'เฟเดอเรอร์' คว้าแชมป์บริสเบนฯ - ชนะนัดที่ 1000 !!

เผยแพร่เมื่อ 12 ม.ค. 2015 ผู้เขียน
'เฟเดอเรอร์' คว้าแชมป์บริสเบนฯ - ชนะนัดที่ 1000 !! photo: Brisbane International

“เฟดเอกซ์” โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ (Roger Federer) ยอดนักเทนนิสชาวสวิตเซอร์แลนด์ โชว์ฟอร์มเยี่ยม คว้าแชมป์ “บริสเบน อินเตอร์เนชั่นแนล 2015” (Brisbane International) รายการในซีรีย์ออสเตรเลียนโอเพ่น ที่เมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย  และยังทำสถิติให้ตัวเองโดยการ เก็บชัยชนะครบเป็นนัดที่ 1,000 ในการเล่นกีฬาอาชีพ โดยเอาชนะ มิลอส ราโอนิค (Milos Raonic) นักเทนนิสชาวแคนาดาไปด้วยสกอร์ 6-4, 6-7 (2-7), 6-4

 

การแข่งขันเทนนิสในนัดชิงชนะเลิศ รายการ บริสเบน อินเตอร์เนชั่นแนล ของเอทีพีและดับเบิลยูทีเอทัวร์ เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2015 ที่ผ่านมา การพบกันระว่าง โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ มือวางอันดับหนึ่งของรายการ และ มิลอส ราโอนิค มือวางอันดับสามของรายการ โดยทั่งคู่สู้กันได้อย่างสูสี ผลัดกันเอาชนะไปคนละเซต ก่อนจะมาตัดสินกันในเซตสุดท้าย แต่เป็นทางด้านเฟเดอเรอร์ที่ทำได้ดีกว่า สามารถเบรคเกมเสิร์ฟของราโอนิคและคว้าแชมป์ได้สำเร็จ

รูปเกมโดยรวมสู้กันได้อย่างสูสี.. โดยเฟดเอกซ์ใช้ความแน่นอน กับลูกเล่นที่หลากหลาย ทั้งการขึ้นมาเล่นหน้าเนทสลับกับการวางลูกไกล ทำคะแนนได้อย่างต่อเนื่อง ส่วนทางด้านราโอนิคเน้นความรุนแรง ทั้งลูกเสิร์ฟและการยิงลูกทะแยง ทำให้เฟเดอเรอร์เล่นได้ลำบาก แต่ก็ยังขาดความแน่นอน ตีเสียเองจำนวนมาก

 

 

หลังจบเกม นักเทนนิสวัย 33 ปี โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ กล่าวหลังได้แชมป์ว่า.. “มันเป็นช่วงเวลาที่พิเศษมาก ที่ได้รับสิ่งนี้จากพวกคุณ ผมจะไม่มีวันลืมแมตช์นี้อย่างแน่นอน”

ส่วนทางด้าน มิลอส ราโอนิค นักเทนนิสดาวรุ่งที่ขึ้นมาสร้างชื่อ หลังจากเข้ารอบลึกในศึกแกรนด์สแลมรายการวิมเบิลดันเมื่อปีที่แล้ว ได้ออกมายกย่อง เฟเดอเรอร์ ว่าทึ่งกับความสำเร็จของนักเทนนิสรุ่นพี่รายนี้เป็นอย่างมาก พร้อมทั้งกล่าวเสริมอีกว่า.. “หลังจากมีคนพูดถึงความสำเร็จของเฟเดอเรอร์ในช่วงอุ่นเครื่อง ผมคิดว่าเขาจะต้องเก็บชัยชนะได้ถึง 2,000 แมตช์อย่างแน่นอน”

 

ผลการแข่งขันทั้งหมด ประเภทชายเดี่ยว
1201-bneinter2015-m-singles-scores

 

ข้อมูลอ้างอิงและรูปประกอบ:
www.brisbaneinternational.com.au - "Federer claims title with 1000th match win"

Media

MaBrisbane

Welcome to The Sunshine State