10 สถานที่โรแมนติกในบริสเบน สวีทได้สบายกระเป๋า

เผยแพร่เมื่อ 13 ก.พ. 2016 ผู้เขียน

ต้อนรับเดือนแห่งความรัก ครั้งนี้เรามาแนะนำ 10 ไอเดียกิจกรรมสำหรับคู่รัก ที่กำลังอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปสัมผัสวิวสวย ๆ สถานที่ดี ๆ ไม่ไกลจากตัวเมืองบริสเบน และไม่ต้องไปแก่งแย่งจองร้านอาหารกับใคร ในวันวาเลนไทน์ 14 กุมภานี้ โดยเน้นแบบทั้งบรรยากาศดีและสบายสตางค์ในกระเป๋าอีกด้วย ไม่รอช้าไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง..

 

1. เดินเล่นริมน้ำ ชมแสงไฟยามค่ำคืน - Brisbane Riverwalk

ออกไปเดินเล่นจูงมือกันแถมยังได้ออกกำลังกายอีกด้วย กับทางเดินเรียบแม่น้ำบริสเบน สามารถเดินได้หลายเส้นทางด้วยกัน ตามแต่ใครสะดวกพักใกล้ย่านไหน แต่หากจะให้แนะนำ ให้ลองนั่งรถหรือขึ้นเรือมาลงที่ New Farm ในช่วงยามเย็นเดินเรียบแม่น้ำด้วยทางเดิน Riverwalk ผ่าน Wilson Outlook, ลอดใต้สะพาน Story Bridge และมาสุดทางตรงย่านผับและบาร์ที่ Riverside แวะนั่งจิบอะไรเย็น ๆ พร้อมชมวิวแสงไฟยามค่ำคืนริมแม่น้ำสุดแสนจะโรแมนติก ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ซักวัน รับรองว่ามันจะต้องเป็นหนึ่งวันที่พิเศษสุดแน่นอน

20160213-romantic-things-riverwalk
New Farm Riverwalk
20160213-romantic-things-riverside
Riverside, Story Bridge

 

2. ล่องเรือฟรี ผ่อนคลายไปกับลมเย็น ๆ และสายน้ำ - Brisbane River CityHopper

อีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถสัมผัสความสวยงามของแม่น้ำบริสเบนได้เช่นกัน หากอยากชมวิวสวย ๆ แบบไม่ต้องเดินเยอะ กับการล่องเรือที่ให้บริการฟรี ๆ CityHopper เลือกขึ้นลงได้จากท่าเรือระหว่าง Sydney Street(New Farm) และ North Quay(ตรงข้าม South Bank) อยากขึ้นจุดไหนและลงไปเดินเที่ยวจุดไหนก็ได้ เดินเล่นชมวิวเสร็จก็กลับมาขึ้นชมวิวในลำต่อไปได้ เรือออกจากท่าทุก ๆ ครึ่งชั่วโมง เริ่มตั้งแต่ 6 โมงเช้าถึงเที่ยงคืนของทุกวัน หากใครยังไม่เคยขึ้นแนะนำให้ลองซักครั้ง

2702-fun-on-budget-cityhopper

รายละเอียดเพิ่มเติม..www.brisbane.qld.gov.au/cityhopper

 

3. ชิมช้อปชิล ตลาดสุดชิค - Brisbane Markets

ไปเดินเล่นหาของกินอร่อย ๆ น่าจะถูกใจใครหลายคนโดยเฉพาะคุณผู้หญิง กับตลาดนัดที่มีอยู่มากมายในบริสเบน ไม่ว่าจะเป็น ตลาด West End(Boundary Street Markets), ตลาด South Bank(The Collective Market), และที่พลาดไม่ได้ Eat Street Markets ตลาดที่มีของกินหลากหลายเชื้อชาติ ขนมหวานมากมาย แถมยังมีดนตรีให้ฟังอีกด้วย ชอบตลาดไหน.. อยู่ใกล้ตลาดไหน.. ก็เลือกไปเดินเล่นกันได้

20160213-romantic-things-eatst
Eat Street Markets

บทความเกี่ยวข้อง:

 

4. ปิกนิคกลางสวนริมแม่น้ำ - New Farm Park

หนึ่งในสวนสาธารณะที่มักมีคนไปนั่งปิกนิคหรือทำบาร์บีคิวกัน ทำอาหารไปนั่งทานกันในสวนสองคนพูดคุยชมวิวกันไปด้วย แหม่.. ฟินสุด ๆ โดยสวนสาธารณะแห่งนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากอยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง ตั้งอยู่ริมแม่น้ำบริสเบน และยังติดกับ Brisbane Powerhouse แหล่งรวมศิลปะและการแสดง เรียกได้ว่ามาเดินพักผ่อนย่านนี้มีอะไรให้ทำตลอดทั้งวัน

20160213-romantic-things-newfarm
New Farm Park
20160213-romantic-things-powerhouse
Brisbane Powerhouse

บทความเกี่ยวข้อง: "Brisbane Powerhouse แหล่งรวมศิลปะและการแสดงแห่งบริสเบน"

 

5. ชมแสงไฟและสายน้ำกับสะพานอันเลื่องชื่อ - Wilson Outlook, Howard Smith Wharves

Wilson’s Outlook ถือเป็นจุดชมวิวแสงไฟยามค่ำคืนที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งที่ไม่ไกลจากตัวเมือง โดยสามารถมองเห็นทั้งสะพาน Story Bridge, ตัวเมืองบริสเบนฝั่ง Riverside และชายฝั่งอีกด้านของ Kangaroo Point จุดชมวิวแห่งนี้มักได้รับความนิยมในหมู่นักถ่ายภาพ เนื่องจากเห็นวิวสวย ๆ แบบพาโนรามาเลยทีเดียว ตั้งอยู่ใกล้กับย่าน New Farm และ Fortitude Valley

..และบริเวณใต้สะพานยังมี Howard Smith Wharves สถานที่แฮงค์เอาท์แห่งใหม่ แหล่งรวมร้านอาหารและคาเฟ่กับบรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติค ริมแม่น้ำบริสเบน ชมวิวตรง Wilson’s Outlook เสร็จแล้วก็สามารถเดินลงมาหาอะไรทานแถวนี้ต่อได้เลย

20160213-romantic-things-wilsonoutlook
ภาพจากจุดชมวิว Wilson Outlook Reserve
ภาพประกอบ: Penmitr

 

6. จูงมือเดินเล่นกับหลากหลายกิจกรรม - South Bank

หากคิดอะไรไม่ออก การได้มาเดินเล่นที่ South Bank ก็ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายและมีความสุขแล้ว โดยมีอะไรให้ทำมากมายทั้งการนั่งฟังดนตรีสดที่มีอยู่ประจำ เทศกาลและนิทรรศการที่จัดอยู่ตลอดในช่วงสุดสัปดาห์ ร้านอาหารและขนมที่มีให้เลือกมากมาย สระทะเลเทียมให้แช่น้ำเล่นคลายร้อน จุดปิกนิคและบาร์บีคิวให้เอนจอยร่วมกัน และไฮไลท์ของ South Bank กับชิงช้าสวรรค์ The Wheel of Brisbane ชมวิวตัวเมืองแบบมุมสูง ได้บรรยากาศสุด ๆ

20160213-romantic-things-southbank

บทความเกี่ยวของ: "The Wheel of Brisbane ชิงช้าสวรรค์แห่งนครบริสเบน"

รายละเอียดเพิ่มเติม.. www.visitbrisbane.com.au/south-bank

 

7. หลบมุมเมือง สัมผัสกลิ่นดอกไม้ - City Botanical Gardens

หนุ่มสาวชาว Garden Point น่าจะเคยมาเดินเล่นผ่านสวนสาธารณะแห่งนี้กันมาบ้างแล้ว ตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัย QUT มีสวนให้นั่งเล่นพูดคุยกันกลางทุ่งหญ้าและหมู่ไม้ดอก ที่พึ่งได้รับการปรับปรุงสวยงามขึ้นเป็นอย่างมาก แต่แปลกที่สวนแห่งนี้คนไม่ค่อยเยอะเหมือนสวนอื่น ๆ น่าจะถูกใจกับคนที่ชอบความสงบ

2702-fun-on-budget-botanic

รายละเอียดเพิ่มเติม..www.brisbane.qld.gov.au/city-botanic-gardens

 

8. คู่รักหัวใจมีศิลป์ - GOMA, QAG

หนุ่มสาวคู่ไหนที่ชอบศิลปะ ลองควงแขนกันมาเดินเล่นดูงานศิลป์ได้ทั้งสองอาคาร Gallery of Modern Art (GOMA) และ Queensland Art Gallery (QAG) แกลอรี่แสดงผลงานศิลปะที่มีให้ชมตลอดทั้งปี มีทั้งแบบเข้าฟรีและมีค่าเข้า การได้พูดคุยและเดินชมงานศิลป์ร่วมกัน คงทำให้รู้สึกผ่อนคลายและบันเทิงใจไม่น้อยเลย

20160213-romantic-things-qaggoma

บทความเกี่ยวข้อง: "Queensland Art Gallery - Gallery of Modern Art"

 

แนะนำที่ห่างจากตัวเมืองไปไม่ไกลนัก สำหรับคนที่สะดวกเรื่องการเดินทางและมีรถ..

9. มุมสูง แสงสวย - Mt Coot-tha Lookout

เดินทางออกห่างจากตัวเมืองไม่ไกลนัก ก็สามารถมาชมวิวแห่งนี้ได้ สำหรับจุดชมวิวตัวเมืองบริสเบนแบบมุมสูง Mount Coot-tha Lookout หนึ่งในสถานที่โรแมนติกอีกจุดหนึ่ง ที่วิวแสงไฟยามค่ำคืนสวย ๆ ให้ชม หากใครไม่มีรถก็สามารถนั่งรถเมล์สาย 471 มาได้จากในเมือง โดยมีให้บริการทุก 1 ชั่วโมง สามารถเช็ครถได้จากเว็บ Translink

0512-mt-coot-tha-lookout-night

บทความเกี่ยวข้อง: "ชมเมืองบริสเบนแบบพาโนรามาที่เมาท์คูตทา (Mount Coot-tha Lookout)

 

10. หัวใจขาดกลิ่นไอทะเล - Redcliffe, Cleveland

เชื่อว่าคู่รักหลายคู่คงอยากชวนกันไปนั่งชมวิว ดูพระอาทิตย์ตกกันริมทะเลบ้าง โดยมี 2 จุดที่แนะนำไม่ไกลจากตัวเมืองบริสเบน นั่นคือ Redcliffe เมืองริมทะเลโซนทางเหนือของตัวเมือง และ Cleveland ที่ทางโซนทางใต้ อยู่ใกล้ย่านไหนก็สามารถเลือกไปได้ตามแต่ใจชอบ แม้ชายทะเลไม่ได้เป็นหาดทรายสวยมากนัก แต่วิวบรรยากาศยามเย็นนี่ต้องบอกว่าสวยงามมาก

20160213-romantic-things-redcliffe
Redcliffe
20160213-romantic-things-cleveland
Cleveland
ภาพประกอบ: Penmitr

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 14 ก.พ. 2020
MaBrisbane

Welcome to The Sunshine State