รีวิวหนัง Deadpool ซุปเปอร์ฮีโร่สายพันธุ์เกรียน

เผยแพร่เมื่อ 14 ก.พ. 2016 ผู้เขียน
Deadpool 2016 Deadpool 2016

เรียกได้ว่าเป็นหนังที่ปล่อยอะไรฮา ๆ มาให้เราได้ดูกันตั้งแต่ก่อนหนังเข้าโรง สำหรับฮีโร่สุดเกรียนแห่งค่ายมาร์เวล "Deadpool" ไม่ว่าจะเป็นคลิปตัวอย่างหนัง โปสเตอร์จิกกัดหนังหลายเรื่อง หรือแม้แต่รายการทีวี และ กีฬาต่าง ๆ ..

 

เราก็ไม่รอช้าขอไปสัมผัสความฮากันในโรงต่อ โดยหนังเข้าฉายรอบพรีเมียร์ในออสเตรเลียไปเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เข้าไปนั่งในโรงยังไม่ทันเริ่มเรื่องเลยก็มีอะไรให้ขำมาแล้ว ส่วนใหญ่เวลาหนังเริ่มไตเติ้ลมาพวกเราจะไม่ค่อยสนใจรายละเอียดผู้สร้าง คนกำกับที่ขึ้นมาสักเท่าไร แต่เรื่องนี้ลองสนใจสักนิด หรือถ้าไม่ได้สนใจมองผ่าน ๆ เดี๋ยวมันก็จะมีคนอื่น ๆ ในโรงหัวเราะอย่างฮาให้เราได้งงว่าขำอะไรนักหนา

การดำเนินเรื่องจะย้อนไปย้อนมา เปลี่ยนอารมณ์ ทำได้ดี ปะติดปะต่อผสมผสานทั้งความบู๊ล้างผลาญ ฮาแตก โรแมนติก และดราม่าเข้าด้วยกัน

ความฮาของหนัง ดูแต่ภาพอย่างเดียวก็เวิร์คแล้ว แต่ถ้าจะให้สุดติ่ง ถ้าฟังมุขทันและเข้าใจ ก็จะช่วยเพิ่มดีกรีความฮาไปสองเท่าเลยทีเดียว

บทบาทของ Deadpool เล่นได้ดีมาก เข้าใจคาแรกเตอร์ของตัวละครอย่างชัดเจน Ryan Reynold แสดงออกมาได้กวนและเกรียนจริง ๆ

20160214-deadpool-scene

กราฟฟิคการต่อสู้สุดยอดเร้าใจ เลือดสาดกระจาย วิธีฆ่าไม่ได้โหดร้ายมากถ้าเทียบกับหนังฮอเรอร์เรื่องอื่น ๆ ฉากโป๊ ๆ เปลือย ๆ มีมาให้เห็นทั้งหญิงและชาย ใครที่ดู Sex and the City มาแล้วเรื่องนี้สบาย ๆ

มีการพูดถึงพาดพิงถึงตัวละครอื่นของ Marvel และได้เห็นการต่อสู้ของตัวละครใหม่บ้างเก่าบ้างอีกด้วย

 

โดยรวมแล้ว.. ถือเป็นหนังซุปเปอร์ฮีโร่ที่แหวกแนว ไม่เหมือนเรื่องอื่นที่เคยดูมา และยังคงคอนเซ็ปต์ของตัวละครตัวนี้ได้อย่างชัดเจน หากใครที่เคยติดตามตัวละครตัวนี้มาบ้างคงพอเข้าใจดี แต่สำหรับเรื่องมุขตลก บทสนทนา อาจจะเป็นปัญหาสำหรับคนไม่ค่อยเก็ตมุขฝรั่ง และตัว Deadpool พูดค่อนข้างเร็ว ถือเป็นหนังคลายเครียดที่ดี หากใครกำลังมองหาหนังแนวนี้อยู่

ป.ล. อย่าลืมรอดูคลิปสั้นหลังเครดิตกันนะ

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 14 ก.พ. 2016

Media

ปีศาจน้อย

นักเขียนมือสมัครเล่น อ่านง่าย เข้าใจยาก แต่ความตั้งใจเกินร้อยนะฮ้าฟฟฟ