8 วิธี สุขแบบโสด ๆ วาเลนไทน์นี้.. สำหรับคนไร้คู่แต่ไม่ไร้รัก :)

เผยแพร่เมื่อ 13 ก.พ. 2015 ผู้เขียน

ใครว่าวาเลนไทน์เป็นวันของคู่รักเท่านั้น คนโสดอย่างเรา ๆ ก็ฟินได้งานนี้ มาดูกันว่ามีกิจกรรมอะไรที่น่าทำบ้างในวันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้..

 

1.) ปลดทิ้งความทุกข์ เริ่มต้นสิ่งใหม่

ถึงเวลาแล้วที่เราต้องก้าวไปข้างหน้า หากยังมีอะไรที่ยังค้างคาในใจ ใช้วันแห่งความรักนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี สำหรับการเริ่มชีวิตใหม่ ลบสิ่งเลวร้ายออกจากชีวิตไปซะ แฟนเก่า เรื่องเก่า ของเก่า ๆ ความทรงจำที่ไม่ดี รูป ของย้ำเตือนความจำ ควรทิ้งมันไปได้ซักที หากยังเจ็บช้ำฝังลึก ก็เผามันไปซะเลย ออกแนวหักดิบ จะได้ไม่ต้องนึกถึงอีก ถึงเวลาเดินหน้าต้อนรับคนดี ๆ ที่กำลังจะเข้ามาในชีวิตเรา

 

2.) รวมตัวแก๊งโสด คนเดียวหัวหาย สองคนเพื่อนตาย

ชักชวนเพื่อนสนิทออกไปเที่ยวลัลล้า ทำกิจกรรมอะไรที่สร้างสรรค์อย่างไปช่วยเหลืองานการกุศล หรือกิจกรรมคลายเครียดอย่างไปช้อปปิ้ง ทานข้าว ดูหนัง หรือหาที่นั่งชิลจิบไรเย็น ๆ เอ็นจอยกับชีวิตโสดให้เต็มที่

 

3.) ปาร์ตี้ช็อคโกแลต

ไม่ได้รับชอคโกแลตไม่เห็นเป็นไร ชวนเพื่อน ๆ เปิดครัวทำช็อคโกแลตโฮมเมดแบบสาวญี่ปุ่น เอาให้อินแต่งคอสเพลย์เด็กนักเรียนญี่ปุ่นทำให้กระชุ่มกระชวย เหมือนย้อนเวลากลับไปวัยเยาว์ และอย่าลืมแบ่งปันความรักให้กับคนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัว หรือแม้แต่เพื่อนบ้านใกล้เคียง

 

4.) เริ่มต้นมองหารักใหม่

เปิดใจกว้าง ๆ ไม่แน่สิ่งที่คุณมองหาอาจอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม เพื่อนร่วมชั้น เพื่อนร่วมงาน เพื่อนบ้าน เคยบังเอิญเจอใครบ่อย ๆ ในลิฟท์ ร้านอาหาร หรือเวลาเดินไปไหนมาไหน เหมือนมีแม่เหล็กดึงดูดให้มาเจอกันยังไงยังงั้น เจอกันคราวหน้า ลองเปิดใจมองสิ่งที่อยู่ข้างในตัวเขา อาจเป็นจุดเริ่มต้นความรักที่ดี กับรักครั้งใหม่ของคุณก็เป็นได้

 

5.) รักตัวเอง ตามใจตัวเองซักวัน

แสดงความรัก ให้ความรักกับตัวเองตามใจตัวเองสักวัน ซื้อของที่อยากได้ เล่นเท่าที่อยากจะเล่น นอนจนพระอาทิตย์ลับฟ้า ใช้เวลากับสิ่งที่เรารัก ทำงานงานอดิเรก ไปในที่ที่อยากไป อยู่กับคนที่รักเรา พ่อแม่ พี่น้อง ญาติผู้ใหญ่ เพื่อนฝูง เจ้านาย หมาแมว เด็กข้างบ้าน

 

6.) เปิดมุมมองความรักแบบใหม่

กลิ้งอยู่บ้าน ดูหนังรักบันดาลใจ 10 เรื่อง ดูแล้วหัวใจชุ่มชื้น

  • 50 First Dates
  • Silver Linings Playbook
  • Jane the Virgin
  • Beauty and the Beast
  • Wall-E
  • Crazy Stupid Love
  • The 40 Year-Old Virgin
  • Hitch
  • Crazy Rich Asians
  • The Proposal

 

7.) ใช้ความสงบสยบความฟุ้งซ่าน

ออกไปเดินเล่นหาไรอ่านในห้องสมุด นั่งเอนตัวลงพักกับแอร์เย็น ๆ บรรยากาศเงียบสงบในมุมห้องสมุด หยิบหนังสือที่สนใจมาสองสามเล่ม ค่อย ๆ ใช้เวลากับมัน หากเป็นน้อง ๆ ที่กำลังอยู่ระหว่างศึกษา ก็ลองใช้เวลานี้เป็นตัวจุดประกาย เพื่อโฟกัสไปที่การเรียน ซึ่งเป็นหน้าที่และสิ่งสำคัญที่สุดในตอนนี้ของเรา หากเรารักตัวเองรักพ่อแม่ การตั้งใจเรียนให้ออกมาดีที่สุด ก็นับว่าเป็นการแสดงออกที่ดีอีกวิธีหนึ่ง เมื่อถึงเวลาความรักมันก็จะตามมาหาเราเอง

 

8.) ทำความดี.. ต้อนรับรักครั้งใหม่

ทำเรื่องดี ๆ แบ่งปันความสุขให้เพื่อนร่วมโลก จิตใจแจ่มใสเบิกบาน พระพุทธเจ้ากล่าวว่า “ความรักนั้น ย่อมเกิดขึ้นด้วยเหตุ 2 ประการ คือ ด้วยการอยู่ร่วมกันในกาลก่อน และความเกื้อกูลต่อกันในปัจจุบัน” เราไม่รู้หรอกว่าความรักจะมาเมื่อไร ทำดีสะสมไว้ก่อนก็ไม่เสียหายนี่นา เชื่อมั่นในความดี แล้วสิ่งดี ๆ จะตามมาเอง

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 11 ก.พ. 2021
ปีศาจน้อย

นักเขียนมือสมัครเล่น อ่านง่าย เข้าใจยาก แต่ความตั้งใจเกินร้อยนะฮ้าฟฟฟ