The Spaghetti House Trattoria ร้านอิตาเลี่ยนสไตล์โมเดิร์นกับรสชาติที่ลงตัว

เผยแพร่เมื่อ 18 เม.ย. 2019 ผู้เขียน

เคยเป็นกันมั้ย เวลาไปลองทานอาหารร้านใหม่ ๆ แล้วติดใจ พอผ่านไปสักพักใหญ่กลับมาอีกทีมันไม่เหมือนเดิม แต่สำหรับร้านนี้ กลับมากี่ครั้งก็ยังอร่อย

The Spaghetti House Trattoria เป็นร้านอิตาเลี่ยนบรรยากาศสบาย ๆ ร้านไม่ใหญ่มาก มีที่นั่งตากอากาศข้างนอกร้านด้วย ร้านติดทางเดินในเขต South Bank เวลามีคนเดินผ่านไปมาก็ได้บรรยากาศเหมือนอยู่ยุโรปดี ข้างในร้านตกแต่งแบบโมเดิร์นเรียบ ๆ แต่คงความเก๋มีสไตล์ไว้ด้วยโซฟายาว และยังมีโซนบาร์ให้นั่งจิบเครื่องดื่ม มุ้งมิ้งกันก่อนมื้ออาหาร

20190418 spaghetti-house-0420190418 spaghetti-house-05

 

เราเริ่มต้นด้วยอาหารรองท้องก่อน เหลือบไปเห็นเมนูหอยแมลงภู่ จัดมาซะหน่อย Pepata di cozze ปริมาณหอยเยอะดี เป็นน้ำซุปมะเขือเทศมาพร้อมขนมปัง เนื้อหอยนุ่มมาก ไม่เหนียวและไม่มีกลิ่น ถ้าใครชอบหอยแมลงภู่จานนี้ต้องลอง เอาขนมปังจิ้มซอสแล้วทานฟินสุด ๆ

20190418 spaghetti-house-08

 

ตามมาด้วยสลัดที่มีให้เลือกหลากหลาย ด้วยเป็นคนชอบชีสและมะเขือเทศอยู่แล้วก็เลยจัด Caprese Salad มาซะเลย ซึ่งเป็นสลัดสไตล์อิตาเลี่ยนแบบง่าย ๆ มี burrata, มะเขือเทศ, โหระพา ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำมันมะกอก และน้ำส้มสายชูบัลซามิก การจัดจานแตกต่างกันไปแล้วแต่ประเภทของวัตถุดิบ เพิ่งเคยทาน burrata เป็นครั้งแรก ทราบมา burrata เป็นการนำเอาชีสมอซซาเรลลามาทำเป็นแผ่นแล้วห่อครีมเอาไว้ข้างใน พอหั่นไปปุ๊บครีมก็จะเยิ้มออกมา อารมณ์ประมาณ poached egg คือดีงาม ไม่มีกลิ่นชีส จะออกไปทางนมมากกว่า แปลกดี เป็นครั้งแรกที่ได้กินชีสแบบนี้  พอทานทุกอย่างรวมกัน รสชาติมันฟิน หลายร้านรสของน้ำส้มสายชูบัลซามิกจะโดดและมีกลิ่น แต่ร้านนี้ละมุนมาก ปริมาณของสลัดได้เยอะพอสมควร เหมือนเป็น main อีกจานมากกว่าที่จะเป็น side dish

20190418 spaghetti-house-09
20190418 spaghetti-house-02

 

เจอมะเขือเทศมาเยอะละ ขอแบบครีม ๆ บ้าง จัดไป Carbonara Fettucine หน้าตาธรรมดา ๆ ก่อนทานพนักงานจะมาถามว่าเอาพาเมซานชีสไหม พนักงานคงเมือยแขนเหมือนกันเพราะเราไม่บอกให้หยุดสักที (ฮ่าๆๆ) งานดีอีกจาน รสชาติละมุนอีกแล้ว ไม่เค็มไม่เลี่ยน เส้นพาสต้าสุกกำลังดี แต่สำหรับบางคนที่ไม่ชินทานอาหารอิตาเลี่ยนแท้ ๆ อาจจะนึกว่าเส้นยังไม่สุกดี ส่วนตัวเนื้อ Pancetta หรือเบคอนสไตล์อิตาเลี่ยนก็ไม่เค็ม เนื้อนุ่มและให้มาในปริมาณที่พอดีกับเส้น

20190418 spaghetti-house-07
20190418 spaghetti-house-10

 

นอกจากเมนูประจำของร้านแล้ว บางวันจะมี chef’s special เมนูแปลก ๆ มาให้ลองชิมกันด้วยย จานที่เราเลือกวันนั้นเป็นพาสต้าสีดำเสิร์ฟมาพร้อมหอยเชลล์แบบทั้งตัว สีอาจจะดูน่ากลัวแต่รสชาติอเมซิ่งมาก ๆ เป็นครั้งแรกที่ได้ทานพาสต้าสไตล์นี้ น้ำซอสของพาสต้ามีความผสมผสานทั้งกระเทียม ความเปรี้ยวจากมะนาว (ตอนแรกก็คิดอยู่ว่ามันจะเข้ากันมั้ยว้า มะนาวกับพาสต้า) และครีมนิด ๆ แต่มันลงตัวเหมาะกับหอยเชลล์ ไม่มีความคาวของหอย มีเพียงกลิ่นทะเลเบา ๆ ซึ่งจานนี้เหมาะสำหรับแชร์กันดี

20190418 spaghetti-house-01
20190418 spaghetti-house-03

 

เมนูเครื่องดื่มของร้านนี้ก็มีให้เลือกหลากหลาย โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบไวน์ ค็อกเทล และเบียร์ Sparkling ตัวที่มาจากอิตาลี il Fiore Prosecco DOC ดีที่เดียว มีรสผลไม้ ซ่า ๆ ดื่มง่ายชื่นใจ  Flying Brick Apple Cider รสไม่หวาน เหมาะกับคนที่ต้องการดื่มอะไรซ่า ๆ แบบไม่ต้องห่วงเรื่องน้ำตาล

20190418 spaghetti-house-06

 

 

The Spaghetti House Trattoria

ที่อยู่: Little Stanley St & Grey Street, South Brisbane QLD 4101
เบอร์โทร: 0428 741 249
เว็บไซต์: http://www.spaghettihouse.com.au

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 18 เม.ย. 2019
ปีศาจน้อย

นักเขียนมือสมัครเล่น อ่านง่าย เข้าใจยาก แต่ความตั้งใจเกินร้อยนะฮ้าฟฟฟ