เที่ยวรอบ Noosa ด้วยบัสฟรีช่วงเทศกาลพิเศษ

เผยแพร่เมื่อ 19 ธ.ค. 2022 ผู้เขียน
เที่ยวรอบ Noosa ด้วยบัสฟรีช่วงเทศกาลพิเศษ https://www.visitnoosa.com.au/

Noosa เป็นเมืองชายทะเลในควีนส์แลนด์ ห่างจากบริสเบนขึ้นไปทางเหนือ 136 กม. อยู่สุดขอบของ Sunshine Coast ตอนบน ที่นี่เหมาะแก่การมาพักผ่อนกับครอบครัวมากกว่าหาดอื่น ๆ เนื่องจากมีความเงียบ วุ่นวายน้อยกว่าหาดมีชื่ออย่าง Gold Coast อากาศที่ดีรับแสงอาทิตย์อยู่ตลอด โดยอุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีอยู่ที่ 21-28 องศา จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกโดยเฉพาะที่มาจากเมืองที่มีอากาศเย็นมาเที่ยวเยอะ เมื่อเดือน พ.ค. 2021 Noosa ได้ถูกโหวตให้เป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับต้นในควีนส์แลนด์

 

Go Noosa Holidays  เป็นโปรแกรมโปรโมทการท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาวคริสมาสต์และอีสเตอร์(จำกัดเวลา) ซึ่งเป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่ต่างมาเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก มีเป้าหมายเพื่อลดจราจรติดขัดรอบจุดท่องเที่ยวหลัก โดยให้บริการขึ้นรถบัสฟรีหลายสาย

ช่วงเวลาให้ขึ้นรถฟรีปี 2023/24: 9 ธ.ค. 2023 - 21 ม.ค. 2024 และ 29 มี.ค. - 14 เม.ย. 2024

รถบ้สหมายเลข 065 Go Noosa Loop เดินทางแบบวนตามเข็มนาฬิกาผ่าน Hastings Street, Noosa Drive, Weyba Road และ Noosa Parade โดยรถจะมาทุก ๆ 15 นาที ระหว่างเวลา 7am - 7pm และทุก ๆ 30 นาทีระหว่างเวลา 7pm - 10pm

 

loop bus with bus 1

 

Translink services map

bus route 1

 

Park and Ride

  Source: https://www.noosa.qld.gov.au/go-noosa-holidays

 

 Noosa Ferry

ให้บริการเวลา 9am – 6pm ระหว่าง Noosa Marina (Tewantin) และ Hastings Street (Sofitel Jetty) โดยมีบัตรส่วนลดสำหรับผู้ที่ขึ้นลงบ่อย

TN TEWANTIN Noosa Ferry HERO 02

 Source: https://www.visitnoosa.com.au/

 

การเดินและปั่นจักรยาน

ใช้เวลาเพียง 20 นาทีโดยการปั่นจักรยานจาก Tewantin ไป Hastings Street หากใช้จักรยานไฟฟ้าหรือสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าก็จะยิ่งเร็วขึ้น โดยมีบริษัทให้เช่ายืมจักรยานและสกู๊ตเตอร์ให้เลือกมากมาย

 

สำหรับคนที่มีรถ

นำรถไปจอดตามเส้นทางรถบัสสายที่เปิดให้ขึ้นฟรีหรือใกล้กับท่าเรือเฟอร์รี่ มีบริการที่จอดรถระยะยาวที่ AFL Football grounds, Weyba Rd, Noosa Junction – The J และ Noosa Junction Transit Centre

 

 

แหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจ

Noosa Heads

ที่ตั้งของ Hastings Street และ Noosa Main Beach ที่ขึ้นชื่อ เป็นจุดที่มีครบทุกอย่างของการเที่ยวพักผ่อน หนึ่งกิจกรรมที่ใครมาถึงแล้วต้องชวนกันไปคือ ไปเดินใน Noosa National Park ชมวิวทะเลโขดหิน ต้นไม้ ดอกไม้ และสัตว์ป่า

20221220 hastingsStreet

 national park

Source: https://www.visitnoosa.com.au/

 

Café Le Monde

คาเฟ่ชื่อดังของ Noosa ที่คนในท้องที่ต้องมาแวะจิบกาแฟกินแพสทรี่หลังจากไปเดิน Noosa National Park มาเหนื่อย ๆ เปิดให้บริการตั้งแต่เช้าถึงดึก

Cafe le Monde10

 Cafe le Monde2

Source: https://www.visitnoosa.com.au/

 

Noosa Main Beach

หาดขึ้นชื่อเรื่องคลื่นน้ำใสสะอาด จึงเป็นจุดเล่นเซิร์ฟยอดฮิต แถวนี้ยังมีโรงเรียนสอนโต้คลื่นให้บริการทุกวันด้วย

Noosa Heads 7

Source: https://www.visitnoosa.com.au/

 

Noosa Main Beach เป็นหนึ่งในไม่กี่หาดในออสเตรเลียที่หันหน้าเข้าทางทิศเหนือ ทำให้เป็นหาดที่ไม่มีคลื่นแรง เงียบสงบ และน้ำใส มีด้านที่เป็นสีเขียวของป่าไม้ ด้านหาดทรายยาวอีกฝั่ง และวิวพื้นที่ที่เป็นแบ็คดรอปในการชมพระอาทิตย์ตกดิน

Laguna Bay เป็นจุดว่ายน้ำที่เหมาะสำหรับเด็ก ๆ ซึ่งคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวนิยมไปกัน แต่หากใครชอบว่ายน้ำระยะไกล National Park Headquarters น่าจะเหมาะกว่า

Running through the Noosa National Park

 Source: https://www.visitnoosa.com.au/

 

หรือใครที่อยากพักผ่อนกายใจ ลองโยคะริมทะเลดู

LittleCove yoga

 Source: https://www.visitnoosa.com.au/

 

Ricky’s River Bar & Restaurant

ทานอาหารทะเลอร่อย ๆ ชื่นชมบรรยากาศริมน้ำ สบาย ๆ ดูแสงพระอาทิตย์ยามเย็น เปิดให้บริการทั้งตอนเที่ยงและเย็นตลอดสัปดาห์ (เชคเวลาเปิดปิดสำหรับช่วงเทศกาลอีกที) อยู่ห่างจาก Hastings Street ออกไปแค่ 5 นาที

l5LHVs6Q

 Source: https://www.visitnoosa.com.au/

Noosa Spit

จบกิจกรรมท่องเที่ยวของวันด้วยการชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่นี่ เดินจาก Hastings Street มาได้ไม่ไกล ตรงนี้เป็นจุดที่ Noosa River มาจบกับทะเล ทำให้วิวทิวทัศน์ยามเย็นสวยงาม ที่นี่ยังต้อนรับน้องหมาให้วิ่งเล่นได้โดยไม่ต้องใส่เชือกจูง

 084A5156

Source: https://www.visitnoosa.com.au/

 

การเดินทางไป Noosa

Noosa อยู่ในเขต Sunshine Coast ห่างจากบริสเบนขึ้นไปตอนเหนือใช้เวลาขับรถประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งทาง Bruce Highway หากใครไม่สะดวกขับรถ สามารถใช้บริการรถบัสรับส่งอย่าง Greyhound ได้ หรือถ้าใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศเดินทางชมวิวแบบชิว ๆ สามารถขึ้นรถไฟจาก Brisbane และ Gympie ไปยัง Nambour หรือ Cooroy แล้วขึ้นรถบัสต่อไป Noosa

นอกจากนี้ยังมีเที่ยวบินจากซิดนีย์และเมลเบิร์นมาลงที่ Sunshine Coast Airport วันละหลายเที่ยวโดยสายการบิน Jetstar และ Virgin Australia และเที่ยวบินทุกสัปดาห์จากแคนเบอร์รา แอดิเลด และแคนส์

 

ที่มา:

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 06 ธ.ค. 2023
MaBrisbane

Welcome to The Sunshine State