รีวิวเกม The Witcher 3 - Wild Hunt การพจญภัยครั้งใหม่ของนักล่าที่คอ RPG รอคอย

เผยแพร่เมื่อ 21 พ.ค. 2015 ผู้เขียน

ขอยอมรับเลยรอวันนี้มานานมาก เพราะว่าตั้งแต่เกมนี้ออกมาภาคแรกบนเครื่องพีซี เราก็ได้แต่คอตกเพราะสเป็คคอมเราไม่ถึง พอภาคสองออกมาก็ต้องตัดใจเพราะมีเครื่อง PS3 แต่มันดันออกให้แต่ XBox ภาคนี้ขอถือโอกาสกราบขอบพระคุณผู้ผลิตงาม ๆ สองครั้งที่ทำออกมาหลากหลายแพลทฟอร์มเอาใจแฟน ๆ ให้ได้เล่นกันอย่างไม่น้อยหน้า เวิ่นเว้อมาตั้งนานยังไม่ได้เอ่ยชื่อเกมเลย แต่บรรยายมาซะขนาดนี้แล้วก็คงจะพอเดากันออกละสิว่าเรากำลังพูดถึง The Witcher 3: Wild Hunt ที่พึ่งออกมาให้ได้ยลโฉมกันที่ออสเตรเลียเมื่อวันที่ 19 ที่ผ่านมา

20150521-the-witcher-3-collectors

เกม Epic ชื่อดังขนาดนี้ ได้คะแนนดีเกือบเต็ม 10 ทุกภาค จัดปายเลยชุดใหญ่ลิมิเตทอิดิชั่น อันนี้สำหรับ PS4 จ่ายเพิ่มจากตัวเกมธรรมดาอีกประมาณ 2 เท่า แค่ฟิกเกอร์ Geralt กะ Griffin (หนักมาก) และหนังสือ Art book (ถูกใจมั่ก นู้ดเป็นหน้า ๆ) ก็คุ้มละนะ ยังมีกล่องใส่แผ่นเกม PS4 Artwork งามมาก แผ่นซีดีเพลงออริจินัลซาวแทรค สร้อยคอเผ่า Witcher หัวหมาป่า แฮ่ๆๆ หนัก ไม่ก๊องแก๊ง แต่จุดสนใจจริง ๆ อยู่ที่ตัวเกมต่างหากที่ตั้งตารอ!

 

เนื้อเรื่องย่อ

เรื่องราวการพจญภัยของ Geralt of Rivia ซึ่งต่อจากภาคที่แล้ว Geralt ผู้สืบสายเลือดตระกูล Witcher เป็นนักเวทย์ผู้มีทักษะในการต่อสู้อันหลากหลายทั้งใช้อาวุธและใช้คาถา เวทย์มนต์ โดยภารกิจหลักของภาคนี้พระเอกของเราต้องต่อสู้กับเหล่าร้ายที่กำลังเข้าครอบงำผู้มาบุกรุกใน Northern Kingdoms ซึ่งเราต้องเข้าไปพจญภัยในป่าที่เต็มไปด้วยสัตว์ป่าและปีศาจ ตลอดเส้นทางการเดินทาง

20150521-the-witcher-3-scenes

บทรีวิว

เปิดเกมมามีซีจีสวย ๆ ให้ชม เกริ่นนิดส์นึงว่าโลกในเกมของเราเป็นอย่างไร เลวร้ายแค่ไหน แล้วใครจะมาช่วยเรา  ตัดมาหน้าจอนิวเกม อ่ะเลือกความยากง่าย ปรับแต่งกันไป เข้าเรื่องซีจีบทนำ สวยสมกับเครื่องยุคปัจจุบันในระดับพอดี แต่ภาพกราฟฟิคในขณะเล่นถือว่าโอเคเลยทีเดียว ละเอียด สวย ฉากธรรมชาติโอมาก ๆ เหมือนหลุดเข้าไปอยู่อีกโลก อารมณ์ดู LOTR อยู่ การบังคับ…อือ เข้าใจอ่ะว่ามันทำมาเพื่อพีซีเลย ใครพึ่งเล่นแอสฯมานี่ต้องปรับตัวแพร่บนะ ตกจากที่ไม่สูงไม่มากนักหลอดเลือดลดไปเกือบครึ่งอ่ะ ตาย ๆ จะรอดไหมเนี่ยยังไม่ได้สู้เลย

ระบบ Witcher’s eyes (เรียกถูกป่าวหว่า) ชอบเป็นอย่างมาก ก็เป็นแบบสแกนเห็นจุดที่เราสามารถอินเตอร์แอคด้วยได้ โอย.. ชอบอ่ะเท่ห์ จุดเทียนดับเทียนได้อ่ะ  เกมไหนมี

การต่อสู้ โอเคเลย ใช้ปุ่มบังคับได้ลงตัว ใครที่ไม่เคยเล่นเกมซีรี่ส์นี้คงไม่รู้สินะว่า แอคชั่นของพี่ Geralt เนี่ยเทพกว่าดันเต้ตรงไหน ก็พี่แกเป็น Witcher ใช้คาถาได้ฮ้าฟ แต่ไม่ใช่คาถาร่ายมนต์ตัวแข็งใช้เวลาเป็นเป้าให้ศัตรูขย้ำนะ เหมือนปล่อยพลังมากกว่าอ่ะ มีอยู่หลากหลายรูปแบบ อาวุธมีทั้งแบบสู้คนกับสู้ปีศาจ เลือกตามความเหมาะสม ปรับเปลี่ยนได้ ถอดเสื้อกางเกงสู้แบบเปลือย ๆ ก็ได้

ไอเท็มค่อนข้างหลากหลายมาก ถูกใจคนชอบเยอะอย่างเรา ทั้งไอเทมธรรมดา ของกิน และส่วนผสมสำหรับทำของต่าง ๆ เกมนี้จุดเด่นอยู่ที่โอเพ่นเวิลด์ มีเควสหลักให้ทำ และเควสย่อย เก็บไอเท็มจุกจิก ทั้งยังมีการ์ดเกมรูปแบบเฉพาะตัวอีกต่างหาก กฎก็ไม่ยาก เข้าใจได้โดยง่าย

การสนทนากับตัวละครต่าง ๆ ตลอดการเล่น เรามีอิสระในการเลือกคำตอบ คำถาม ซึ่งมีผลแตกต่างกันไป พี่ Geralt ยังมีความสามารถในการสะกดจิตด้วยนะ ใครพูดไม่เข้าหูก็เลือกเอาว่าจะเสกคาถาหรือจะเสกกำปั้น

ระบบการเซฟ มีแบบออโต้เป็นจุด ๆ และเซฟเองได้ตลอดเวลา

 

โดยรวม.. พึ่งจะสัมผัสเกมนี้ไปได้แค่ไม่กี่ชั่วโมง ก็รู้สึกได้ว่าชีวิตหลังเลิกงานของเราคงจะฝากไว้ที่พี่ Geralt เป็นแน่แท้ ลาก่อนโลกโซเชียล สำหรับแฟนมือใหม่แต่รอคอยมาแสนนาน มันใช่มาก ๆ ใครที่เป็นแฟน Fable คงจะไม่พลาดเกมนี้อย่างแน่นอน งานนี้เห็นด้วยกับคริติคเกมอื่น ๆ ส่วนใหญ่ 9/10 ใครที่ชอบแอคชั่น แอดเวนเจอร์ และ RPG ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

มีความคิดเห็นยังไงคอมเม้นมาได้นะฮับ ขอตัวไปสวมวิญญาณ Geralt ก่อนละ woohoo..!

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 24 มิ.ย. 2015

Media

ปีศาจน้อย

นักเขียนมือสมัครเล่น อ่านง่าย เข้าใจยาก แต่ความตั้งใจเกินร้อยนะฮ้าฟฟฟ