5 ร้านของหวานสุดปัง พาหวานใจไปฉลองวาเลนไทน์นี้

เผยแพร่เมื่อ 07 ก.พ. 2023 ผู้เขียน
5 ร้านของหวานสุดปัง พาหวานใจไปฉลองวาเลนไทน์นี้ https://www.sonderdessert.com

Sonder Dessert

ร้านของหวานที่ออกไปทางสไตล์ญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น Tokyo Banana Sundae, Yuzu Cheesecake, Matcha Dulce de Leche หรือ Black Sesame Raspberry Gateau เมนูไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน ของหวานใหม่ ๆ ตามฤดูกาล หน้าตาสวยงาม จึงเป็นที่ ๆ ใครหลายคนชอบไปเก็บรูปกัน นอกจากขนมเค้ก และชูครีม ยังมีของหวานแบบญี่ปุ่นอย่าง น้ำแข็งไสคากิโงริ วาราบิโมจิ อันมิตสึ และพาเฟ่อีกด้วย

sonder 2

ที่อยู่: 7C Farne St, Sunnybank Hills

เวลาทำการ: Mon, closed. Tue - Sun, 1pm - 9pm

เว็บไซต์: https://www.sonderdessert.com

 

Messina

ชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วออสเตรเลียกับร้านเจลาโต้จากเมลเบิร์น ได้ชื่อว่าเป็นเจลาโต้ที่ดีที่สุดในออสเตรเลีย ด้วยเจลาโต้รสพิเศษเฉพาะที่ไม่เหมือนใครของร้านกว่า 40 รส นอกจากนี้ยังมีบริการรับทำเจลาโต้เค้ก และเจลาโต้รสพิเศษในแต่ละวันอีก หากใครที่เคยไปงาน Night Noodle Market คงจะได้ลองชิมของหวานเมนูแปลกใหม่ทุกปีที่ทางร้านมาเปิดบู้ธด้วย แม้ว่าที่บริสเบนจะมีเพียง 2 สาขาที่ South Brisbane และ Fortitude Valley แต่เราสามารถหาซื้อไอศกรีมของ Messina ที่ทำร่วมกับ Peters แบรนด์ไอศกรีมใหญ่ของออสเตรเลีย อย่าง Gelato Messina Bars และ Drumstick  ได้ตามซูเปอร์มาร์เกตบางแห่ง

messina 159229 1

นอกจากเจลาโต้แล้ว Messina ยังร่วมมือกับ Lanolips แบรนด์ลิปบาล์มชื่อดังของออสเตรเลีย ทำลิปบาล์ม limited edition กลิ่นเจลาโต้ออกมาติดกัน 2 ปีซ้อนแล้ว

messina lip

ล่าสุด ร่วมมือกับแบรนด์ไวน์ Brown Brothers ทำ Moscato Strawberries & Cream ออกมาเอาใจสายดริ๊ง

messina wine

สาขา: South Brisbane

ที่อยู่: The Melbourne Residencies, 1/109 Melbourne Street

เวลาทำการ: Sun - Thu, 12pm – 10.30pm. Fri – Sat, 12pm – 11.30pm

 

สาขา: Fortitude Valley

ที่อยู่: 48 James Street, Shop RW11, Centro on James

เวลาทำการ: Sun - Thu, 12pm – 10.30pm. Fri – Sat, 12pm – 11.30pm

 

เว็บไซต์: https://www.gelatomessina.com

 

Nodo

ไม่ว่าจะเนื่องในโอกาสพิเศษหรือวันธรรมดา โดนัทเป็นของหวานที่ตอบโจทย์ได้ง่าย ๆ ร้าน Nodo อ่านว่า “no-dough” เป็นโดนัทแบบอบไม่ทอด ขึ้นชื่อเรื่อง gluten-free ทำโดนัทใหม่สดทุกวัน แต่ต้องรีบหน่อยนะเพราะขายหมดแล้วหมดเลย เปิดตัวเมื่อปี 2014 ปัจจุบันมีหลายสาขาทั่วบริสเบน ทั้งร้านซื้อกลับและคาเฟ่บรรยากาศดีน่านั่งชิล ๆ

nodo 2

nodo 1

เว็บไซต์: https://nododonuts.com

 

Cowch

ของหวาน + แอลกอฮอล์  ร้านสีชมพูหวานแหวว ของหวานและเครื่องดื่มหน้าตาออกมาจากโลกเทพนิยาย จึงไม่น่าแปลกใจที่ร้านนี้จะเป็นขวัญใจของสาว ๆ และเด็ก ๆ แต่ก็มีพ่อบ้านใจกล้ามานั่งจิบค็อกเทลสวย ๆ ดูแล้วแมนไปอีกแบบ จุดเด่นของร้านนี้คือ ค็อกเทลที่ดูเหมือนจะเป็นของหวานแต่มีแอลกอฮอล์มาเต็ม ของหวานที่มีให้เลือกหลากหลายมาก พิซซ่า ซันเด เครป วาฟเฟิล แพนเค้ก ชูโรส เจลาโต้ เค้ก ชีสบอร์ด และเรายังสามารถเลือกจัดของหวานจานพิเศษในแบบของเราได้ด้วย ร้านมีสาขาที่ South Bank, Westfield Chermside, Westfield Garden City และ Broadbeach

cowch 1

cowch 2

เว็บไซต์: https://www.cowch.com.au

 

Botanical Lab

เป็นร้านที่รูปติดตาชัวร์ ชานมไข่มุกและซอฟต์เสิร์ฟใส่มาในบีกเกอร์แก้ว สมกับธีม Lab ร้านนี้เน้นขายชาเป็นหลัก แต่พาเฟ่และขนมต่าง ๆ ก็หน้าตาหน้ากินทีเดียว เราสามารถเลือกจัดซันเดของชอบของเราได้ด้วย ซอฟต์เสิร์ฟก็สามารถผสมรสได้ มีรสแปลก ๆ อย่าง Houjicha, Taro, Chai และ Thai ให้เลือก

botanical lab 3

botanical lab

 

ที่อยู่: Shop2B 220 Melbourne St, South Brisbane

เวลาทำการ: Mon, closed. Tue – Thu, 12 – 6pm. Fri – Sat, 12 – 9pm. Sun, 12 – 8pm

เว็บไซต์: https://www.mybotanicallab.com

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 07 ก.พ. 2023
ปีศาจน้อย

นักเขียนมือสมัครเล่น อ่านง่าย เข้าใจยาก แต่ความตั้งใจเกินร้อยนะฮ้าฟฟฟ