4 แหล่งเที่ยว ทริปผจญภัยสุดสัปดาห์ใกล้บริสเบน

เผยแพร่เมื่อ 22 ก.ย. 2022 ผู้เขียน
Moreton Island Moreton Island https://www.visitbrisbane.com.au

เบื่อความจำเจในตัวเมือง อยากออกไปพักผ่อน แต่ยังไม่มีหยุดยาว มาดูกันว่าวันหยุดสุดสัปดาห์มีอะไรให้ทำบ้างที่ไม่ต้องเดินทางไกลจากบริสเบน

 

ตื่นเต้นกับกิจกรรมมัน ๆ ที่ Somerset Region

 

resized Lake Somerset 5d561d7e73825f143cbe872f 16X9

Lake Somerset. Source: visitbrisbane.com.au

 

Somerset region อยู่ห่างจากบริสเบนออกไปทางตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ 100 กม. มีเขื่อนขึ้นชื่อคือ Wivenhoe Dam และ Somerset Dam โซนนี้มีทุกอย่างที่ตอบโจทย์เสียงเรียกร้องต้องการไปผจญภัย Lake Somerset Holiday Park มีกิจกรรมให้ทำมากมาย อย่างมินิกอล์ฟ สกีน้ำ และเวกบอร์ด หากใครที่อยากโลดโผนมากกว่านั้นและไม่กลัวความสูง ลองไปกระโดดร่มกับ Skydive Ramblers ซึ่งมีหลายคอร์สให้เลือกตั้งแต่คนที่ไม่เคยมีประสบการณ์ไปจนถึงขั้นสูง

resized skydiving copy

Source: https://www.ramblers.com.au/

 

สำหรับคนที่ต้องการชื่นชมวิวทิวทัศน์ธรรมชาติพร้อมออกกำลังไปด้วย ลองเส้นทาง Brisbane Valley Rail Trail เส้นทางรถไฟที่ยาวที่สุดในออสเตรเลีย มีความยาว 161 กม. จาก Wulkuraka ไปยัง Yarraman ซึ่งได้ถูกยกเลิกใช้ไปแล้วในปัจจุบัน เราสามารถเดินตามเส้นทาง ปั่นจักรยาน หรือขี่ม้าเพื่อชมภูมิทัศน์ทางประวัติศาสตร์และชนบทที่โดดเด่น

 

resized brisbaneValleyRailTrail LR3 4001 scaled 960x400 c

 Source: https://www.brisbanevalleyrailtrail.com.au/

 

เปิดโลกกว้างที่ Moreton Island

Sunset Safaris มีแพคเกจผจญภัยสำหรับ 2 วันที่ Moreton Island ดำน้ำตื้นดูน้องปลาตรงซากเรืออัปปาง ตอนกลางคืนนอนพักในเต็นท์แกลมปิ้ง พร้อมสัมผัสชีวิตใต้ท้องทะเลผ่านท้องเรือคายัคแบบใส มองทะลุใต้น้ำด้วยแสงไฟ ก่อนจะพักผ่อนผิงไฟย่างมาชเมลโล่ได้บรรยากาศตั้งแคมป์

resized moreton kayak

 

ต้องมนต์เสน่ห์ของ Ipswich

 

resized 17918020 1451803474895081 2321466293366969215 o lgSource: https://www.floatingimages.com.au/

ชมความสวยงามของเมือง Ipswich จากมุมสูงของเฮลิคอปเตอร์ Pterodactyl Helicopter Tours หรือนั่งบอลลูน Floating Images Hot Air Balloon Flights ได้ความโรแมนติกอีกรูปแบบ หรือใครที่ขออยู่ติดพื้นดีกว่า ลองพักที่ Spicers Hidden Vale ที่พักใกล้ชิดกับธรรมชาติ อยู่ห่างจากบริสเบนเพียงหนึ่งชั่วโมง มีกิจกรรมให้ทำทั้ง ทัวร์ 4WD, เดินป่า และปั่นจักรยานเสือภูเขา

 

resized 1000x500 SHV 3 1800x800 c default

Source:  https://spicersretreats.com/retreats/spicers-hidden-vale/

 

สัมผัสธรรมชาติใน Moreton Bay Region

 

resized Horse Riding Dayboro country Visit Moreton Bay Region

Source: https://www.visitmoretonbayregion.com.au/directory/slickers-horse-riding

 

Moreton Bay Region อยู่ทางเหนือของบริสเบน เป็นพื้นที่การปกครองท้องถิ่นที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ในออสเตรเลียตามหลังบริสเบนและโกลด์โคสต์ มีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมให้ทำหลากหลาย นอกจากการชมปลาวาฬ เล่นน้ำทะเล เดินชมป่าเขา คนรักสัตว์ลองขี่ม้าชมวิวกับ Slickers Horse Riding ที่นี่มีม้ากว่า 180 ตัว และมีการสอนขี่ม้าหลายระดับ เหมาะสำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หรือจะมากันเป็นหมู่คณะก็ได้ อีกกิจกรรมที่เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนฝูงหรือทริปหลายคน คือการเช่าเรือ BBQ Boat Hire ล่องเรือไปปิ้งย่างบาร์บีคิวไปด้วย จะเช่าทั้งวันหรือครึ่งวันก็ได้

 

resized Bribie BBQ Boat Hire Couple Cooking Moreton Bay Region

Source: https://www.visitmoretonbayregion.com.au/experiences/8-12-person-bbq-boat-hire-bribie-island

 

หรือใครที่อยากใกล้ชิดธรรมชาติมากกว่านี้ แบกอุปกรณ์แคมปิ้งไปกางเต็นท์นอนใต้ฟ้าโล่ง ๆ ที่ Bribie Conservation Park เข้าถึงได้โดย 4WD และเรือ สามารถเชคสถานที่และรายละเอียดการตั้งแคมป์ได้ที่ Queensland National Parks

resized bribie d

Source:  https://parks.des.qld.gov.au/parks/bribie-island

 

ที่มา:

  • https://www.visitbrisbane.com.au
  • https://www.visitmoretonbayregion.com.au
  • https://en.wikipedia.org
ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 22 ก.ย. 2022
MaBrisbane

Welcome to The Sunshine State