พาสาว ๆ ไปนั่งจิบค็อกเทลสวย ๆ ที่ Comuna Cantina

เผยแพร่เมื่อ 19 ก.ย. 2019 ผู้เขียน

ร้านนี้ต้องขอบอกเลยว่า ถ้าไม่ใช่พ่อบ้านใจกล้าแล้วอาจจะไม่กล้าแวะเวียนเข้ามาอย่างแน่นอน เพราะคอนเซ็ปต์ของร้านนี้เอาใจสาว ๆ โดยเฉพาะ กับร้าน.. Comuna Cantina

แน่นอนว่าร้านอาหารส่วนใหญ่จะมีเมนูค็อกเทลนำเสนออยู่แล้ว แต่จะมีสักกี่ร้านที่สร้างสรรค์เมนูค็อกเทลได้อย่างโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ที่นอกจากจะถ่ายรูปออกมาดูสวยงามแล้ว รสชาติก็สมกับความงาม ไม่ใช่สวยแค่รูปแต่กลืนไม่ลง

บรรยากาศของร้านตกแต่งสีสันสบายตา แม้ว่าจะเป็นร้านนั่งดื่มแต่ก็ดูเฟรนด์ลี่ บางทีก็จะเห็นครอบครัวทั้งเด็กและผู้ใหญ่มานั่งชิว ๆ กันในวันหยุด แต่ที่บอกว่าถ้าไม่ใช่พ่อบ้านใจกล้าแล้วคงไม่ย่างเข้ามา เพราะว่าเมนูค็อกเทลที่นี่หน้าตาออกแบบมาฟรุ๊งฟริ๊งมุ้งมิ้งให้สาว ๆ ได้ถือแก้วสวย ๆ ดูมีสไตล์ แต่สำหรับใครที่ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ทางร้านก็มีมอกเทลที่พริ้งไม่แพ้กันให้จิบแบบดูไม่ออกเลยแก้วไหนเมาไม่เมา บรรดาคุณแม่ที่มีเด็กน้อยไปด้วยก็จะได้ชนแก้วกันสนุกสนาน

ร้านนี้มีอยู่หลายสาขาทั้งที่บริสเบนและโกลด์โคสต์ สำหรับสาขาที่เรามาชิมครั้งนี้อยู่ใน Brisbane CBD

 


 

ชอบเมนูเครื่องดื่มของร้านนี้มาก เพราะมีรูปภาพประกอบช่วยในการตัดสินใจ รึเปล่า!? อาจจะทำให้ตัดสินใจยากขึ้น ดูเป็นคนหลายใจ เพราะดูดีสวยทุกแก้ว เมนูหลัก ๆ ของเครื่องดื่มมี Signature Cocktails, Espresso Martinis, All kinds of Coladas, margarita และ Mocktails

แก้วแรกเริ่มด้วย Spicy Mango Sour เหมาะสำหรับคนชอบค็อกเทลออกไปทางเปรี้ยว จิบแล้วสดชื่น ไม่ได้รสชาติ spicy เท่าไหร่นะ

20190919-comuna-spicymangosour

 

Pink Paloma ดื่มง่ายเหมือนกินโซดา เปรี้ยว ๆ หวาน ๆ

20190919-comuna-pink-paloma

 

Tim Tam Espresso เข้มข้นรสกาแฟ แต่ก็กลมกล่อมกับความหวานนิด ๆ ของชอคโกแลต กาแฟไม่แรงมาก จิบแล้วไม่ตาค้างแน่นอน

20190919-comuna-timtam

 

Chilli Passionfruit แก้วนี้ใครแพ้พริกแพ้ฝุ่นต้องระวังสำลักหน่อย เพราะขอบแก้วเคลือบผงพริกมาด้วย พร้อมพริกสดหนึ่งเม็ด เวลาจิบอย่าลืมหมุนแก้วเก็บขอบพริกไปด้วยจะได้รส chilli ก็เผ็ดใช้ได้อยู่
สำหรับ Mocktails รสชาติดีไม่แพ้ Cocktails เลยล่ะ

20190919-comuna-chilli-passionfruit

 

 

จิบแอลกอฮอล์กันไปเยอะแล้ว มาดูแบบไม่มีแอลกอฮอล์กันบ้าง โดยที่ร้านนี้ก็มีเมนู Mocktail ให้เลือกอยู่ 5-6 อย่างด้วยกัน โดยที่เราเลือกลองสั่งมาชิมได้แก่..

The Sugar Daddy มีความหอมแบบขนมหวานสมชื่อ รสออกไปทางหวาน ใครชอบเครื่องดื่มกลิ่นหอม ๆ รสหวาน ๆ สไตล์กินขนม แก้วนี้น่าจะเหมาะ

20190919-comuna-sugar-daddy

 

Virgin mojito จิบเบา ๆ สดชื่น แก้วนี้ใส่ใบ mint มา ถ้าเจออากาศร้อน ๆ หรือเหนื่อย ๆ มา ได้แก้วนี้ไปแก้กระหาย กระชุ่มกระชวยชึ้นมาทันที

20190919-comuna-virginmojito

 

 

จะนั่งดื่มอย่างเดียวก็แลดูจะเป็นเมรีไปหน่อย ต้องหาอะไรมาแกล้มสักนิด หนึ่งในเมนูเด็ดของร้านคือ Halloumi chips เป็นชีส Halloumi ที่ปกติเวลาเราซื้อตามซุปเปอร์มาเกตมาทำกินเองแล้วจะเค็มมาก ๆ อันนี้เค้าเอาไปคลุกแป้งขนมปังทอดกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟมาพร้อม chipotle ailoli แหม่ ได้จานนี้เข้าไปยกแก้วบ่อยกว่าเดิม มันล้ำมาก ยิ่งถ้าเป็นสายชีสแล้วล่ะก็พลาดไม่ได้เลยเมนูนี้ ส่วนปริมาณที่ได้ก็พอดีสำหรับแชร์กันสองคน

Tacos ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เหมาะสำหรับบรรยากาศนั่งดื่มชิว ๆ มีไส้ให้เลือกหลากหลายมาก vegan, ไก่, เนื้อ, ปลา, หมู, Halloumi โดยมีโปรโมชั่น สั่ง 3 ชิ้นราคา $22 เราลองชิม Crispy Chicken, Spicy Beef และ Crispy Fish ปลาชุบแป้งทอดเข้ากับ pineapple salsa ที่ราดมา Spicy Beef เป็นเนื้อสับปรุงรสเผ็ดหน่อย แต่น้ำมันเยิ้มนิด ๆ เตรียมเช็ดปากเช็ดมือไว้เลย Crispy Chicken รสชาติกลาง ๆ ถ้าใครเป็นสายไก่ทอดเกาหลีอาจจะไม่ค่อยว้าวเท่าไหร่

20190919-comuna-03
20190919-comuna-taco
20190919-comuna-04

 

การบริการของร้านก็ดีงาม พนักงานต้อนรับส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง พูดคุยเป็นกันเอง มีการเปิดเพลงลาตินจังหวะมัน ๆ ให้ทั้งพนักงานและบาร์เทนเดอร์ได้ส่ายสะบัดกันอย่างสนุกสนาน เออ นี่อาจจะเป็นเคล็ดลับความอร่อยของการ shake ค็อกเทลของเราก็ได้นะ ต้องมีจังหวะ

ใครอยากไปลองชิม อาจจะไปช่วง Happy Hour ดูก่อน มีทุกวัน เวลา 4-6pm ร้านอยู่ที่ 175 Albert Lane, Brisbane CBD เปิดทุกวันตั้งแต่ 11am ถึงดึก ไม่รู้เหมือนกันว่าถึงกี่โมง ใครลองอยู่ยาวแล้วมาอัพเดทให้ด้วยนะ ร้านยุ่งมากช่วงคืนวันศุกร์และเสาร์ หากแพลนจะไปช่วงนั้นโทรไปจองไว้ก่อนก็ดี เดี๋ยวพลาด

 

20190919-comuna-06

 

Comuna Cantina

สาขา Brisbane CBD

175 Albert Lane, Brisbane CBD
Open every day – 11am till late (07) 3211 4585

สาขา Everton Park

1/791 STAFFORD RD, EVERTON PARK
Open every day – 11am till 9pm (07) 3355 7481

เว็บไซต์: https://comunacantina.com.au

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 20 ก.ย. 2019
ปีศาจน้อย

นักเขียนมือสมัครเล่น อ่านง่าย เข้าใจยาก แต่ความตั้งใจเกินร้อยนะฮ้าฟฟฟ