ร้านใหม่ น่านั่ง บรรยากาศชิล ชมวิว Queen Street, "Stanton Café and Bar"

เผยแพร่เมื่อ 29 มิ.ย. 2019 ผู้เขียน

เพิ่งเปิดได้ไม่นานกับร้าน Stanton Café and Bar ที่ Queens Plaza, Brisbane City หากใครเดินผ่านแถวนั้นจะสังเกตเห็นระเบียงแบบเปิดและชื่อร้านเด่นออกมาจากชั้นสอง (Level 1 ของ Queens Plaza) ดึงดูดให้เราอดไม่ได้ที่จะโฉบไปแวะเวียนดูซะหน่อยว่าร้านนี้จะน่านั่งแค่ไหนขึ้นบันไดเลื่อนมาก็เจอกับหน้าร้านเลย ด้วยการออกแบบร้านแบบเปิดโล่ง ทำให้เรามองเห็นร้านทะลุจากด้านนอกเข้าไปด้านใน ทำให้ร้านดูกว้างมีมิติ ไม่รู้สึกว่าเป็นร้านในห้างแบบทั่วไป การเลือกเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งร้านก็แบ่งออกเป็นหลายโซนหลายอารมณ์ โซนที่อยู่หน้าร้านจะออกเป็นสไตล์คาเฟ่แบบยุโรป โต๊ะกลมคู่กับเก้าอี้เก๋ ๆ เหมาะสำหรับใครเดินช๊อปเมื่อยขา แวะมาจิบกาแฟแบบไม่คิดอะไรมาก

ด้านหน้าร้านฝั่งทางเข้ามีบาร์เครื่องดื่มและตู้โชว์เค้ก ขนม แพสทรี่ ต่าง ๆ ที่นั่งแถวบาร์ก็จะเป็นสไตล์แบบนั่งดริ๊งจิบ ๆ แต่โซนที่เราชอบเป็นพิเศษก็คือตรงโซฟา ที่จัดได้กิ๊บเก๋ เล่นสีสันสดใส พอได้นั่งแล้วไม่อยากลุกเลย เพราะมันเหมือนเรานั่งรีแลกซ์อยู่ที่บ้าน เป็นบรรยากาศชิว ๆ สบาย ๆ พอดีว่าวันนั้นที่ไปฟ้าครึ้มฝนตกปรอย ๆ เลยไม่ได้เลือกนั่งตรงระเบียง คิดว่าที่นั่งตรงระเบียงน่าจะเป็นที่นิยมในช่วงคืนวันศุกร์ เพราะจะได้เห็นแสงไฟของห้างร้านยามค่ำคืนและผู้คนเดินพลุกพล่านไปมา ก็ได้อีกฟีลนึงเหมือนกัน

 

20190519-stanton-inside5
20190519-stanton-inside4
20190519-stanton-inside6

 

โอเค บรรยากาศผ่าน พนักงานที่นี่ก็เป็นกันเองดี ตอนเรารอพนักงานอยู่หน้าร้าน คิดว่าเมเนเจอร์หรือเจ้าของน่าจะเป็นคนออกมาต้อนรับ เพราะตอนแรกเค้ายืนจับกลุ่มคุยกันเหมือนเป็นลูกค้า แอบตกใจเล็กน้อยตอนเค้าบอกว่าเชิญเลือกที่นั่งได้ตามสบายเลยนะ พูดถึงเป็นกลยุทธในการออกแบบร้านเหมือนกันนะ ในขณะที่ยืนรอ มันอยู่หน้าตู้เค้กพอดี ยั่วยวนให้เราอดไม่ได้ที่จะลองชิม

 

20190519-stanton-food1

 

เมนูอาหารมีให้เลือกไม่เยอะเท่าไร แต่มีมั้งอาหารเช้า กับแกล้ม และจานหลัก สำหรับเครื่องดื่มจะหนักไปทางตัวเลือกของไวน์ที่เยอะมาก ลองสั่ง Margarita มาชิม ก็เบา ๆ และไม่หวาน แต่ดูจากเมนูแล้วทางร้านภูมิใจนำเสนอกาแฟมาก คิดว่าน่าจะขึ้นชื่อ จริง ๆ เล็งพิซซ่าไว้ เพราะดูจากลักษณะร้านแล้วน่าจะเป็นอิตาเลี่ยนผสมผสาน แต่พนักงานบอกว่าเตาอบพิซซ่ายังติดตั้งไม่เสร็จ แป่ว เลยจัดหอยแมลงภู่ และเค้กแครอทมาแทน

 

20190519-stanton-food320190519-stanton-drinks1

 

หอยได้จานใหญ่มาก เสิร์ฟมาพร้อมขนมปัง ขนมปังยังอุ่น ๆ อยู่ บางร้านเมนูนี้จะเสิร์ฟมากับขนมปังเย็น ๆ บิขนมปังดู ว้าว กรอบนอกนุ่มใน คือดีงาม กินเฉย ๆ ก็อร่อยแล้ว ยิ่งเอามาจิ้มน้ำซุปหอย โอ๊ย ฟิน หอยก็สุกได้ที่กำลังดี เนื้อหวาน ไม่คาว นุ่มไม่เหนียว ไม่หด ต่อด้วยเค้กแครอท เสิร์ฟใหญ่มากกกกก แอบเห็นฝรั่งโต๊ะข้าง ๆ สั่งเหมือนกัน เอาห่อกลับบ้าน 555 มันใหญ่จริง ๆ เค้กดูหน้าตาน่ากินมาก ที่เห็นแล้วถูกใจคือปริมาณของครีมในแต่ละชั้น คือบางเจ้าจะเน้นเนื้อเค้กแน่น ๆ ใส่ครีมมานิดหน่อย แต่อันนี้คือครีมกับเนื้อเค้กหนาพอ ๆ กัน อย่าคิดเยอะเรื่องแคลอรี่ ไหน ๆ จะกินแล้วเอาให้สุด วิปครีมก็มา เข้าปากคำแรก โอ๊ะโอ มันยอดมาก เนื้อเค้กนุ่มเบา ๆ ไม่แน่นหนัก ครีมไม่หวาน แล้วมีพวกผลไม้ ถั่วมาเสริมเพิ่มเท็กซ์เจอร์ให้ไม่น่าเบื่อ คือลงตัวสุด ๆ อย่างที่รู้กันว่าเค้กร้านฝรั่งส่วนใหญ่จะหวานแบบกินน้ำตาล อันนี้ไม่เลย เลยคิดว่าร้านนี้ต้องเด่นเรื่องขนมปัง ขนมอบแน่ ๆ

 

20190519-stanton-food2
20190519-stanton-food4

 

ด้วยความที่ประทับใจกับร้านนี้มาก เลยลองเสิร์ชชื่อร้านดู ถึงรู้ว่าร้านนี้เปิดที่ Sydney มาก่อน โดยคอนเซปของร้านจะใช้วัตถุดิบในแหล่งนั้น ๆ สร้างสรรค์เมนู เน้นความหรูแบบเรียบง่าย คุณภาพของวัตถุดิบ รสชาติที่แตกต่างของแต่ละสาขาที่ถูกปรับให้เข้ากับคนท้องถิ่น และบรรยากาศที่ผ่อนคลายสำหรับลูกค้า และกาแฟของเค้ายังเป็น 100% ออร์แกนิคด้วย

 

20190519-stanton-drinks2
20190519-stanton-drinks3

 

ใครผ่านแวะเข้ามาในเมืองลองไปชิมกันนะ เปิดจันทร์, อังคาร, พฤหัส 7.30am – 5pm, พุธ, อาทิตย์ 7.30am – 9pm, ศุกร์, เสาร์ 7.30am – 9.30pm 

 

STANTON Brisbane – Queen’s Plaza

Shop UL14, 226 Queens Street,
Queens Plaza, Brisbane City, QLD 4000

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 29 มิ.ย. 2019
MaBrisbane

Welcome to The Sunshine State