5 สถานที่ยอดฮิต ชม Melbourne Cup ในบริสเบน, ปี 2014

เผยแพร่เมื่อ 03 พ.ย. 2014 ผู้เขียน
5 สถานที่ยอดฮิต ชม Melbourne Cup ในบริสเบน, ปี 2014 melbournecup.com

กลับมาอีกครั้งกับกีฬาการแข่งม้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย Melbourne Cup โดยถูกจัดขึ้นในวันอังคารแรกของเดือนพฤศจิกายนทุกปี ซึ่งในรัฐวิคตอเรียได้ถือเอาวันนี้เป็นวันหยุดราชการอีกด้วย สำหรับปี 2014 นี้ Melbourne Cup ตรงกับวันที่ 4 พฤศจิกายน และนับเป็นปีที่ 154

ที่เมลเบิร์นจะแข่งกัน ณ สนาม Flemington Racecourse ซึ่งถูกถ่ายทอดสด พร้อมทั้งโชว์บนจอในสนามแข่งม้าทั่วออสเตรเลียและต่างประเทศ ด้วยยอดผู้ร่วมชมกว่า 650 ล้านคน สีสันของงานนี้นอกจากจะอยู่ที่ม้าแล้ว ยังอยู่ที่ผู้คนที่ไปร่วมงาน ซึ่งต่างก็แต่งตัวสวยงามโดยเฉพาะหมวกของผู้หญิง เราจะเห็นดาราและคนดังหลาย ๆ คน เข้าร่วมงานนี้กันอย่างเต็มยศกันเลยทีเดียว บริษัทส่วนใหญ่จะปิดเร็วขึ้นก่อนช่วงเวลาที่จะมีการแข่งหลัก และที่คนส่วนใหญ่จะรอคอยก็คือ การพนันว่าม้าตัวไหนจะชนะนั่นเอง ขณะที่รัฐอื่น ๆ ก็จะมีการจัดแข่งม้าในวันนี้ด้วยเช่นกัน

0311-melbourne-cup-dresses

สำหรับชาวบริสเบนไม่ต้องน้อยใจไป เราก็สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในบรรยากาศนี้ได้ ด้วยการชมถ่ายทอดสดในสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งจัดรองรับไว้ให้กับผู้ที่สนใจ ตอนนี้เรามาดูกันกับ.. "5 อันดับแรก สถานที่ยอดฮิต ชม Melbourne Cup ในบริสเบน"

 

Brisbane Racing Club

0311-brc-melbcup-2014

คงจะไม่มีที่ไหนที่จะได้บรรยากาศการแข่งม้า มากไปกว่าตัวสนามแข่งม้าเองอีกแล้ว โดยที่บริสเบนเรามีสนาม Doomben Racecourse ซึ่งในวันนั้นเขาจะมีการแข่งม้าถึงแปดรอบด้วยกัน สาว ๆ หนุ่ม ๆ ก็สามารถจัดเต็ม หยิบหมวกกันออกมาชมรายการแข่งที่เมลเบิร์นบนจอใหญ่ได้ ยังกับอยู่ใน Melbourne Cup จริง ๆ ยังไงยังงั้น ราคาบัตรเริ่มต้นที่ $20 และยังมีแพคเกจหลากหลายให้เลือก ซึ่งจะรวมค่าอาหาร หรือบาร์เครื่องดื่มก็แล้วแต่ชอบเลย

รายละเอียด: http://www.brc.com.au/melbournecup/

 

Event Cinemas, Carindale

0311-logo-event

ชม Melbourne Cup ผ่านจอหนังขนาดยักษ์ในชั้น Gold Class ด้วยแพคเกจราคา $79 รวมค่ากานาเป(canape) และ Mumm Champagne แบบไม่อั้น! 2 ชั่วโมงเต็ม โดยสามารถชมได้ที่ Event Cinemas สาขา Carindale  รอบบ่ายโมงตรง

รายละเอียด: http://www.eventcinemas.com.au/

 

Cloudland

0311-logo-cloud-land

ถ้าพูดถึงสถานที่เที่ยวยามราตรีสุดชิคของบริสเบนในขณะนี้ ต้องที่นี่เลย Cloudland โดยมี 2 แพคเกจให้เลือกด้วยกัน

Rainbow Room Gala Luncheon $180 ดื่มด่ำกับ Mumm Champagne และอาหารกลางวัน 3 คอร์ส กานาเป การแสดงสด และแฟชั่นพาเหรด 3 ชั่วโมงครึ่ง

Madame Hedges Cocktail Party $99 เอ็นจอยกับ French Bubbles กานาเป การแสดงสด และ ลุ้นชิงรางวัล(raffle) รายได้บริจาคให้กับน้องหมานำทาง Guide Dogs Queensland

รายละเอียด: https://www.facebook.com/CloudlandTV

 

Gambaro Restaurant

0311-logo-gambaro-restaurant

อิ่มหนำไปกับ 3 ชั่วโมง อาหารกลางวันแบบ 3 คอร์สที่ร้านอาหารทะเลยอดเยี่ยมที่สุดในบริสเบน Gambaro Seafood Restaurant นอกจากชมการแสดงสดแล้ว ยังมีการลุ้นชิงรางวัล(raffle) และรางวัลการประกวด สำหรับผู้ที่แต่งตัวได้เริ่ดที่สุดในงาน บัตรราคา $115

รายละเอียด: http://www.gambaro.com.au/

 

Groove Train

0311-logo-groove-train

ใครที่อยู่ในเมืองก็สามารถอินกับ Melbourne Cup บนทีวีจอใหญ่ได้ที่ Groove Train สาขา King George Square ที่ตั้งของร้านอยู่ตรงข้าม City Hall นั่นเอง สนนราคาอยู่ที่ $100 รวมกานาเป และเครื่องดื่ม

รายละเอียด: http://www.groovetrain.com.au/

 

 

หาข้อมูลสถานที่อื่น ๆ ที่สามารถชม Melbourne Cup เพิ่มเติมได้ที่.. "Where to watch the Melbourne Cup in Brisbane"

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 03 พ.ย. 2015
ปีศาจน้อย

นักเขียนมือสมัครเล่น อ่านง่าย เข้าใจยาก แต่ความตั้งใจเกินร้อยนะฮ้าฟฟฟ