ฤดูชมดอกทานตะวัน

เผยแพร่เมื่อ 10 ม.ค. 2023 ผู้เขียน
ฤดูชมดอกทานตะวัน https://www.queensland.com

ดอกทานตะวันมีให้เห็นทั่วรัฐควีนส์แลนด์ รวมไปถึงทางตอนเหนือ แต่แหล่งที่เปล่งปลั่งที่สุดคือรอบ ๆ Scenic Rim และ Southern Queensland Country

 

ดอกทานตะวันโดยปกติจะบานช่วงเดือนมกราคมถึงมีนาคม

ดอกทานตะวันชอบแสงอาทิตย์ จึงไม่แปลกที่ทุก ๆ ปีเราสามารถชื่นชมความสวยงามของมันได้ในช่วงเดือน ม.ค. - มี.ค. อย่างไรก็ตาม สภาพอากาศก็มีส่วนอย่างมาก ทุ่งทานตะวันบางแห่งใน Scenic Rim ก็บานเร็วตั้งแต่เดือน พ.ย. ในขณะที่ความแห้งแล้งก็ส่งผลให้มีจำนวนดอกบานน้อย

 

แหล่งชมดอกทานตะวัน

ทุ่งทานตะวันส่วนใหญ่ในควีนส์แลนด์อยู่ห่างจากบริสเบนขับรถออกไปประมาณ 2 ชั่วโมง เส้นทาง Sunflower Route ที่อยู่ระหว่าง Toowoomba และ Warwick เป็นเส้นทางเหลืองอร่ามที่ทำให้เราต้องหยุดจอดรถถ่ายรูปหลายครั้ง นอกจากนี้ เราสามารถชมทุ่งทานตะวันได้ที่ Cambooya, Nobby, Toowoomba, Warwick, Allora และ Kalbar

สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดชมดอกทานตะวัน แนะนำให้สอบถาม Toowoomba หรือ Warwick Visitor Information Centres เพื่อเชคข้อมูลอัพเดทการบานว่ามีที่ไหนบ้าง เพราะว่าดอกทานตะวันจะบานเพียงไม่กี่สัปดาห์เท่านั้น

ใครที่อยากได้รูปสวยเป็นพิเศษ ควรไปตอนพระอาทิตย์ตก (ช่วงเวลาแสงทอง) แสงอ่อน ๆ กระทบกับทุ่งทานตะวัน เหนือคำบรรยาย

field

Source: https://www.queensland.com

 

ใกล้ชิดกับดอกทานตะวันในงาน Kalbar Sunflower Festival

เดินเล่นในทุ่งดอกทานตะวันกว่า 1 ล้านต้นในพื้นที่ 16 เอเคอร์ มีกิจกรรมสำหรับเด็ก ๆ โยคะ เวิร์คช็อประบายสีพร้อมจิบเครื่องดื่มไปด้วย คลาสทำอาหาร และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมไปถึงทานอาหารค่ำบนโต๊ะยาวในทุ่งทานตะวันชมพระอาทิตย์ตก หรือใครชอบวิวมุมสูงก็ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ชมวิวกว้าง ๆ ได้

งานมีช่วงเดือน มี.ค. เริ่มจำหน่ายบัตรเดือน ก.พ. ผู้ใหญ่ $22, วัยรุ่น (13-17 ปี) $15, เด็กต่ำกว่า 12 เข้าฟรี (ราคาบัตรยังไม่รวม Trybooking fees)

field woman

dinner

Source:  https://kalbarsunflowers.com.au

 

ที่มา

  • https://www.queensland.com/au/en/places-to-see/experiences/nature-and-wildlife/sunflowers-fields-in-queensland
  • https://kalbarsunflowers.com.au
ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 25 ม.ค. 2023
MaBrisbane

Welcome to The Sunshine State