รวมโรงแรมดีไซน์พิเศษ เพิ่มประสบการณ์ใหม่ในการเข้าพัก

เผยแพร่เมื่อ 20 ก.พ. 2024 ผู้เขียน
รวมโรงแรมดีไซน์พิเศษ เพิ่มประสบการณ์ใหม่ในการเข้าพัก unsplash.com

โอกาสพิเศษในเดือนแห่งความรักแบบนี้ เป็นช่วงเวลาที่หลายคนต่างมอบของขวัญเซอร์ไพร์สคนรักด้วยช่อดอกไม้ช่อโต หรือจะพาไปทานมื้อพิเศษยามค่ำคืน หากทำเหมือนเดิมทุกปีคงไม่หวือหวา ลองเพิ่มจากมื้อพิเศษ เป็นประสบการณ์เข้าพักสุดพิเศษ ชมวิวสุดประทับใจแบบค้างคืน กับโรงแรมที่พักที่จะมาแนะนำให้รู้จักต่อไปนี้ แต่ละแห่งตั้งอยู่ในท่ามกลางธรรมชาติอันหลากหลาย ทั้งบนบกรวมถึงใต้น้ำ แต่ละแห่งพิเศษกับแนวคิดการออกแบบที่ไม่เหมือนโรงแรมปกติทั่วไป นอกจาการพักผ่อนที่จะได้แล้ว ยังได้สัมผัสประสบการณ์ที่เรียกได้ว่าอยู่ในใจตลอดไป

 

นอนกลางทะเลทรายอันเวิ้งว้าง ที่ Longitude 131°

 

unique hotels in australia 01

ที่มาภาพ : https://twitter.com/baillielodges

 

      จะดีแค่ไหน ถ้าได้นอนกลางพื้นที่เวิ้งว้างที่โอบล้อมด้วยดวงดาวเต็มฟ้าตามค่ำคืน...โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับ Uluṟu เสาหินโบราณ ที่มีความสำคัญทางจิตใจต่อชนเผ่าพื้นเมือง เนื่องจากตั้งอยู่ใจกลางประเทศ ที่เป็นทะเลทรายอันเวิ้งว้าง ไร้ซึ่งอาคารหรือสิ่งรบกวนโดยรอบ ทำให้ยามค่ำคืนของที่นี่ กลายเป็นลานดูดาวที่ชัดเจนและยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศเลย 

รูปแบบที่พักเป็นกระโจมทั้งหมด 16 หลัง กับแนวคิดการออกแบบที่สร้างผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด หากแหงนหน้าไปยังเพดานด้านบน มีช่องเปิดให้สามารถมองเห็นท้องฟ้าได้ตลอดทั้งคืน หากต้องการความพิเศษสุด ๆ  ล่ะก็ สามารถจองเป็นแบบห้องพัก 2 ห้องนอน ชื่อ Dune Pavilion ที่สามารถมองเห็นทั้งวิวของ Uluṟu และ Kata Tjuṯa อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวได้จากระยะไกล

 

 

นอนใต้น้ำ ชมหมู่ปลาทะเล ที่ Reefsuites 

 

unique hotels in australia 02

ที่มาภาพ : cruisewhitsundays.com

 

      ใช้เวลายามค่ำคืนอันมหัศจรรย์ สู่โลกใต้ทะเลใน Great Barrier Reef กับที่พักใต้น้ำแห่งแรกของออสเตรเลีย ที่ให้บริการโดย Cruise Whitsundays ความพิเศอยู่ที่ภายในห้อง เลือกใช้ผนังกระจกสูงจากพื้นจรดเพดานตรงปลายเตียง สามารถมองเห็นโลกใต้ทะเลอันงดงามของ Great Barrier Reef ได้ตลอดทั้งคืน โดยเฉพาะเหล่าปลาที่ต่างแวะเวียนมาตรงหน้า ก่อนเข้าพักบริษัทนี้จะมีคอร์สมื้ออาหาร รวมถึงทริปล่องเรือออกไปชมความสวยงามในจุดอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ที่นี่จะทำให้การมาเที่ยวทะเลไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

 

 

พักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัวในป่าใหญ่ ที่ Silky Oaks Lodge

 

unique hotels in australia 03

ที่มาภาพ : silkyoakslodge.com.au

 

      ท่ามกลางป่าเขาอันอุดมสมบูรณ์ ยังมีห้องพักสุดหรูซ่อนตัวอยู่ นี่คือสถานที่พักผ่อนอันเงียบสงบ ที่มาพร้อมทิวทัศน์ของแม่น้ำ Mossman และป่าฝน ที่พักแห่งนี้ซ่อนตัวอยู่ในเขตร้อนทางตอนเหนือของควีนส์แลนด์ ในป่าฝน Daintree อุทยานแห่งชาติที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดก เป็นหนึ่งในรีสอร์ทหรูที่บริหารจัดการธรรมชาติอย่างยั่งยืนแห่งหนึ่งของออสเตรเลีย ผ่านการปรับปรุงพื้นที่ จนกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในเดือนธันวาคม 2021 ที่ผ่านมา ด้วยมูลค่าหลายล้านดอลลาร์ โรงแรมแห่งนี้มีบ้านต้นไม้ที่แต่งด้วยสไตล์สุดหรู จำนวน 40 หลัง เลือกการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ร่วมสมัยและใช้ไม้ในท้องถิ่น เชิญชวนให้แขกได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติที่อยู่โดยรอบ

 

 

นอนบนรถไฟสุดหรู ผ่าใจกลางประเทศ กับเส้นทางรถไฟ The Ghan

 

unique hotels in australia 04

ที่มาภาพ : exploreshaw.com

 

      ในออสเตรเลีย มีเส้นทางรถไฟที่วิ่งระยะไกล จากเมืองหนาวทางตอนใต้ ไปยังเมืองร้อนทางตอนเหนือ ผ่าใจกลางประเทศด้วยระยะทางกว่า 2,979 กิโลเมตร ใช้เวลานานถึง 54 ชั่วโมง หรือ 2 วันนิด ๆ  วันกับเส้นทางที่มีชื่อว่า The Ghan จากบทความที่เขียนไว้ที่นี่ รถไฟเส้นทางนี้ จะพาเราเริ่มต้นจากเมือง Adelaide ทางตอนใต้ จบที่เมือง Darwin ทางตอนเหนือ มีแวะจอดระหว่างทางตามเมืองต่าง ๆ  เช่น เมืองตอนเหนือ Katherine, Alice Springs ที่ใกล้กับ Uluṟu และ Coober Pedy ทางตอนใต้

 

unique hotels in australia 05

ที่มาภาพ : walkintoluxury.com

 

       รถไฟขบวนนี้ ไม่ใช่เพียงโดยสารไปปลายทางเท่านั้น แต่ยังมอบประสบการณ์พิเศษสุด ๆ  ตลอดทาง เริ่มจากห้องพักในรถไฟขบวนนี้และเส้นทางใกล้เคียง มีทั้งหมด 8 ประเภท ภายในของทุกห้องตกแต่งอย่างหรูหรา พร้อมวิวหน้าต่างทุกห้อง ตอนกลางวันปรับเป็นที่นั่ง พูดคุยปกติ ตกกลางคืนสามารถปรับให้กลายเป็นเตียงนอน มองเห็นวิวท้องฟ้ายามเช้าได้ที่ปลายเตียง นอกจากห้องพักแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ  ไม่ว่าจะเป็นมื้ออาหารทุกมื้อพร้อมไวน์ ทานทั้งบนรถไฟและบนภาคพื้น เพื่อให้ชมท้องฟ้ายามค่ำคืน รวมถึงจอดแวะเพื่อเดินเข้าไปชมความสวยงามของธรรมชาติแบบใกล้ชิด เส้นทางนี้ เราสามารถมองเห็นสภาพภูมิประเทศออสเตรเลียอันหลากหลาย ตั้งแต่เมือง, ป่าเขา จนถึงทะเลทราย เรียกว่าเปิดประสบการณ์เที่ยวออสเตรเลียครึ่งประเทศเลยก็ว่าได้ 

 

 

พักผ่อนดั่งเทพนิยาย ในโรงแรมสไตล์ปราสาท ที่ Thorngrove Manor

 

unique hotels in australia 06

ที่มาภาพ : thorngrove.com.au

 

      ความฝันที่อยากเป็นเจ้าหญิงในวันเด็ก วันนี้ฝันจะได้กลายเป็นจริงแล้ว เมื่อได้เข้าไปพักใน (โรงแรม) ปราสาททรงยุโรป ที่ตั้งในรัฐ South Australia ด้วยการตกแต่งภายนอกมีความโดดเด่นและน่าหลงใหล หอคอยและป้อมปืนแฟนตาซี เสมือนเราอยู่ปราสาทสุดโรแมนติกในเทพนิยาย โรงแรมระดับ 5 ดาวนี้ ตกแต่งภายในอย่างหรูหรา ด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โรแมนติก และงานศิลปะย้อนยุค เต็มไปด้วยจิตวิญญาณ ด้วยความใส่ใจในรายละเอียดอย่างพิถีพิถัน นับเป็นประสบการณ์ที่แสนสวยงามและโรแมนติก 

 

 

unique hotels in australia 07

unique hotels in australia 07 1

ที่มาภาพ : thorngrove.com.au

 

นอกจากจะเหมาะสำหรับมาเข้าพักโดยเฉพาะแล้ว ที่นี่ยังเหมาะกับการเป็นโลเคชั่นถ่าย Pre-Wedding สุดหรูสำหรับคู่รัก แบบที่ไม่ต้องบินไกลไปยุโรปเลยที ก็ได้บรรยากาศใกล้เคียงกัน

 

 

ปลีกวิเวก พักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัวบนเกาะ Wilderness Island

 

unique hotels in australia 08

ที่มาภาพ : realestate.com.au

 

      เกาะเล็ก ๆ ออกไปทางชายฝั่งจาก Western Australia จะมีที่พักแห่งหนึ่งที่เปิดให้คนเข้าพักเพียง 10 คนเท่านั้น และเป็นที่พักเดียวที่อยู่บนเกาะนี้ กับประสบการณ์การใช้ชีวิตบนเกาะที่ห่างไกลจากความวุ่นวาย เหมือนหยุดเวลาไว้ รูปแบบที่พักเป็นบ้านในสไตล์บังกะโล ใช้การออกแบบที่เรียบง่ายและหรูหราในเวลาเดียวกัน ทำให้เกาะ Wilderness เหมาะสำหรับประสบการณ์ใกล้ชิดธรรมชาติแต่มีความสะดวกสบายทั้งหมดที่ต้องการ

 

unique hotels in australia 09 

ที่มาภาพ : wildernessisland.holiday

 

ด้วยบังกะโลเพียง 5 หลัง ผู้เข้าพักจะรับความเป็นส่วนตัวอย่างแท้จริง มองเห็นท้องฟ้ายามค่ำคืนแบบไร้แสงไฟมารบกวน แถมตอนกลางวัน บ้านทุกหลังยังมองเห็นวิวมหาสมุทรได้แบบไร้สิ่งกีดขวาง เกาะ Wilderness เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ป่าอันบริสุทธิ์ เกาะนี้มีความยาวประมาณ 1.6 กม. และกว้างเพียง 800 ม. มีหาดทราย หน้าผาหินปูน เนินทราย ป่าชายเลน และเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทาง ของการตกปลาชั้นนำของออสเตรเลียอีกด้วย การเดินทางไปยังเกาะนั้นใช้เวลาแค่ 15 นาที แต่เพียงต้องนั่งเครื่องบินส่วนตัวลำเล็กไปจากเมือง Exmount เท่านั้น

 

 

ใครว่าที่พักในออสเตรเลียนั้นน่าเบื่อจำเจ ลองเปลี่ยนมุมมองใหม่ ออกไปสัมผัสบรรยากาศการพักผ่อนที่ไม่เหมือนใครในประเทศนี้  ไว้เก็บเป็นความทรงจำ แถมยังได้บอกต่อประสบการณ์ดี ๆ  อันน่าประทับใจให้กับคนใกล้ตัวมากกว่าแค่การท่องเที่ยวธรรมดา

 

 

อ้างอิงข้อมูล

  • www.afar.com
  • theventuremag.com
  • www.cruisewhitsundays.com
  • silkyoakslodge.com.au
  • thorngrove.com.au
  • www.wildernessisland.holiday
ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 21 ก.พ. 2024
Yingg Is

ไปได้ทุกที่ ยกเว้นบ้าน