนใหม่ๆ เคยสงสัยกันไหมว่าไอ่เจ้าหอนาฬิกาใหญ่ๆ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองมันคืออะไร? บริสเบนซิตี้ฮอล(Brisbane City Hall) เป็นสถานที่ทำงานของ the Brisbane City Council ตั้งอยู่ติดกับ King Georg...