Pane E Vino ร้านอาหารอิตาเลี่ยนที่ดูเรียบง่าย.. แต่น่าลอง

เผยแพร่เมื่อ 26 พ.ค. 2015 ผู้เขียน

วันสบาย ๆ ไม่รู้จะกินอะไรดี เดินผ่านร้าน Pane E Vino ก็เลยขอลองแวะดูละกัน ร้านนี้เดินผ่านบ่อยมาก ทุกครั้งก็จะเห็นคนมาทานอาหารทั้งข้างนอกและข้างในร้าน อาหารขึ้นชื่อของที่นี่ก็คือพาสต้า ริซอตโต้ ขนมหวานสไตล์อิตาเลี่ยน และกาแฟแบบอิตาเลี่ยน วันนี้ได้มีโอกาสลิ้มลองรสชาติเลยมาแบ่งปันเพื่อน ๆ กัน

มองดูคุณป้าโต๊ะข้าง ๆ แล้ว ขนาดจานใหญ่น่ากลัวเลยทีเดียว เลยตัดสินใจสั่งอองเทรและเมนมาแบ่งกันดีกว่า ไหน ๆ มาทานอาหารฝรั่งทั้งที เลยขอคำแนะนำเรื่องไวน์จากเมเนเจอร์ซะหน่อย เขาแนะนำไวน์ขาวเพราะเราสั่งเมนเป็นซีฟู้ดมา โดยถ้าใครชอบรสชาติแบบ Dry ทางร้านแนะนำ "CORTE GIARA pinot grigio" แก้วละ $9 หรือถ้ามากันหลายคนแบบขวด $34 ก็ดูคุ้มดี รสชาตินุ่ม ดื่มง่าย ไม่แรงมาก สำหรับสาว ๆ หรือใครที่ชอบไวน์แบบผลไม้หรือหวานหน่อย เขาแนะนำ "ASTORIA sweet sparkling moscato" ขวดเล็ก ๆ น่ารัก ราคาเพียง $11 ปริมาณประมาณ 2 แก้ว แอลกอฮอล์อยู่ที่ราว ๆ 7% รสชาติหวานพอดี ดื่มง่าย ไม่มีรสแอลกอฮอล์เลย สดชื่น เหมาะกับการทานกลางวันสบาย ๆ ในวันอากาศดี

"insalata cesare" ซีซาร์สลัดหน้าตาธรรมดา ๆ นอกจากจะมีผักสลัด เบคอน พาเมซานชีส และครูตอง (ขนมปังกรอบ) มาแล้ว ร้านนี้จะใส่ไข่ลวกค่อนข้างสุกและปลาเค็มฝรั่ง (แอนโชวี่) มาด้วย ถ้าทานแต่ผักเฉย ๆ รสจะจืดนิดนึง ต้องทานคู่กับเบคอนและแอนโชวี่แล้วชีวิตจะดีขึ้น ราคาอยู่ที่  $19.50

20150510-paneevino-insalata-cesare
"insalata cesare"

เราเลือกอาหารจานหลักตามความป๊อปปูล่าของเมนู พาสต้าซีฟู้ดมารินาร่า "alla marinara" เป็นเส้นสปาเก็ตตี้แบบกลมยาว น้ำซอสเป็นมะเขือเทศ สำหรับคนที่ไม่ชอบทานมะเขือเทศไม่ต้องห่วง เพราะว่าไม่ได้กลิ่นมะเขือเทศเลย เขาใส่พอเหมาะพอดี มาแบบขลุกขลิกมากกว่าที่เป็นน้ำราด ซีฟู้ดมีครบยกเว้นปลา มีกุ้ง ปลาหมึก หอยตลับ และหอยแมลงภู่ ซีฟู๊ดค่อนข้างสดทีเดียว ราคา $27.50

20150510-paneevino-alla-marinara
"alla marinara"

รสชาติอาหารของร้านนี้เขาไม่เน้นเข้มข้นมาก คนไทยอย่างเราที่ติดอาหารรสจัด บางคนอาจจะรู้สึกว่าร้านนี้ค่อนข้างจืด แต่พอเราทานไปเรื่อย ๆ ความอร่อยมันค่อย ๆ มา สังเกตร้านอาหารอิตาเลี่ยนบางร้านทานไปคำแรกรสชาติหนัก อร่อย แต่ทานไป ๆ จะเริ่มเอียน ๆ เลี่ยน แต่ร้านนี้ยิ่งทานยิ่งกลมกล่อม ก็ดีไปอีกแบบ

 

สรุปแล้วร้านนี้.. พนักงานต้อนรับดี เฟรนด์ลี่ทุกคน ราคาอาหารค่อนข้างจะสูงนิดนึง คะแนนรีวิวของร้านค่อนข้างดีใช้ได้เลย urbanspoon ได้ 87%, dimmi ได้ 8.3/10 ถ้าใครชอบบรรยากาศสบาย ๆ ไม่วุ่นวาย ลองเลือกนั่งข้างนอกหน้าร้านในวันหยุดที่ผู้คนไม่พลุกพล่าน ดูผู้คนเดินผ่านไปมา จิบไวน์ทานอาหารชิล ๆ กับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรัก ก็น่าจะอิ่มเอมใช้ได้เลยทีเดียว

 

ข้อมูลของร้าน

ที่อยู่: 124 Albert Street, Brisbane, Queensland

เวลาเปิดบริการ:

จันทร์ - ศุกร์: 7:00am - 10:00pm
เสาร์ - อาทิตย์: 8:00am - 10:00pm

เว็บไซต์: paneevino.com.au

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 26 พ.ค. 2015

Media

ปีศาจน้อย

นักเขียนมือสมัครเล่น อ่านง่าย เข้าใจยาก แต่ความตั้งใจเกินร้อยนะฮ้าฟฟฟ