2 เทศกาลน่าสนใจสุดสัปดาห์ที่ 8-10 ก.ค. 2016 นี้

เผยแพร่เมื่อ 06 ก.ค. 2016 ผู้เขียน

สุดสัปดาห์นี้ยังคงมีงานน่าสนใจ โดยมีงานประเพณี ธีมแปลก ๆ อยู่ 2 งานใหญ่คือ Le Festival 2016  (Brisbane French Festival) และ Abbey Medieval Festival โดยเมื่อเริ่มเข้าหน้าหนาว งานเทศกาลต่าง ๆ ก็เริ่มพรั่งพรูขึ้นมา หลังจากไปเดินชอปของฮิป ๆ ชิค ๆ กันที่ตลาดงานฝีมือ Finders Keepers Market และได้เดินชิวชิมอาหารพร้อมฟังดนตรีสดที่ Teneriffe Festival กันไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว สัปดาห์นี้เราขอแนะนำงานสนุก ๆ อีก 2 งานให้เพื่อน ๆ ได้อยากลองไปเที่ยวกัน

 

Le Festival 2016

ไปที่งานแรกกันก่อน Le Festival 2016 – Brisbane French Festival เป็นงานวัฒนธรรมและอาหารฝรั่งเศส เป็นการรวมตัวกันของร้านอาหารและสินค้าฝรั่งเศสกันทั่วบริสเบน จัดขึ้นที่ South Bank Parklands ระหว่างวันที่ 8 – 10 ก.ค. โดยในวันศุกร์เปิดตั้งแต่ 5pm – 10pm (ตลาดปิดเวลา 9pm) วันเสาร์ 9am – 10pm (ตลาดปิดเวลา 6pm) และวันอาทิตย์ 9am – 6pm (ตลาดปิดเวลา 5pm) งานนี้มีค่าผ่านประตู $5 และฟรีสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี

ไวน์และชีส
20160708-events-9-10-july-french-2
อาหารอร่อย ๆ
20160708-events-9-10-july-french-3
สาวฝรั่งเศสน่ารัก ๆ
20160708-events-9-10-july-french

สิ่งที่น่าสนใจ

 • ภายในงานจะมีคนแต่งตัวออกแนวตลก ๆ เป็นสไตล์ฝรั่งเศสเดินทั่วงานให้เราได้ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก และยังมีตัวเจ้าหมาเฟร้นช์บูลด๊อกที่เป็นตุ๊กตามาสกอทของงานนี้มาเดินเล่นกับเราด้วย
 • ในส่วนของการแสดง มีทั้งดนตรีบรรเลง, DJ, French Classics, โอเปร่า, Gypsy Jazz Quartet, วงเป่าปี่แบบไอริช, วงออเคสตร้า, การเต้นสไตล์ฝรั่งเศส Cancan, คาบาเร่, แจส, ร๊อค, ป๊อป มากันหมด
 • มีคลาสสอนเกี่ยวกับอาหาร ไวน์ แชมเปญ มารยาทในการเป็นเจ้าบ้านที่ดีตามแบบผู้ดีฝรั่งเศสอีกด้วย
 • สำหรับกิจกรรมไฮไลท์ของงานนี้น่าจะเป็นซุ้มชิมไวน์ ซึ่งนอกจากไวน์แล้วยังมีชีสไว้ทานแกล้มอีกด้วย ซึ่งซุ้มนี้จะเปิดเฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์ 10am – 5pm ค่าเข้า $10 แต่เราจะได้แก้วชิมไวน์มาพร้อมคูปอง 3 ใบ เพื่อใช้ในการแลกชิมไวน์ 3 แก้วด้วยกัน ใครเจอร้านไหนใจดีเทให้เยอะหน่อย เมาได้เหมือนกันนะงานนี้
 • สำหรับใครที่ชอบแฟชั่นสไตล์ฝรั่งเศส มีการเดินแฟชั่นโชว์ในวันเสาร์และอาทิตย์เวลา 2pm
 • สำหรับคุณพ่อคุณแม่ มีโซนเด็กน้อยได้ทำกิจกรรมสร้างสรรค์และเรียนรู้การทำอาหารอีกด้วย

มีการจำหน่าย Raffle ticket ใบละ $5 เพื่อลุ้นรางวัล 3 รางวัลด้วยกัน

 • รางวัลอย่างแรก ตั๋วเครื่องบินไปกลับ 2 ที่จากบริสเบนไปปารีส กับ Air France พร้อมที่พัก 4 คืนที่ Le Chateau de Cadillac
 • รางวัลอย่างที่สอง ตั๋วเครื่องบินไปกลับ 2 ที่จากบริสเบนไปตาฮีติ กับ Air Tahiti Nui
 • รางวัลอย่างที่สาม ที่พัก 1 คืนในห้อง luxury room พร้อมอาหารเช้าสำหรับ 2 คน รวมที่จอดรถ ที่ Sofitel Brisbane

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://lefestival.com.au

 

Abbey Medieval Festival

ดื่มด่ำกับความหรูหราสไตล์ฝรั่งเศสไปแล้ว มาเปลี่ยนแนวดิบ ๆ กันบ้างมั้ย กับงานที่สอง Abbey Medieval Festival จัดในวันที่ 9-10 ก.ค. เวลา 8.45am - 4.45pm  ที่ 1-63 The Abbey Place, Caboolture, Queensland 4510 ราคาค่าเข้าสำหรับผู้ใหญ่ $31.50, Concession $20, เด็ก $13.50 ยังมีราคาสำหรับครอบครัวและ weekend ticket อีก ดูรายละเอียดได้ที่ Medieval Festival

งานนี้ถือเป็นงานแต่งตัวในแบบยุคกลางที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย โดยในคืนวันศุกร์ก่อนงานทัวร์นาเม้นท์จะเริ่ม มีพิธี Knighting Ceremony ในรูปแบบของศตวรรษที่ 14 จัดขึ้นใน Abbey Church เวลา 7.30pm น่าจะเป็นภาพบรรยากาศย้อนยุคที่สวยงามที่หาดูได้ยากทีเดียว

ในส่วนของตัวงานทั้งสองวัน จะเริ่มด้วยขบวนพาเหรดเปิดตัวงาน Abbey Medieval Tournament ครั้งที่ 27 ร่วมชมอัศวิน นักรบและสาว ๆ กว่า 500 คนเข้าร่วมในการต่อสู้เพื่อเกียรติยศและความกล้า ภายในงานมีการแข่งขัน การแสดง ดนตรี ระบำ การแข่งขันยิงธนู มวยปล้ำน้ำมันสไตล์ตุรกี สตรีทเพอฟอร์เมอร์ อาหาร เครื่องดื่ม และร้านค้ากว่า 60 ร้าน ในธีม medieval

20160708-events-9-10-medieval

ภาพประกอบ: Abbey Medieval Festival

จุดไฮไลท์ของงานนี้ก็คือ

 • Historical combat เป็นการต่อสู้แบบสมัยเก่าไม่ว่าจะเป็น Viking, Dark Age, High Middle Ages and Byzantine warriors, German landsknechts, Turkish Janissaries, และ Renaissance
 • The jousting championships ซึ่งคือการแข่งขันขี่ม้าพุ่งชนกันด้วยอาวุธคล้าย ๆ หอกแหลม ฉากที่เรามักจะเห็นกันบ่อย ๆ ในหนังพวกอัศวิน สามารถซื้อตั๋วดูออนไลน์ได้เพื่อไม่ต้องไปต่อคิวในวันนั้น เพราะโชว์นี้มีแค่วันละ 4 รอบเท่านั้น

การเดินทาง สามารถขึ้นรถประจำทางมาลงที่ Caboolture Railway Station หรือใครที่ขับรถมาก็เอารถมาจอดฝั่งตรงข้าม แล้วก็ขึ้น FREE Shuttle Bus ไปที่งานได้ สำหรับคนที่ซื้อตั๋วล่วงหน้า จะได้รับสายข้อมือบนรถบัส เมื่อไปถึงที่งานแล้วเราไม่ต้องต่อคิว สามารถเดินเข้างานได้เลย*

*Conditions apply. สิทธิพิเศษนี้ใช้ได้ในวันเสาร์ 8.30am – 1pm และวันอาทิตย์ 8.30am – 11am หากมาถึงนอกเหนือจากเวลานี้เราต้องไปทำการตรวจตั๋วที่ประตู

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://abbeymedievalfestival.com/

 

ปีศาจน้อย

นักเขียนมือสมัครเล่น อ่านง่าย เข้าใจยาก แต่ความตั้งใจเกินร้อยนะฮ้าฟฟฟ