รีวิว The Avengers: Age of Ultron [ไม่สปอยล์]

เผยแพร่เมื่อ 25 เม.ย. 2015 ผู้เขียน
The Avengers: Age of Ultron The Avengers: Age of Ultron

เข้าโรงภาพยนตร์ของออสเตรเลียเมื่อวันที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา สำหรับหนังมหากาพย์ซุปเปอร์ฮีโร่ของ Marvel เรื่อง "The Avengers: Age of Ultron" โดยผู้กำกับ Joss Whedon เป็นหนังภาคต่อที่รอนานมว๊ากกก.. แอบเสียใจนิดส์ ๆ ที่ไม่มีพี่โลกิของปีศาจน้อยในภาคนี้ ดูหนังตัวอย่างกันมาหลากหลายเวอร์ชั่น ที่ปล่อยออกมาทาง Facebook ก็คิดอยู่ว่าออกมาเยอะขนาดนี้จะมีอะไรให้เราตื่นเต้น ฮา กันไหมนี่ แต่กระนั้นก็ตาม ได้มีเซอไพรส์ตัวละครให้เราได้เหวอ สำหรับแฟนมือใหม่อย่างเรา ใครหว่า!?

เปิดตัวมาอย่างเมามัน แอคชั่นเวอร์ ๆ นึกว่าดู CG เกมอยู่ กราฟฟิคหลุดไม่เนียนเท่าไร แต่เป็นแอคชั่นรูปแบบใหม่คือการรวมพลังท่าไม้ตายระหว่างเหล่า Avengers ทั้งหลาย ตัวละครแต่ละตัวมีการอัพเกรดรูปแบบการต่อสู้และเครื่องไม้เครื่องมือใหม่ ๆ ให้เราได้ดูกัน ยกเว้นพี่เขียว (The Hulk) จริง ๆ เปลี่ยนสไตล์กางเกงให้แกบ้างก็ดีนะ

2504-ageofultron-ultron

มีการสอดแทรกมุขตลกมาเรือย ๆ ส่วนใหญ่จะฝืดนิดนึง แค่ยิ้มมุมปาก

เนื้อเรื่องไม่ซับซ้อน ตรงเด่แบบไม่ต้องให้เราคิดอะไรมาก

เข้าใจว่าภาคนี้เป็นการปูเรื่องไปยังหินวิเศษที่มีบทบาทอย่างมากในโลกของ Marvel หากใครได้ดู Guardian of Galaxy แล้วคงร้องอ๋อ

หนังเรื่องนี้เรียกว่าทำมาเพื่อเอาใจเด็ก ๆ กันเลย สำหรับแฟน ๆ Marvel คงอิ่มเอมกับการได้ยลโฉมการรวมตัวกันของเหล่าตัวละครที่หลากหลาย ทั้งเก่า ใหม่ และตัวละครลับ (ลับมากจนงงว่าเขาคือใคร!?)

โดยรวมแล้วให้ 6.5/10 พาลูกหลาน เพื่อนฝูงไปดูชิล ๆ ได้ หากหวังแอคชั่นมันสุดติ่งอย่าง Furious 7 งานนี้อาจมีสัปหงกในโรงกันได้จร้า แต่สำหรับแฟนหนังของ Marvel ก็คงถูกใจไม่น้อย..

2504-ageofultron-poster

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 25 เม.ย. 2015

Media

ปีศาจน้อย

นักเขียนมือสมัครเล่น อ่านง่าย เข้าใจยาก แต่ความตั้งใจเกินร้อยนะฮ้าฟฟฟ