ข้อมูลทั่วไปเมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย

มุขมนตรีของรัฐควีนส์แลนด์ Steven Miles กำลังจะชักจูงให้ผู้ขับขี่รถส่วนบุคคลหันมาใช้บริการขนส่งสาธารณะแทน โดยจะปรับค่าบริการลงเหลือเพียง 50 เซนต์ (0.50 AUD) เป็นระยะเวลา 6 เดือน เริ่มตั้งแต่...
Demerit points เป็นการตัดแต้มผู้ที่ทำผิดกฎจราจรบางข้อ ได้แก่ ขับรถด้วยความเร็วเกินกว่าที่กำหนด, ใช้โทรศัพท์มือถืออย่างไม่ถูกกฎ, ไม่คาดเข็มขัด และไม่สวมหมวกกันน็อค นอกจากจะโดนตัดแต้มแล้วยังต้องจ่ายค...
ฤดูใบไม้ผลิ (Spring) ไม้ดอกที่ต่างเบ่งบานรับแดดหลังผ่านฤดูกาลอันหนาวเหน็บ สัตว์และแมลงที่ถูกปลุกตื่นขึ้นมารบกว...
ออสเตรเลียเป็นหนึ่งในประเทศที่ใครต่างก็อยากมาอยู่ เพราะออสเตรเลียมีทั้งชายทะเล แสงสียามค่ำคืน พื้นที่ที่กว้างขวาง และบรรยากาศการจิบกาแฟที่แม้แต่ประเทศในยุโรปที่มีวัฒนธรรมเจริญที่สุดยังอิจฉา แต่การอ...
ทุกครัวเรือนทั่วออสเตรเลียเตรียมตัวรับมือค่าไฟที่สูงขึ้นในปีงบประมาณใหม่ 2023-24 (เริ่มวันที่ 1 ก.ค. 2023) ในแต่ละพื้นที่มีการปรับขึ้นราคาไม่เท่ากัน เพราะตลาดพลังงานที่ต่างกัน บางพื้นที่ต้องจ่...
      ชีวิตในแต่ละวัน ล้วนเจอความเครียดรอบตัว ไม่ว่าจากการทำงาน การเรียนหรือจะเรื่องส่วนตัว แต่ละคน...
จิม ชาลเมอร์ส (Jim Chalmers) รัฐมนตรีคลังของออสเตรเลีย ได้ปล่อยแผนงบประมาณกลาง 14.6 พันล้านเหรียญเมื่อวันที่ 9 พ.ค. 2023 เพื่อช่วยชาวออสเตรเลียที่กำลังเผชิญต่อความยากลำบากจากค่าครองชีพที่สู...
หนึ่งในแรงกดดันจากค่าครองชีพที่สูงขึ้นในออสเตรเลียคือค่าเช่าบ้านที่เพิ่มขึ้น ข้อมูลสำรวจค่าเช่าเฉลี่ยรายสัปดาห์ของปีที่ผ่านมานับถึงวันที่ 12 ม.ค. 2023 โดย ...
Translink เปิดระบบชำระค่าโดยสารแบบใหม่ Smart Ticketing สามารถใช้บัตรเครดิต เดบิต หรือสมาร์ทดีไวซ์ที่เป็น Visa, Mastercard และ American Express จ่ายค่าโดยสารได้โดยตรงกับ ...
รัฐบาลบริสเบน Brisbane City Council เตรียมจัดรถบัสฟรีเส้นทางใหม่ในเขตพื้นที่ South Brisbane คาดจะเริ่มใช้ในต้นปี 2023 หวังช่วยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในพื้นที่และลดความหนาแน่นของการจราจรในชั่วโม...