การคมนาคมขนส่ง (Transportation)

Redcliffe Peninsula line เส้นทางรถไฟสายใหม่ของระบบขนส่งรัฐควีนส์แลนด์ ได้เปิดให้ใช้งานแล้วเมื่อวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา หลังจากใช้เวลาในการก่อสร้างรวมกกว่า 100 ปี ซึ่งเส้นทางรถไฟสายใหม่นี้จะมาพร้อมกับ...
หลังจากที่ทาง South East Queensland (SEQ) Fare Review Taskforce หรือ คณะกรรมการที่ได้ถูกแต่งตั้งขึ้นมาเพื่อหาผลสำรวจความเห็นจากผู้เกี่ยวข้องและผู้โดยสารของระบบขนส่งของควีนส์แลนด์ตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออ...
เปิดตัวโฉมใหม่เมื่อช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมากับโครงการ Cross River Rail การก่อสร้างเส้นทางรถไฟผ่านแม่น้ำบริสเบน โดยรัฐบาลควีนส์แลนด์ ซึ่งถึอเป็นโครงการขนาดใหญ่มากที่จะช่วยยกระดับระบบขนส่งของภูมิภาคค...
สิทธิประโยชน์ที่ควรรู้ เกี่ยวกับส่วนลดการเดินทางที่ช่วยเราลดค่าใช้จ่ายได้กว่า 50% !! ด้วย Concession Fares สิทธิพิเศษสำหรับ เด็ก นักเรียน ผู้สูงอายุ ผู้รับเงินบำนาญ และ ทหารผ่านศึก กับการเดินทางด้วยบร...
บัตรเดียวคุ้มค่า! บัตรเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว ใช้เดินทางในพื้นที่ Brisbane และ South East Queensland เริ่มใช้งานได้ตั้งแต่การเดินทางจากสนามบิน โดยการให้บริการของ Airtrain และส่งต่อการเดินทางต่อไปยั...
ใกล้จะเริ่มการประชุม G20 (G-20 major economies) หรือชื่อเป็นไทยว่า "กลุ่มประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่ จี 20" เป็นการประชุมประจำปีของกลุ่ม 20 ประเทศ โดยมีขนาดของเศรษฐกิจโดยรวมเท่ากับประมาณ 90% ของเศรษฐกิจโลก...
Gold Coast ถือว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวที่หลายๆ คนรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะชายหาดสีทองที่สวยไม่แพ้ที่ใดในโลก นอกเหนือจากที่เป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมแล้ว Gold Coast ยังได้รับโอกาสให้เป็นเจ้าภาพจัดการ...
สำหรับใครหลายๆคนที่มีใบขับขี่มาจากไทยแล้ว อยากสอบได้ใบขับขี่ของรัฐควีนส์แลนด์ ด้วยความมั่นใจว่า โอ้โห ถ้าผ่านการจราจรบ้านเราได้ที่อื่นก็ไม่มีปัญหาแล้ว เดินดุ่ยๆไปสอบ นี่เลย.. ควงพวงมาลัยเข้าโค้งมือเดี...
หากเราต้องการอยากจะขับรถในควีนส์แลนด์โดยใช้ใบขับขี่จากรัฐอื่นในออสเตรเลีย หรืออยากจะใช้ใบขับขี่ที่ใช้ในไทยมาใช้ที่นี่ได้มั้ย..?? คำตอบคือ "ได้ค่ะ" เราสามารถใช้ใบขับขี่ไทยมาใช้ที่นี่ได้ หรือสำหรับใครก็...
"ไม่มีใบขับขี่ ปั่นจักรยานไม่เป็น แฟนไม่มารับ ไม่ต้องเศร้าไป การขนส่งในบริสเบนเขาจัดให้เราได้" เชื่อได้เลยว่ามีคนไม่น้อยที่ไม่เคยใช้บริการการขนส่งมวลชนทั้งในบ้านเราและต่างประเทศ จะไปไหนทีก็แทกซี่ ตุ๊ก...
Page 1 of 2