10 อันดับชายหาดที่ดีที่สุดของออสเตรเลีย ปี 2023

เผยแพร่เมื่อ 31 ม.ค. 2023 ผู้เขียน
Stokes Bay, Kangaroo Island (SA) Stokes Bay, Kangaroo Island (SA) https://www.9news.com.au/

เมื่อพูดถึงชายหาดของออสเตรเลีย หลายคนคงมักจะนึกถึง Bondi Beach ที่ Sydney หรือไม่ก็ Surfers Paradise Beach ที่ Gold Coast กันซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ออสเตรเลียยังมีชายหาดอีกหลายแห่งที่สวยงามน่าชื่นชม กับธรรมชาติและสัตว์ป่าอาศัยอยู่บริเวณริมหาด

โดยในปี 2023 นี้ Brad Farmer ทูตด้านชายหาดจากการท่องเที่ยวของออสเตรเลีย(Tourism Australia's Beach Ambassador) ได้จัดอันดับ 10 ชายหาดที่ดีที่สุดในออสเตรเลียในปี 2023 ซึ่งบางแห่งหลายคนอาจจะไม่รู้จักมาก่อน ไปดูกันว่า 10 อันดับนี้มีชายหาดที่ไหนบ้าง

 

number 10

Source: sydney.com

อันดับที่ 10: Balmoral Beach, New South Wales

เป็นหนึ่งในชายหาดที่อยู่ติดเมืองที่สวยที่สุดในโลก บ้านเรือนที่สวยงาม เรือยอทช์ราคาแพง กับชายหาดมองเห็นวิว Sydney Harbour National Park และ “the Heads” ประตูสู่ Sydney Harbour

เหมาะสำหรับมาลงเล่นน้ำชิว ๆ ซื้อฟิชแอนด์ชิปส์มานั่งกินชมพระอาทิตย์ตกดิน หรือจะเล่นโรลเลอร์เบลด พาน้องหมามาเดิน ปั่นจักรยาน เล่นวินด์เซิร์ฟ เตะฟุตบอล หรือปิกนิกก็ได้

 

 

 

number 9

อันดับที่ 9: Flying Fish Cove, Christmas Island

อยู่ใกล้กับอินโดนีเซียมากกว่าแผ่นดินใหญ่ของออสเตรเลีย Christmas Island และชายหาด 11 แห่งที่ไม่เหมือนใคร เป็นโอเอซิสป่าเขียวขจีในท้องทะเลสีน้ำเงินที่กว้างใหญ่ รู้จักกันในนาม “กาลาปาโกสของมหาสมุทรอินเดีย” นี่เป็นที่ ๆ อุตสาหกรรมและการท่องเที่ยวได้ผสมผสานเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ตราตรึงในแหล่งรวมวัฒนธรรมที่หลากหลาย เดินทางมาด้วยเครื่องบินจากเพิร์ท ทั้งนักดำน้ำ นักตกปลา และนักธรรมชาติวิทยาต่างหลงใหลในความงามของป่า ทะเล และท้องฟ้าของที่นี่

 

 

 

number 8

อันดับที่ 8: British Admiral Beach, Tasmania

หาดนี้อยู่บนเกาะ Bass Strait เกาะแฝดที่ใหญ่กว่าอีกเกาะคือ Flinders Island อยู่ทางทิศตะวันออก บินจาก Southern Victoria หรือ จากตอนเหนือของแทสมาเนียเพียงหนึ่งชั่วโมง เป็นหาดที่เหมาะสำหรับนักโต้คลื่นที่มีประสบการณ์เท่านั้น เนื่องจากคลื่นค่อนข้างแรง กระแสน้ำเชี่ยวกราก และแนวปะการังทั่วพื้นที่เล่นเซิร์ฟ

 

 

 

number 7

อันดับที่ 7: Little Bondi Beach, Northern Territory

แม้จะมีชื่อเดียวกันกับหาดใหญ่ที่ซิดนีย์ แต่อยู่ห่างจากซิดนีย์หลายไมล์ Little Bondi หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Baringura เป็นหาดขนาดเล็กประเภท pocket beach ที่มีความยาวแค่ 250 เมตรรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส เหมาะสำหรับคนที่อยากสัมผัสธรรมชาติแต่ไม่ต้องการความวุ่นวาย จะมาจับปลาหรือคลื่นเล็ก ๆ ก็ดี อยู่ห่างจาก Gove (Nhumlumbuy) ขับรถไป 1 ชั่วโมง

 

 

 

number 6

Source: https://hamelinbayholidaypark.com.au/

อันดับที่ 6: Hamelin Bay, Western Australia

ไร่องุ่นระดับโลก ช่วงวันหยุดเล่นกระดานโต้คลื่นครั้งใหญ่ และป่าอันเขียวขจีคือจุดขายของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียตะวันตกเฉียงใต้ โดยมี Margaret River เป็นศุนย์กลางระหว่าง Cape Leeuwin และ Cape Naturaliste

ครั้งหนึ่ง Hamelin Bay เคยเป็นท่าเรือสำหรับโรงเลื่อยที่ Karridale ตอนนี้เป็นเพียงชุมชนเล็ก ๆ มีที่ให้ตั้งแคมป์และจอดคาราวาน ชายหาดที่สวยงาม มีเกาะอยู่ใกล้ฝั่ง ท่าเรือขอนไม้ผุกร่อนเก่า ๆ สองสามแห่ง

น้ำทะเลแถวนี้ค่อนข้างสงบ ใส และมีสัตว์จำพวกปลากระเบนให้เห็นบ่อย ๆ เช่น ปลากระเบนธง และวงศ์ปลากระเบนนก โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อน

 

 

number 5

อันดับที่ 5: Adventure Bay, Tasmania

ความสวยงามของ Adventure Bay และ Bruny Island สัมผัสได้ตั้งแต่ก้าวแรกที่เหยียบชายฝั่ง ที่แห่งนี้เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนของความเป็น Tassie (Tasmania) ธรรมชาติบริสุทธิ์ที่เรียบง่าย

อยู่ห่างจากโฮบาร์ตออกไป 40 กิโลเมตร

 

 

 number 4

อันดับที่ 4: Apollo Bay, Victoria

เป็นหาดที่ปลอดภัยเหมาะสำหรับครอบครัว หาดเป็นรูปเสี้ยวพระจันทร์ เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจสำหรับคนที่ชอบธรรมชาติ ชื่อของหาดถูกตั้งตามชื่อเรืออับปาง เมืองเล็ก ๆ แห่งนี้กลายเป็นที่นิยมในหน้าร้อนตั้งแต่ปี 1930 ตั้งอยู่สุดทางตะวันตกของ Great Ocean Road ห่างจากเมลเบิร์นไปไม่กี่ชั่วโมง

 

 

 

number 3

Source: https://www.queensland.com

อันดับที่ 3: Rainbow Beach, Queensland

อยู่ใกล้กับ K’gari (Fraser Island) ระหว่าง Hervey Bay และ Noosa Heads

ถังน้ำแข็ง กระดานโต้คลื่น เบ็ดตกปลาบนรถ 4WD เป็นภาพของชายหาดที่นี่ ดึงดูดทั้งเด็กและผู้ใหญ่ตลอดทั้งปี

 

 

 number 2

อันดับที่ 2: Boomerang Beach, New South Wales

อยู่งห่างจากตัวเมืองซิดนีย์ประมาณ 300 กิโลเมตร (3 ชั่วโมงขับรถ) นอกจากชายหาดแล้ว ที่นี่ยังมีทะเลสาบ แม่น้ำ เวิ้งอ่าว และปากแม่น้ำอีกด้วย Barrington Coast นับเป็น 1 ใน 5 อันดับชายหาดที่ดีที่สุดของออสเตรเลียตอนใต้ แสงสะท้อนของพระอาทิตย์และพระจันทร์บนทะเลสาบที่เงียบสงบ มีภูเขาเป็นฉากหลัง วิวสไตล์หมู่บ้าน และชายหาดสวย ๆ ที่มีให้เลือกหลายแห่ง

 

 

 

number 1

อันดับที่ 1: Stokes Bay, Kangaroo Island, South Australia

เป็นครั้งแรกที่ชายหาดในรัฐเซาท์ออสเตรเลีย (SA) ชนะ Stokes Bay เป็นหาดทางตอนเหนือของ Kangaroo Island เหมาะสำหรับครอบครัว ด้วยปรากฎการณ์น้ำขึ้นน้ำลงทำให้สามารถเดินลงเล่นน้ำและเหมาะแก่การดำน้ำ รอบ ๆ หาดเต็มไปด้วยสัตว์ป่าทั้งบนบกและในน้ำ แม้ว่าขณะนี้ชายหาดกำลังฟื้นตัวจากไฟป่าเมื่อปี 2019-20 อยู่ก็ตาม

 

ที่มา:

www.9news.com.au - "Surprising winner of Australia's 10 ten best beaches for 2023 "
www.dailymail.co.uk - "Australia's 10 best beaches named in annual tourism list - and the top spot goes to one you've probably never heard of"

Tags
ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 31 ม.ค. 2023
MaBrisbane

Welcome to The Sunshine State