ตลาด กิน ดื่ม ชอป ตลอดฤดูใบไม้ผลิปี 2023

เผยแพร่เมื่อ 27 ก.ย. 2023 ผู้เขียน

ฤดูใบไม้ผลิช่างเหมาะกับการออกมาเดินเล่น ทิ้งความหนาวรับแสงอาทิตย์ ปีนี้มีตลาดน่าสนใจเยอะเลย ได้เวลาเอาปฏิทินมาอัพเดทกันหน่อยแล้ว มีอะไรบ้างมาดูกัน

 

Brisbane Twilight Markets 2023

สถานที่: King George Square

วันเวลา: 27 ต.ค. และ 10 พ.ย. 4pm - 9pm

ตลาดที่เต็มไปด้วยสินค้าจากนักออกแบบและผู้ผลิตของบริสเบนกว่า 60 ร้าน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าทำมือ เครื่องประดับ เครื่องหนัง กระดาษ ของใช้ในบ้าน งานศิลปะ เซรามิก และอื่น ๆ อีกมากมาย เดินชมสินค้าในบรรยากาศยามเย็นแสงอาทิตย์ลับขอบฟ้า ฟังดนตรีสด นอกจากกลิ่นดอกไม้ของฤดูใบไม้ผลิแล้ว ยังมีกลิ่นหอมจากร้านสบู่ให้ชื่นใจ และที่ขาดไม่ได้เลยคือร้านขายอาหาร เติมพลังแล้วไปชอปต่อ

เว็บไซต์: BrisStyle

 kingGeorge

 

Westoria 2023

สถานที่: Westoria, West End

วันเวลา: ทุกคืนวันศุกร์ 4pm – 10pm

นอกจากความเป็นตลาดกลางคืนแล้ว สิ่งที่ทำให้ Westoria แตกต่างจากตลาดอื่น ๆ คือ การแสดงควงกระบองไฟ ตัวตลกขายาว หมอดูพยากรณ์ ป่าแสงนีออน และปราสาทลม (jumping castle) เป็นการจบสัปดาห์การทำงานอย่างมีสีสัน

เว็บไซต์: Westoria

 westoria

 

Night Feast Spring 2023

สถานที่: Brisbane Powerhouse, New Farm

วันเวลา: ระหว่างวันที่ 4-29 ต.ค. วันพุธถึงศุกร์ 4.30pm - 9pm, วันเสาร์ถึงอาทิตย์ 3pm - 9pm

กลับมาอีกครั้งหลังจากที่จัดไปในธีมฤดูใบไม้ร่วง Night Feast Autumn (https://www.mabrisbane.com/fun-corner/queensland-event/night-feast-autumn-2023) เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เป็นเทศกาลประจำปีใหม่ของบริสเบน รวมร้านอาหารแนวหน้ามาเปิดเมนูให้เราได้ลองชิมฝีมือของเชฟก่อนตัดสินใจไปกินกันที่ร้าน เลยทำให้งานนี้มีความแตกต่างจากตลาดอาหารทั่ว ๆ ไป นอกจากนี้ยังมีการผสมผสานการแสดงศิลปะเข้าไปด้วย เหมาะกับสถานที่จัดงานแนว ๆ คือ Brisbane Powerhouse ซึ่งหลายคนคงรู้จักกันดีกับมุมฮิตที่คนชอบไปถ่ายพรีเวดดิ้งกัน

เว็บไซต์: NightFeast

 nightFeast

 

Plantapalooza 2023

สถานที่: Brisbane Markets, Rocklea

วันเวลา: 7 ต.ค. 6am – 1pm

งานสำหรับคนรักต้นไม้ จัดเป็นปีที่สี่ พบกับร้านประจำกว่า 100 ร้านและร้านพิเศษที่มาเปิดในงานนี้โดยเฉพาะ ต้นไม้หลายพันต้นให้เลือก ดอกไม้และกระบองเพชร พร้อมการสาธิตจากผู้เชี่ยวชาญด้านการทำสวนมาให้ความรู้แม้แต่มือใหม่ก็หัดได้

เว็บไซต์: BrisbaneMarkets

 plant

 

The Handmade Markets

สถานที่: QLD Museum, Whale Mall, South Bank

วันเวลา: 7 ต.ค. 9am-2pm

ใครที่ชอบงานฝีมือพลาดไม่ได้ ทั้งเสื้อผ้า งานศิลปะ เครื่องประดับ และของใช้ในบ้าน จากช่างฝีมือกว่า 50 เจ้า มีดนตรีสดและคาเฟ่ให้ได้นั่งพักชิว ๆ ด้วย

เว็บไซต์: BrisStyle

 museumMarket

 

The Made Local Market Christmas 2023

สถานที่: Brisbane Showgrounds, Bowen Hills

วันเวลา: 4-5 พ.ย.

มองหาของขวัญคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใคร ต้องงานนี้เลย เป็นอีกหนึ่งงานรวมตัวช่างฝีมือ นักออกแบบ ในบริสเบนกว่า 140 ร้าน ค่าเข้า $2

เว็บไซต์: TheMadeLocalMarket

 theMadeLocal

 

Boho Luxe Christmas Market 2023

สถานที่: The Old Museum, Bowen Hills

วันเวลา: 10-12 พ.ย.

ที่ Boho Luxe Market คือเอา Byron Bay มาที่บริสเบน บรรยากาศการตกแต่งแบบโบฮีเมียน เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของใช้ในบ้าน ฯลฯ ที่ย้ายสถานที่จัดจากเมลเบิร์นมาบริสเบนเมื่อปี 2019 ในปี 2023 ก็ได้กลับมาอีกครั้ง งานจัดช่วงสุดสัปดาห์ 3 วัน มีฟู้ดทรัคและดนตรีสด มุมนั่งปิกนิกสไตล์โบฮีเมียนและบาร์นั่งดื่ม บัตรเข้างานเริ่มที่ $6.61

เว็บไซต์: BohoLuxe

boho

bohoBar

bohoBar

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 28 ก.ย. 2023
MaBrisbane

Welcome to The Sunshine State