การคมนาคมขนส่ง (Transportation)

มุขมนตรีของรัฐควีนส์แลนด์ Steven Miles กำลังจะชักจูงให้ผู้ขับขี่รถส่วนบุคคลหันมาใช้บริการขนส่งสาธารณะแทน โดยจะปรับค่าบริการลงเหลือเพียง 50 เซนต์ (0.50 AUD) เป็นระยะเวลา 6 เดือน เริ่มตั้งแต่วันที่ 5 ส....
Demerit points เป็นการตัดแต้มผู้ที่ทำผิดกฎจราจรบางข้อ ได้แก่ ขับรถด้วยความเร็วเกินกว่าที่กำหนด, ใช้โทรศัพท์มือถืออย่างไม่ถูกกฎ, ไม่คาดเข็มขัด และไม่สวมหมวกกันน็อค นอกจากจะโดนตัดแต้มแล้วยังต้องจ่ายค่าป...
Translink เปิดระบบชำระค่าโดยสารแบบใหม่ Smart Ticketing สามารถใช้บัตรเครดิต เดบิต หรือสมาร์ทดีไวซ์ที่เป็น Visa, Mastercard และ American Express จ่ายค่าโดยสารได้โดยตรงกับ Airtrain, Queensland ...
รัฐบาลบริสเบน Brisbane City Council เตรียมจัดรถบัสฟรีเส้นทางใหม่ในเขตพื้นที่ South Brisbane คาดจะเริ่มใช้ในต้นปี 2023 หวังช่วยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในพื้นที่และลดความหนาแน่นของการจราจรในชั่วโมงเร...
Redcliffe Peninsula line เส้นทางรถไฟสายใหม่ของระบบขนส่งรัฐควีนส์แลนด์ ได้เปิดให้ใช้งานแล้วเมื่อวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา หลังจากใช้เวลาในการก่อสร้างรวมกกว่า 100 ปี ซึ่งเส้นทางรถไฟสายใหม่นี้จะมาพร้อมกับ...
หลังจากที่ทาง South East Queensland (SEQ) Fare Review Taskforce หรือ คณะกรรมการที่ได้ถูกแต่งตั้งขึ้นมาเพื่อหาผลสำรวจความเห็นจากผู้เกี่ยวข้องและผู้โดยสารของระบบขนส่งของควีนส์แลนด์ตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออ...
เปิดตัวโฉมใหม่เมื่อช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมากับโครงการ Cross River Rail การก่อสร้างเส้นทางรถไฟผ่านแม่น้ำบริสเบน โดยรัฐบาลควีนส์แลนด์ ซึ่งถึอเป็นโครงการขนาดใหญ่มากที่จะช่วยยกระดับระบบขนส่งของภูมิภาคค...
สิทธิประโยชน์ที่ควรรู้ เกี่ยวกับส่วนลดการเดินทางที่ช่วยเราลดค่าใช้จ่ายได้กว่า 50% !! ด้วย Concession Fares สิทธิพิเศษสำหรับ เด็ก นักเรียน ผู้สูงอายุ ผู้รับเงินบำนาญ และ ทหารผ่านศึก กับการเดินทางด้วยบร...
บัตรเดียวคุ้มค่า! บัตรเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว ใช้เดินทางในพื้นที่ Brisbane และ South East Queensland เริ่มใช้งานได้ตั้งแต่การเดินทางจากสนามบิน โดยการให้บริการของ Airtrain และส่งต่อการเดินทางต่อไปยั...
ใกล้จะเริ่มการประชุม G20 (G-20 major economies) หรือชื่อเป็นไทยว่า "กลุ่มประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่ จี 20" เป็นการประชุมประจำปีของกลุ่ม 20 ประเทศ โดยมีขนาดของเศรษฐกิจโดยรวมเท่ากับประมาณ 90% ของเศรษฐกิจโลก...
Page 1 of 2