รีวิว Jurassic World กำเนิดใหม่! สวนสนุกสัตว์โลกล้านปี [ไม่สปอยล์]

เผยแพร่เมื่อ 12 มิ.ย. 2015 ผู้เขียน

รีวิวหนังน่าดูสัปดาห์นี้กับ Jurassic World ไดโนเสาร์บุกโลก! ที่พึ่งเข้าฉายในออสเตรเลีย เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 11 มิถุนายนที่ผ่านมา พร้อมกับความยาวของหนังเต็มอิ่มกว่า 2 ชั่วโมง

 

แม้จะเหมือนเป็นการรื้อฟื้นหนังเรื่อง Jurassic Park ขึ้นมาทำใหม่อย่างที่หลาย ๆ คนเข้าใจและรอคอย เพราะตัวละครหน้าใหม่ ๆ กันทั้งนั้น ไม่มีตัวละครหลักจากภาคเก่า ๆ ให้ได้เห็น แต่หนังเรื่องนี้ก็ถือได้ว่าเป็นภาคต่อของซี่รี่ส์ Jurassic Park ได้เหมือนกัน ฟังดูแล้ว งง ๆ มั้ย.. ทำไมเป็นเช่นนั้นต้องไปรอดูกันเองนะจ้ะ

20150612-jurassic-world-posterสิ่งที่ดึงดูดความสนใจของเราชาวคอหนัง ให้กล้าตัดสินใจไปดูหนังเรื่องนี้กันถึงในโรง ส่วนหนึ่งคงจะมาจากเทรลเลอร์และโปสเตอร์หนังที่มีการชี้ทางให้เราฝันไปกับภาพพระเอกขี่แมงกะไซค์พร้อมฝูงแร็พเตอร์ (ไม่ใช่จอห์นนี่กับหลุยส์นะ! น้องบางคนอาจเกิดไม่ทัน) ซี่งในตัวเนื้อเรื่องส่วนนี้ถูกถ่ายทอดออกมาได้เป็นธรรมชาติดี

 

ภาพรวมของหนัง

สำหรับใครที่ผิดหวังจากภาค 2 และ 3 มาแล้ว ภาคนี้ถือว่าเป็นการฉุดความประทับใจจากภาคแรกขึ้นมาจากเหวได้เลย แม้ว่าความรู้สึกในความคลาสสิคและแอดเวนเจอร์ยังไม่อาจก้าวข้ามภาคแรกไปได้ แต่ในเรื่องของการเดินเรื่อง ตัดต่อ ตัวละคร และกราฟฟิคโดยรวมแล้ว.. จัดเป็นหนังครอบครัวแอดเวนเจอร์ที่แอบติดเรทโหดไปนิด แต่ความอลังการของหนังสมควรไปนั่งดูในโรงกันทีเดียว

ไดโนเสาร์ในภาคนี้มีการพัฒนาไปไกลมาก ในเรื่องของสายพันธ์ุต่าง ๆ ที่หลากหลาย แปลกและไม่เคยมีให้เห็นมาก่อน รวมไปถึงความอลังการของสวนสนุกแบบสมบูรณ์ซึ่งภาคแรกเทียบไม่ติด คือดูแล้วอยากไปเที่ยวบ้างอ่ะ

 

ตัวละคร

บทพูดและคาแรคเตอร์ของตัวละครแต่ละตัวก็มีสีสันแตกต่างกันไป มีมุขฮา ๆ อยู่ตลอด จริง ๆ แล้วหนังเค้าเครียดนะ เนื้อเรื่องมุ่งเน้นไปที่ความสัมพันธ์ของครอบครัว เหมือนกับผู้กำกับพยายามจะบอกอะไรเราบางอย่าง พระเอกอย่าง Chris Pratt ในบทของ Owen เท่ห์และเก๋ามั่ก ๆ นางเอก Bryce Dallas Howard ในบทของ Claire ก็น่ารักแบบมึน ๆ

20150612-jurassic-world-map
แผนที่สวนสนุก Isla Nublar - Jurassic World
ที่มา: jurassicworldintl.com

20150612-jurassic-world-scenes

สรุปคือ.. เป็นหนังดีเรื่องหนึ่งที่ควรค่าแก่การเข้าไปชมในโรงนะครับ 7/10 เลือกรอบที่คนแน่น ๆ แล้วจะมีเพื่อนคอยหัวเราะไปกับเราพร้อมกับเสียงเฮกันตอนจบ..

 

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 12 มิ.ย. 2015

Media

ปีศาจน้อย

นักเขียนมือสมัครเล่น อ่านง่าย เข้าใจยาก แต่ความตั้งใจเกินร้อยนะฮ้าฟฟฟ