แนะนำตลาดนัดแห่งใหม่ ทุกวันอาทิตย์เช้า Milton Markets

เผยแพร่เมื่อ 11 พ.ค. 2016 ผู้เขียน

ตื่นเช้ามาในวันอาทิตย์จิตแจ่มใส กะว่าทานอาหารเช้าเสร็จก็จะเกลือกกลิ้งอยู่กับบ้านสักหน่อย ในขณะที่กำลังจะทานเช้า ก็ได้รับโทรศัพท์กริ๊งกร๊างมาแต่เช้าจากหนึ่งในนักเขียนของเรา ชักชวนให้ไปตลาดนัดแห่งใหม่ เราก็ไม่รีรอ รีบเก็บอาหารเช้าแต่งตัวพากันบึ่งไป ณ Milton Markets

 

Milton Markets เป็นตลาดนัดที่ถูกย้ายสถานที่มาจาก Red Hill Farmers Markets เมื่อกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา ตลาดแห่งนี้เดินทางจากในเมืองได้สะดวกดี ขับรถขึ้น M3 ใช้เวลาประมาณ 8 นาทีก็ถึงแล้ว โดยตัวตลาดจะอยู่ฝั่งตรงข้ามกับ Officeworks โดยเดินลอดใต้ทางรถไฟไป หรือใครสะดวกนั่งรถไฟก็มาลงที่สถานี Milton เดินจากสถานีไปประมาณ 5 นาที

แม้ตลาดจะไม่ใหญ่มากแต่ถูกจัดแบ่งเป็นโซน เดินง่าย คนไม่แออัด มีดนตรีสดอยู่ 2 จุดด้วยกัน โดยมีการจัดโซนให้นั่งไว้รองรับ มีโต๊ะ เก้าอี้ให้นั่งอยู่ 2 จุดใหญ่ ๆ เดินเข้ามาทางด้านหน้าเราก็จะเจอพวกร้านอาหารเป็นแนวยาวอยู่ 2 ข้างทาง เรียงเป็นชั้น ๆ ประมาณ 5 แถวด้วยกัน มีร้านอาหาร กาแฟ และขนม

20160511-milton-markets-7

20160511-milton-markets-120160511-milton-markets-3

20160511-milton-markets-6

อาหารก็มีให้เลือกหลากหลาย มีทั้งร้านที่เห็นบ่อย ๆ เกือบจะทุกงาน อย่างพวก Gozleme, German Sausage Hut, ร้านน้ำผลไม้ปั่น ที่แก้วใหญ่ ๆ ปักผลไม้เว่อวังที่มาขายทุกวันพุธที่ตลาดนัดในเมืองหน้าคาสิโน และร้านอาหารใหม่ ๆ ที่ไม่ค่อยเห็นอย่าง Malaysian Style Roti, Portuguese Tart, Roesti, ร้านอาหารฝรั่งเศส และอื่น ๆ อีกมากมาย

ถัดจากโซนขายอาหารก็เป็นร้านขายผักผลไม้สด ที่คุณภาพดูโอเคกว่าตลาดนัด ตลาดสด อื่น ๆ ส่วนใหญ่ และก็ ร้านขายต้นไม้น่ารัก ๆ ร้านขายของสด เนื้อสัตว์ ไส้กรอก และร้านขายผลิตภัณฑ์และเสื้อผ้าต่าง ๆ

 

หากพูดถึงเรื่องของกิน ร้านแนะนำที่เราไปโดนมาแล้วโอเคเลยมี ร้านกาแฟ Bunker อยู่ร้านแรกทางเข้าเลย ถ้าสั่งพวกของร้อนจะรอนานหน่อย เราลองกาแฟแบบขวดรสชาติใช้ได้เลยสำหรับคนที่ชอบกาแฟหวานนิด ๆ อีกร้านเครื่องดื่มที่อร่อยก็คือ น้ำอ้อย ซึ่งมีให้เลือกแบบธรรมดาเพียว ๆ หรือจะใส่มะนาว หรือแบบเสาวรสก็ได้ เขามีให้ลองชิมด้วยนะ

20160511-milton-markets-5

ทางด้านของคาวเราขอชิม German Sausage ก่อนเลย เพราะติดใจตั้งแต่ครั้งเจอร้านนี้ที่งาน Ekka ปีที่แล้ว ไส้กรอกเค้าดีจริง ๆ ระหว่างที่เดินหาที่นั่งกิน ก็เห็นคนเดินสวนมากับ Calamari หรือ ปลาหมึกทอด แบบเป็นวงกลมชุบแป้งกรอบ ๆ เฮ้ย! แลดูน่ากิน เข้าตากรรมการ เราก็จัดมาซะเลยหนึ่งเซต เห็นร้านมีเจ้าของยืนทำอยู่คนเดียว เขาจะทำตามออเดอร์ คือทอดสด ๆ ตามสั่ง รอไม่นานนะ ระหว่างรอเราก็เหลือบไปมองร้านข้าง ๆ เป็นร้านขาย Slow cooked roll และ Icy shake (คือไม่รู้ว่ารสอะไร แต่น่าจะเป็นกาแฟ ดูจากสี เพราะเสิร์ฟมาในขวดนมแบบแก้วใส ๆ) พี่คนขายดูมีสไตล์น่ารักมาก แบบไว้เคราแนวแฮกริด ใน Harry Potter ต้อนรับลูกค้าหน้าตาเบิกบาน ดูมีสีสันดี

20160511-milton-markets-4

สัก 2 นาทีเราก็ได้ปลาหมึกทอดมาไว้ในมือ อู้หูวววว คือมันดีงาม ปลาหมึกนุ่มไม่เหนียว ไม่มีไอ่ผิวมันยืด ๆ ที่ชอบกัดไม่ขาดอ่ะนะ แล้วก็ตัวแป้งนี่กรอบได้ที่ คลุกมากับเครื่องปรุงที่กำลังดี ไม่รู้สึกว่ากินแล้วขนร่วงอ่ะ จานนี้ทุกคนลงเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อยจริง เพื่อน ๆ ลองไปขิมกันดูนะ

 

เป็นไงกันบ้าง กับอีกหนึ่งตลาดนัดในเมืองบริสเบน น่าจะเป็นอีกตัวเลือกนึงให้เพื่อน ๆ ได้มานั่งหาอาหารเช้ากินกันชิว ๆ ฟังเพลงสดสบาย ๆ เม้าท์มอยกับเพื่อนในวันพักผ่อน โดยตลาดนี้เปิดทุกวันอาทิตย์ เวลา 6am – 12pm ไม่มีค่าเข้า และตลาดเปิดให้พาน้องหมามาเดินได้ด้วยนะ วันนั้นเห็นน้องหมาหลากหลายพันธ์น่ารัก ๆ เต็มไปหมด ที่สำคัญ คุณแม่ซูเนโอะ และ คุณ NoName นักเขียนของเราเจอเนื้อคู่ไปหลายคนละ ;D เพื่อน ๆ ไปชิมอะไรเด็ด ๆ มาแชร์กันบ้างนะ

 

ข้อมูลที่ตั้ง Milton Markets

47 Cribb St, Milton, Brisbane, QLD.

Every Sunday 6am – 12 noon

Free Entry!

http://www.miltonmarkets.com.au

20160511-milton-markets-detail

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 18 พ.ย. 2016
ปีศาจน้อย

นักเขียนมือสมัครเล่น อ่านง่าย เข้าใจยาก แต่ความตั้งใจเกินร้อยนะฮ้าฟฟฟ