ร้านอาหารฝรั่งที่ถูกปากคนไทย Chapter IV ย่าน Paddington

เผยแพร่เมื่อ 15 มิ.ย. 2015 ผู้เขียน

วันนี้เรามาแนะนำร้านเปิดใหม่ Chapter IV ร้านอาหารฝรั่งที่ถูกปากคนไทย โดยเจ้าของคนไทย

..บรรยากาศภายในของร้านตกแต่งแนวสบาย ๆ โทนสีขาวดำ ร้านดูโปร่งโล่งสบาย เฟอร์นิเจอร์ในร้านน่ารักกิ๊บเก๋ ส่วนหนึ่งเกิดจากความสามารถและไอเดียน่ารัก ๆ ของพนักงานในร้านเอง ร้านค่อนข้างกว้างขวาง ในวันปกติจะเห็นคุณแม่ลูกอ่อนเข็นรถพร้อมลูกน้อยเข้ามานั่งทานสบาย ๆ และยังมีมุมเด็กเล่นด้านใน เดินเข้าไปข้างหลังร้านยังมีระเบียงโต๊ะยาวและเก้าอี้แขวนรูปไข่ให้นั่งแกว่งไปมาจิบกาแฟ พร้อมกับชมวิวมุมสูงของร้านที่อยู่บนเนินเขา ได้ความรู้สึกเหมือนร้านอยู่บนเขายังไงยังงั้น

20150615-chapter-iv-inner

พี่รุทเจ้าของร้านสุดสวยออกมาต้อนรับพวกเราอย่างเป็นกันเองด้วย Campos Coffee Cappucino  มีให้เลือกทั้งแบบเป็นแก้ว ที่ราคา $3.5 หรือใครเป็นคอกาแฟก็มีแบบเป็นเหยือกให้เช่นกันที่ $4.5 รสชาติกาแฟเข้มข้นสมกับแบรนด์ Campos จริง ๆ

20150615-chapter-iv-campos-cappucino

ชิมกาแฟไปแล้วมาดูอาหารจานหลักกันบ้าง..

 

อาหารเช้าของที่นี่มีบริการตลอดวัน หรือ All Day Breakfast คนตื่นสายไม่ต้องกลัวจะไม่ได้กิน

เมนูสุดฮิตของที่นี่เลยคือ Eggs Benedict ไข่ลวกสุกพอดีเสิร์ฟมาบนขนมปัง Panini อบกรอบ รองด้วยผักโขมอ่อนและเบคอนกรอบ เบคอนรสชาติลึกล้ำมาก กลิ่นก็หอมไม่มีกลิ่นเค็มคาวเหมือนเบคอนทั่วไป เคล็ดลับของเบคอนจานนี้คือการใช้เบคอนที่ถูกรมด้วยใบเมเปิล ทำให้มีกลิ่นของเมเปิลอ่อน ๆ ส่วนความกรอบมาจากความหนาของเบคอนที่ถูกสไลซ์แบบพอดี ๆ

20150615-chapter-iv-eggs-benedict

พูดถึง Eggs Benedict แล้วหัวใจของมันก็คือ Hollandaise sauce กลมกล่อมมาก ออกรสเปรี้ยวพอดีบวกกับความนุ่มหอมเนยละมุนลิ้น ซอสไม่แข็งตัวเป็นฟิล์มบาง ๆ แม้จะถูกอากาศเย็น ๆ ซอสนี้เป็นสูตรของที่ร้านเอง พี่รุทแอบบอกว่าตอนคัดเลือกเชฟ จะให้ผู้สมัครทำซอส ใครทำไม่ผ่านปรับตกทันที ยิ่งกว่า MasterChef ได้ข่าวว่ามีลูกค้าประจำขนาดไม่ยอมไปกินอาหารเช้าที่ไหน ต้องกลับมาทานที่ร้านนี้ พร้อมขอซอสราดทีละครึ่งขวดเลยทีเดียว

จานนี้ราคาแตกต่างกันไปตามเครื่องเคียงที่เราเลือก มีออพชั่นให้เลือกหลากหลาย อย่างของเราจานนี้เป็นเบคอน ราคาอยู่ที่ $16 ตัวเลือกอื่น ๆ ที่มี ได้แก่ Pulled Pork $18, Smoked Salmon $18, Mushrooms | Ham $14

 

สำหรับคนรักษาสุขภาพหรือไม่ทานเนื้อสัตว์แนะนำเมนูนี้ Sweet Potato & Zucchini Fritter Stack with Avocado & Tomato Salsa $14 เป็นจานที่เกิดมาจากความคิดสร้างสรรค์ของพี่รุทที่นำเอามันหวานและซูกินีมาทอดเป็นแผ่น ตัดความมันด้วยสลัดผักและอโวคาโด้ปรุงรสเปรี้ยวจิ๊ด ทานแล้วสดชื่นเฟรชชี่รับวันใหม่

20150615-chapter-iv-potato-zucchini

 

หรือใครที่ชอบทานอาหารเช้าแบบจัดเต็ม ได้สารอาหารครบต้องจานนี้เลย Perfect Fry Up มีทั้งเบคอน ไส้กรอกแกะโรสแมรี เห็ดหวาน ๆ มะเขือเทศ ผักโขมอ่อน หัวหอมคาราเมล โปะด้วยไข่ดาว เสิร์ฟมาในกระทะร้อนพร้อมขนมปังแผ่นอบและเนย ในราคา $16

20150615-chapter-iv-perfect-fry-up

 

สำหรับเมนูอาหารกลางวันเริ่มตั้งแต่  11.30am ถึง 3pm

เมนูอันดับหนึ่งคือ.. Pulled Pork Sandwich รูปร่างคล้ายเบอร์เกอร์ มีขนมปัง Brioche Bun นุ่ม ๆ ใส่ไส้หมูยีนุ่มมากกก รสชาติกลมกล่อม สลัดผักสด โคลสลอว์ เปรี้ยวนิด ๆ ตัดกับรสหมูบาร์บีคิวหวานหน่อย ๆ สามารถเลือกเครื่องเคียงเป็น Beer Battered Chips ในราคา $14 หรือจะเป็น Sweet Potato Chips ในราคา $16 สำหรับ Sweet Potato Chips นั้นมากับซอส Aioli สูตรเฉพาะทางร้านอีกแล้วครับท่าน ได้รสกระเทียมที่ไม่แรงกับความหวานกรอบของมันหวานทอด รสหวานตัดรสกับซอสกลิ่นกระเทียม เป็นความอร่อยที่คาดไม่ถึง หรือใครที่ชอบจัดจ้านเขาก็มีซอสพริกสูตรพิเศษของร้านติดมาด้วย

20150615-chapter-iv-pulled-pork-sandwich

 

จัดกันซะเต็มขนาดนี้ไม่เหลือที่ว่างไว้ใส่ขนมหน้าตาน่ารักซะแล้ว ไม่เป็นไรเราเทคอเวย์ เอาคัพ(ชีส)เค้กกลับบ้าน มันคือคัพเค้กกับครีมรสชีสเค้ก ปกติเราจะเจอครีมหวาน ๆ มัน ๆ เค็ม ๆ อันนี้จะเป็นหวานอมเปรี้ยวนิด ๆ ตกแต่งสวยงาม ทานกับน้ำชาหอม ๆ น่าจะเข้ากัน กับบราวนี่เนื้อนุ่มไม่หวานมาก เทกซ์เจอร์เบา ๆ ไม่หนัก ชิ้นนี้เจ้าของร้านแถมให้มาลองชิม

20150615-chapter-iv-bakery

ของหวานที่ร้านส่วนใหญ่เป็นผลงานของพี่รุทเอง นอกจากรสชาติแล้วหน้าตายังน่ารักอีกด้วย พูดถึงเรื่องหน้าตาน่ารัก ร้านนี้เขามีเมนูเด็กเด็ด ๆ อยู่หลายอย่างที่ไม่ใช่เด็กก็สั่งได้ ใครได้ไปลองชิมแล้วคอมเม้นท์มาเล่าสู่กันฟังด้วยนะคะ

 

ข้อมูลร้าน

ที่ตั้ง: 180 Latrobe Terrace, Paddington, Brisbane, Queensland 4064
โทรศัพท์: 0447 283 741
เว็บไซต์: facebook.com/chapterfourpaddington

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 15 มิ.ย. 2015

Media

ปีศาจน้อย

นักเขียนมือสมัครเล่น อ่านง่าย เข้าใจยาก แต่ความตั้งใจเกินร้อยนะฮ้าฟฟฟ