แจกไอเดีย Road Trip 2 วัน 1 คืน เดินทางจากบริสเบน

เผยแพร่เมื่อ 25 เม.ย. 2024 ผู้เขียน

ช่วงเดือนพฤษภา เดือนสุดท้ายก่อนเข้าสู่ฤดูกาลใหม่ ใบไม้เปลี่ยนสี มาเก็บเกี่ยวสถานที่ท่องเที่ยว ผ่านเส้นทาง Road Trip ที่เริ่มต้นขับรถจากตัวเมืองบริสเบน เผื่อเป็นไอเดียสำหรับใครที่มีวันหยุดแค่เสาร์-อาทิตย์ ใช้เวลาสองวันหนึ่งคืน เป็นเวลาที่เหมาะที่สุดสำหรับการพักผ่อนระยะสั้นจากบริสเบน มาศึกษาเส้นทางท่องเที่ยวนอกตัวเมือง มาดูกันว่าจะมีที่ไหนน่าแวะเวียนบ้าง

 

ทริปอาบแดดรับลมทะเลย่าน Noosa-Sunshine Coast

 

2 days trips from brisbane.001

ที่มาภาพ : unsplash.com

 

Day 1 

      เริ่มต้นเช้าวันใหม่ ขับรถขึ้นเหนือไปตามทางหลวง Bruce Highway (M1) มุ่งหน้าไปที่เมืองชายฝั่งทะเลอันมีเสน่ห์อย่าง Caloundra ว่ายน้ำที่ชายหาดสีทอง เพื่อแวะรับประทานอาหารกลางวันแสนอร่อย หลังจากนั้นเดินทางต่อไปอีก 1 ชั่วโมง ไปยังย่านNoosa เป็นอีกเมืองที่สวยงามและมีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่ง รวมไปถึงเต็มไปด้วยที่พักตากอากาศ ร้านอาหาร รวมไปถึงแหล่งช้อปปิ้งสุดหรู ใช้เวลาช่วงบ่ายได้เต็มที่ ไม่ว่าจะที่ริมหาด Noosa Main Beach อาบแดด, เดินเล่น ช้อปสินค้าและร้านกาแฟริมถนน Hastings St. หรือจะท่องเที่ยวมาทั้งวัน ช่วงค่ำทานดินเนอร์ที่ร้านอาหารริมชายหาดได้หลายแห่งใน Noosa

 

Day 2

 

      หลังทานอาหารเช้า เช็คเอาท์โรงแรม ออกเดินทางขับรถชมวิวผ่านอุทยานแห่งชาติ Noosa ลงจากรถเดินเส้นทางธรรมชาติ เลียบหน้าผา แวะชมทิวทัศน์ชายฝั่งที่สวยงาม ใน Noosa National Park บริเวณ Noosa Head มีจุดแวะชมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Fairy Pools, Hell's Gates, Alexandria Bay, Devil's Kitchen ฯลฯ หรือเดินเล่นผ่านป่าฝนอันเขียวชอุ่มที่สวนพฤกษศาสตร์ Noosa Botanic Gardens 

ช่วงบ่าย มุ่งหน้ากลับไปที่บริสเบน แวะที่เมืองชายหาด Mooloolaba ในย่าน Sunshine Coast เพื่อซื้อของที่ระลึก หรือจะลงไปเล่นน้ำครั้งสุดท้าย ก่อนเดินทางกลับ

 

 

ทริปโอบกอดป่าเขาอันแสนสงบที่ Lamington National Park 

 

2 days trips from brisbane.002 

ที่มาภาพ : jonnymelon.com, unsplash.com

 

Day 1

 

      มุ่งหน้าออกจากตัวเมือง เข้าสู่พื้นที่ทางตอนใต้ แวะจุดแรกกันที่เมือง Tamborine Mountain ที่หมายปลายทางยอดนิยมสำหรับความงามทางธรรมชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแวะชมโรงบ่มไวน์ และเดินป่าในเส้นทางอันสวยงาม เช่นที่ Tamborine Rainforest Skywalk ทางเดินยื่นออกไปเหนือยอดไม้ของป่าฝน, Cedar Creek Falls เส้นทางเดินสั้น ๆ  เพื่อชมน้ำตกเล็ก ๆ อันสดชื่น หรือสำรวจถ้ำหนอนเรืองแสง และตื่นตาตื่นใจกับหนอนเรืองแสงนับพันตัวที่ Glow Worm Caves 

ขับรถต่อไปยังปลายทางของเรา Lamington National Park เพื่อเข้าไปเช็คอินที่พักอันแสนสงบ และถูกล้อมรอบไปด้วยป่าอันเขียวชอุ่ม 

 

Day 2

 

      หลังจากเดินทางออกจากที่พัก ใช้เวลาช่วงเช้าท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติ Lamington National Park อย่างเต็มที่ อุทยานแห่งนี้มีอายุเก่าแก่หลายล้านปีทำให้ที่นนี่ถูกขึ้นทะเบียน UNESCO World Heritage ภายในอุทยานแห่งนี้สามารถเจอต้นไม้สายพันธุ์โบราณหายาก สำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไปที่นี่มีเส้นทางเดินป่าทั้งแบบระยะสั้นสำหรับมือใหม่และแบบทางยาวสำหรับมืออาชีพ มากถึง 20 เส้นทางให้เลือกเดิน จุดท่องเที่ยวยอดนิยมภายในอุทยาน อันได้แก่ Tree Top Walkway สะพานไม้ทางยาว 160 เมตร ที่ตั้งอยู่ใน O'Reilly's Rainforest Retreat สะพานที่จะพาเราชมความสวยงามของต้นไม้ตลอดสองข้างทาง, Coomera Falls, Python Rock Lookout, Morans Falls ฯลฯ เลือกเส้นทางให้เหมาะสมกับเวลา และสภาพร่างกาย

ก่อนเดินทางกลับ อย่าลืมที่แวะไปชิมไวน์ท้องถิ่นที่ O'Reilly's Canungra Valley Vineyards นอกจากโรงบ่มไวน์แล้ว ยังมีร้านอาหารที่พร้อมแนะนำเมนูที่จับคู่ไวน์ท้องถิ่นอย่างลงตัว นั่งทานพร้อมกับวิวไร่องุ่นอันสวยงามในเบื้องหน้า ก่อนมุ่งหน้ากลับเข้าเมืองก่อนฟ้ามืด

 

 

ทริปตะลุยชิมอาหารและไวน์ท้องถิ่นที่ Stanthorpe

 

2 days trips from brisbane.003

ที่มาภาพ : unsplash.com

 

Day 1

 

      เริ่มต้นวันด้วยการมุ่งหน้าไปทางทิศตะวันตก แวะเมือง Ipswich เป็นที่หมายแรกสำหรับช่วงเช้า เมืองเล็ก ๆ แห่งนี้ยังคงมีร่องรอยและวัตถุทางประวัติศาสตร์ ที่รวมรวบไว้ให้ชมถึงวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นที่ Ipswich Antique Centre, พิพิธภัณฑ์รถไฟย้อนยุค Queensland Museum Rail Workshops, Ipswich Art Gallery, RAAF Amberley Aviation Heritage Centre ศูนย์รวมเครื่องบินรบสมัย WWII , The Old Courthouse Gallery & Cultural Association ฯลฯ อาคารบางแห่งถูกสร้างมาตั้งแต่สมัยที่นี่เป็นส่วนหนึ่งของรัฐ New South Wales 

เดินทางต่อไปมุ่งสู่ทิศใต้ ปักหมุดไปยัง Moogerah Lake ทะเลสาบที่มีจุดปิกนิกและจุดตั้งแคมป์ริมทะเลสาบโดยเฉพาะ ต่อมาแวะพักจอดรถกันที่เมือง Warwick เมืองชนบทเล็ก ๆ  ที่มีร้านค้า ร้านกาแฟ และสวนสาธารณะให้เรานั่งพัก แวะเต็มพลังก่อนออกเดินทางต่อไป

หลังจากทานมื้อเที่ยงเรียบร้อย ได้เวลาเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางที่ตั้งใจ นั่นคือเมือง Stanthorpe เช็คอินเข้าที่พักและผ่อนคลายจนถึงตอนเย็น เพลิดเพลินกับอาหารค่ำแสนอร่อย ที่ร้านอาหารหลายแห่งใน Stanthorpe อย่าลืมลิ้มลองไวน์ท้องถิ่นของภูมิภาคด้วย

 

Day 2

 

      เช้าวันใหม่ หลังจากเช็คเอาท์จากโรงแรม ก็ได้เวลาออกเดินทางไปยังไร่องุ่น เข้าร่วมทัวร์ชิมไวน์ และเรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการผลิตไวน์ จากโรงบ่มไวน์ที่ มีชื่อเสียง เช่นที่ Ballandean Estate, Summit Estate Winery และ Golden Grove Estate และ Golden Grove Estate เลือกที่ใดที่หนึ่งได้ในทริปนี้ หรือถ้าไม่ใช่สายไวน์ก็ต้อง Granite Belt Breweryโรงกลั่นเบียร์ท้องถิ่นที่มีพาชมขั้นตอนการกลั่นจนไปถึงให้เราชิมสด ๆ จากถัง อีกทั้งยังมีมื้อเที่ยงอร่อย ๆ ให้เราสั่งทานได้ที่นี่

ชิมไวน์จนหนำใจแล้ว อยากเข้าไปสัมผัสความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ไม่ไกลจากตัวเมือง มีอุทยานแห่งชาติ Girraween อุทยานที่พิเศษตรงการวางตัวของหินก้อนใหญ่ที่สามารถทรงตัวอยู่กับที่ได้นานหลายร้อยปี จนใคร ๆ ที่ผ่านมาก็ต้องถ่ายรูปท่าผลักหินไปตาม ๆ กัน อุทยานแห่งนี้มีเส้นทางเดินธรรมชาติตั้งแต่ 1 กิโลเมตรกว่า จนไปถึง 8 กิโลเมตร สามารถใช้เวลาได้ทั้งวัน

ระหว่างทางกลับบริสเบน สามารถแวะชมความสวยงามของนำ้ตก Queen Mary Falls จะไปแช่ตัวหรือเดินป่าระยะสั้นเพื่อชมความงามของน้ำตกก็ได้เช่นกัน

 

ไม่ว่าจะเลือกตัวเส้นทางใด มั่นใจได้ว่าจะได้รับประสบการณ์ท่องเที่ยวที่น่าจดจำจากบริสเบนอย่างแน่นอน

อย่าลืมเตรียมพร้อมร่างกายและการแต่งตัวให้พร้อม รวมถึงการจองที่พักและทัวร์ท้องถิ่นล่วงหน้าหากเป็นได้ โดยเฉพาะมีการเดินทางในช่วงฤดูท่องเที่ยว อีกทั้งเผื่อเวลาในการเดินทางด้วยเช่นกัน

 

อ้างอิงข้อมูล

  • www.visitnoosa.com.au
  • parks.des.qld.gov.au
  • www.southernqueenslandcountry.com
  • www.discoveripswich.com.au
ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 26 เม.ย. 2024
Yingg Is

ไปได้ทุกที่ ยกเว้นบ้าน