พาไปชิม "Chouquette" ร้านคาเฟ่ฝรั่งเศสเก๋ ๆ เปิดสาขาใหม่ใน CBD

เผยแพร่เมื่อ 14 พ.ย. 2019 ผู้เขียน

เปิดใหม่ได้ไม่นานกับร้านคาเฟ่ฝรั่งเศสแท้ ๆ ในมุมเล็ก ๆ ตรงถนน Edward St ของเมืองบริสเบน Chouquette บรรยากาศภายนอกร้านที่ดูเก๋ไก๋น่าเข้า ข้างในร้านจัดโต๊ะออกเป็นสัดส่วน มีพื้นที่ระหว่างโต๊ะให้เราได้หายใจได้บ้าง ข้างในร้านเปิดแอร์เหมาะแก่การหนีมาคลายร้อน การตกแต่งร้านโอเคเลยออกหรูนิดนึง แต่ราคาอาหารเอื้อมถึงได้ ไม่แพงเกินไป ร้านในตัวเมืองนี้เหมือนจะเป็นสาขาที่สองของเค้า โดยสาขาแรกอยู่ที่ New Farm

20191114-chouguette-07
20191114-chouguette-10

 

เนื่องจากเป็นร้านคาเฟ่ อาหารพวกของคาวก็จะเป็นแนวพาย คีช ซอสเซจโรล ครัวซอง และแซนด์วิช แซนด์วิชมีประมาณสี่แบบ เป็นขนมปังแบบบาแก็ตแข็ง ๆ เหนียวหน่อย ๆ เราลองชิมไส้แซลมอน รสชาติกลมกล่อมดี โดยเฉพาะครีมชีสที่ทามาในขนมปัง มีกลิ่นของผักชีลาว(dill) ตัดความมันของแซลมอนด้วยเคเปอร์ที่ไม่เปรี้ยวและไม่เค็มมาก เพิ่มความเฟรชของแซนด์วิชด้วยแตงกวาสดฝานใส่มาในไส้ด้วย เสิร์ฟนึงไม่ใหญ่มาก ถ้ากินแบบเป็นของว่างเบา ๆ ก็แบ่งกันสักสองคนกำลังดี เค้าตัดแบ่งมาเป็นสองชิ้นให้ ราคา $10

20191114-chouguette-06

 

ในเมื่อมาร้านฝรั่งเศสก็ต้องลองชิม คีช (Quiche) กันซักหน่อย มีให้เลือกระหว่างแฮมกับผัก ลองชิมผักดู เสิร์ฟมาอุ่น ๆ ขนาดสำหรับทานพอไม่เลี่ยนหนึ่งคน ไส้ผักเน้นมะเขือเทศและเฟต้าชีส ความเปรี้ยวอมหวานของมะเขือเทศบวกกับความนุ่มละมุนของไข่และความกรอบแน่นของขอบแป้งทำให้เมนูนี้มีความอร่อยแบบสดชื่น เพราะโดยส่วนใหญ่คีชจะมีความเลี่ยนมันตามมาหลังจากทานไปได้สักสี่ห้าคำ ราคาที่ประมาณ $6

20191114-chouguette-04
20191114-chouguette-05

 

จบของคาวแล้วก็ต่อหวานกันเลย อาจจะมีเมนูให้เลือกไม่เยอะมากเมื่อเทียบกับร้านอื่น แต่ที่เห็นสะดุดตาเลยคือ Raspberry Kiss และราคาก็โอสำหรับขนมไซส์นี้ $8.50 แผ่นสองอันที่ประกบข้างมาคาดว่าทำจากถั่ว มีความคล้ายคลึงถั่วตัดบ้านเรา แต่ว่าอันนี้เป็นแบบบาง และไม่มีกลิ่นถั่ว ต้องค่อย ๆ เคาะให้มันแตก ทานกับครีมตรงกลาง ว้าว! ฟินเฟอร์ มันมีความหวานที่พอดี คือหวานนิด ๆ ตัดกับรสเปรี้ยวของราสเบอร์รี่หน่อย และเทกซ์เจอร์ของตัวแผ่นถั่วกรอบทานกับครีมนุ่ม ๆ มันใช่เลย ถ้าใครชอบขนมแนวไส้ครีมอย่างพวก ครีมพัฟ น่าจะชอบเมนูนี้ เค้ามีสองรสด้วยกัน อีกรสเป็น salted caramel

20191114-chouguette-09
20191114-chouguette

 

ร้านนี้ไม่มีเมนูเครื่องดื่มให้เราดู แต่สามารถถามพนักงานได้ เมนูเครื่องดื่มก็มีกาแฟทั่วไป ชาซองของ TWG น้ำผลไม้ น้ำหวาน ฮอทชอคโกแลตของที่นี่ไม่เข้มข้นและไม่หวาน ดื่มสบาย ๆ พร้อมกับขนมได้ไม่หวานเลี่ยน ไซส์เล็กเสิร์ฟกำลังดี

ตอนที่กำลังสั่งอาหาร แอบเหลือบไปเห็นขวดโหลสองขวด ข้างในเหมือนเป็นคุ้กกี้แต่ว่าราคาขายทีละหกหรือสิบสองชิ้น แต่ถูกมาก หกชิ้นสามเหรียญกว่า ก็เลยลองถามเค้าดูว่าอันนี้อะไร เค้าบอกว่าอันนี้เป็นขนม ชื่อเดียวกับร้านเลยคือ Chouquette มีสองแบบ แบบที่โรยน้ำตาล กับแบบที่โรยชีส ซึ่งแบบที่โรยชีสมีชื่อเรียกอีกอย่างนึง ชื่ออะไรจำไม่ได้ละ เลยลองซื้อแบบหวานกลับบ้านดู เพราะเห็นว่าเป็นชื่อเดียวกับร้าน น่าจะเด็ด กัดไปคำแรกก็เข้าใจเลยว่าทำไมขายราคานี้ เพราะข้างในกลวงจ้ะ มันเป็นแป้งพัฟพอง ๆ คล้ายครีมพัฟแต่ขนาดเล็กกว่า ประมาณไซส์เอแคลร์ ก็อร่อยสมราคาดี

20191114-chouguette-02
20191114-chouguette-03

ใครจะมาชิลชิล นั่งกินขนมผ่อนคลายวันว่าง หามุมสงบอ่านหนังสือ ทำงาน หรือจะนัดใครทั้งแบบสบาย ๆ หรือเป็นทางการ ร้านนี้เหมาะ ไปชิมเมนูไหนเด็ด ๆ มาเล่าให้กันฟังด้วยนะ

 

20191114-chouguette-11

 

Chouquette Brisbane CBD
Address: Unit 2, 41 Edward St, Brisbane City QLD 4000

Chouquette New Farm
Address: 1/19 Barker St, New Farm QLD 4005

Website: www.chouquette.com.au

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 14 พ.ย. 2019
ปีศาจน้อย

นักเขียนมือสมัครเล่น อ่านง่าย เข้าใจยาก แต่ความตั้งใจเกินร้อยนะฮ้าฟฟฟ