โออิชิ...ราเมง ที่ Men Ya GO

เผยแพร่เมื่อ 04 พ.ค. 2015 ผู้เขียน

ในที่สุดเราก็ได้ชิมกัน หลังจากที่ไปต่อแถวรอคิวอยู่หน้าร้านเกือบครึ่งชั่วโมง ร้านราเมงเปิดใหม่ในตัวเมืองบริสเบน “Men Ya GO”

ทางร้านมีการจัด Grand Opening ให้บริการกินฟรีเมื่อวันที่ 30 เม.ย. และ 1 พ.ค. 2015 ที่ผ่านมา โดยเปิดตอนเวลา 11.30 น. ในวันแรกนั้นเราแอบเดินไปสำรวจก่อนตอนเวลาประมาณบ่ายโมง ซึ่งตอนนั้นน้ำซุปหมดเกลี้ยงแล้ว วันที่สองเราไม่ยอมพลาด ไปถึงร้านตั้งแต่ 11.00 น. ได้คิวที่ 55 ดูซิว่าของเค้าดีแค่ไหน คนมารอกันตั้งแต่ร้านยังไม่เปิด

20150504-menyago-free-ramen

ถ้าพูดถึงความเป็นราเมงแท้แบบญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ แค่นี้ก็กินขาดแล้วนะงับ มันได้อรรถรสกันตั้งแต่ตอนรอคิวแล้ว เพราะที่ญี่ปุ่นการต่อคิวรอกินร้านดังนี่เป็นเรื่องปกติของเขาเลย ขณะรอเราก็ดูเมนูจากกำแพงและเพื่อนกินที่สั่งไปก่อนหน้าเรา เห็นหน้าตาความน่ากินต่าง ๆ กันไป เมนูของร้านอาหารจานหลักมีอยู่ 8 อย่างด้วยกัน

20150504-menyago-menu
เมนูของร้าน Men Ya GO
menyago.com

ในวันที่ให้ทานฟรีนั้นมีให้เลือก 4 เมนู (Shoyu Tonkotsu, Miso, Shoyu, Shio) ซึ่งเราได้โอกาสชิม Shoyu Tonkotsu และ Miso แต่ว่าต้องขออภัยที่ไม่ได้ถ่ายรูป Miso มาให้ดู สามารถดูจากรูปเมนูด้านบนได้ หน้าตาใกล้เคียงกันเลยทีเดียว

20150504-menyago-shoyu-tonkotsu
Shoyu Tonkotsu
(ผู้เขียนใส่น้ำมันพริกกับงาป่นเพิ่ม)

หน้าตาราเมงออกสไตล์ญี่ปุ่นมากเลยทีเดียว มีหมูชาชู ไข่ต้มผ่าครึ่ง หน่อไม้ดอง ต้นหอมซอย และสาหร่าย มาครบ ก่อนอื่นต้องทดสอบน้ำซุป ...อื้อหือ! เข้มข้นสมชื่อ Tonkotsu จริง ๆ มีชิ้นไขมันหมูเล็ก ๆ ลอยอยู่ในน้ำนุ่ม ๆ รสชาติกำลังพอดี มีความกลมกล่อมของซุปกระดูกหมูจริง ๆ

ไหนลองหันไปชิมน้ำซุป Miso คนที่มาด้วยข้าง ๆ ดูบ้างซิ.. โอ้! แหล่มจุงเบย ปกติเป็นคนไม่ค่อยชอบราเมงมิโซะเท่าไหร่ แต่ร้านนี้ใช้ได้เลยทีเดียว

น้ำซุปผ่านแล้ว เส้น ลวกได้พอเหมาะพอดีไม่แข็ง ไม่นุ่มเกินไป หมูชาชูนุ่มโอเค ไข่ต้มแม้รสชาติและเทกซ์เจอร์จะไม่เหมือนออริจินัลแบบญี่ปุ่นจริง ๆ ก็ตาม แต่ก็ไม่ใช่แค่ไข่ต้มเจ๋ย ๆ เหมือนเราต้มกันเองที่บ้าน

 

โดยรวมแล้ว.. ถือว่าร้านนี้เป็นร้านราเมงที่อร่อยอีกร้านนึงเท่าที่ได้ลิ้มลองมาในบริสเบน หน้าตามีความใกล้เคียงกับราเมงที่ญี่ปุ่นมากที่สุด เมนู Tonkotsu คิดว่าน่าจะอร่อยที่สุด พนักงานในร้านเท่าที่ฟังการสนทนาการต้อนรับและการทำราเมงแล้ว เชื่อว่าเป็นชาวญี่ปุ่นกันทั้งนั้นแต่ก็เห็นมีแต่ผู้หญิงทำ ซึ่งดูแปลกเมื่อเทียบกับร้านอาหารญึ่ปุ่นส่วนใหญ่ที่เป็นผู้ชาย มีการต้อนรับ อิรัชชัยมาเซะ! มีการคอนเฟิร์มออร์เดอร์และออร์เดอร์นัมเบอร์กันอย่างสนุกสนานระหว่างเชฟและพนักงาน กินเสร็จเดินออกจากร้านก็ อาริกาโตโกะซัยมาชิตะ!

จากการสังเกตคนที่มา ก็มีชาวญี่ปุ่นมากินกันไม่น้อยเลยทีเดียว เพื่อน ๆ คอราเมง ลองไปชิมกันนะ เมนูไหนเด็ด ๆ ทานแล้วติดใจเม้นเผื่อแผ่กันมาได้นะจร้า

 

ที่ตั้งของร้าน: Shop 4, 123 Albert Street, Brisbane (ในซอยข้างร้าน Maru Korean BBQ)

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 26 พ.ค. 2015

Media

Shop 4, 123 Albert Street, Brisbane Men Ya GO
ปีศาจน้อย

นักเขียนมือสมัครเล่น อ่านง่าย เข้าใจยาก แต่ความตั้งใจเกินร้อยนะฮ้าฟฟฟ