ข่าวกีฬา (Sports)

งานแข่งม้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและมีสีสันมากที่สุดรายการหนึ่งในโลก “เมลเบิร์นคัพ (Melbourne Cup)” ประเพณีการแข่งม้าประจำปี ณ สนาม Flemington Racecourse นครเมลเบิร์น ดึงดูดผู้สนใจเข้าชมการแข่งขันหลายแสนคนใ...
“เฟดเอกซ์” โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ (Roger Federer) ยอดนักเทนนิสชาวสวิตเซอร์แลนด์ โชว์ฟอร์มเยี่ยม คว้าแชมป์ “บริสเบน อินเตอร์เนชั่นแนล 2015” (Brisbane International) รายการในซีรีย์ออสเตรเลียนโอเพ่น ที่เมือง...
การแข่งขันเทนนิสเอทีพีและดับเบิลยูทีเอทัวร์ ในรายการ “บริสเบน อินเตอร์เนชั่นแนล 2015” (ฺBrisbane International) หนึ่งในซีรีย์ของออสเตรเลียนโอเพ่น เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2015 ที่ผ่านมา ในนัดชิงชนะเลิศเท...
กลับมาอีกครั้งกับกีฬาการแข่งม้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย Melbourne Cup โดยถูกจัดขึ้นในวันอังคารแรกของเดือนพฤศจิกายนทุกปี ซึ่งในรัฐวิคตอเรียได้ถือเอาวันนี้เป็นวันหยุดราชการอีกด้วย สำหรับปี 2014 นี้...
"ซอกเกอร์รูส์"ฟุตบอลทีมชาติออสเตรเลีย ไม่อาจต้านความแข็งแกร่งของทีมชาติชิลี"เดอะเรดวัน" พ่ายไปด้วยสกอร์ 3-1 ประเดิมเกมแรกกลุ่มบี ฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ปี 2014 เมื่อเช้าวันที่ 14 มิถุนายน 2014 เวลา 8.00 ...
อย่างที่เราพอรู้กันดีว่าชาวออสซี่ชอบเล่นและดูกีฬากันเป็นอย่างมาก แต่จะมีเกมกีฬาอยู่รายการหนึ่งในช่วงกลางปีของทุกปีที่ชาวออสซี่ตั้งตารอคอย นั่นคือ.. “State of Origin” เป็นการแข่งขันกีฬารักบี้ระหว่างสอง...
เซเรน่า วิลเลียมส์(Serena Williams) นักหวดลูกสักหลาดหญิงชาวอเมริกันมือวางอันดับ 1 ของโลก ไม่ทำให้แฟนเทนนิสผิดหวัง โดยคว้าแชมป์แรกของปี 2014 ในศึกเทนนิส เอทีพีและดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ รายการ บริสเบน อินเ...
อย่าพลาดชม! ศึกเทนนิสบริสเบน อินเตอร์เนชั่นแนล(Brisbane International) รอบชิงชนะเลิศประเภทหญิงเดี่ยว เย็นวันนี้ ระหว่าง "Serena Williams" พบกับ "Victoria Azarenka" หลังจากนัดที่แล้วในรอบรองชนะเลิศ เซเ...
ในการแข่งขันมักมีธงสีต่างๆ ใช้แทนความหมายที่ไม่เหมือนกัน แต่จะมีธงชนิดหนึ่งที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย คือธงตราหมากรุกที่ใช้โบกสะบัดเมื่อเข้าเส้นชัย ลักษณะของธงตราหมากรุกจะเป็นตารางสีขาวสลับดำ โดยที่มาของธ...
ประวัติศาสตร์ของการมอบเหรียญรางวัลนั้น มีที่มาอย่างยาวนานกว่าสองร้อยปี ซึ่งย้อนกลับไปเมื่อศตวรรษที่ 18 ได้มีพิธีมอบเหรียญทองคำ ขึ้นที่สภาคองเกรส ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยในงานครั้งนั้นเป็นการสดุดีถึงนายท...
Page 1 of 2