Les Bubbles ร้านสเต็กสไตล์ฝรั่งเศสย่าน Fortitude Valley

เผยแพร่เมื่อ 24 เม.ย. 2016 ผู้เขียน

จะมีร้านอาหารสักกี่ร้านที่มั่นใจในเมนูอาหารของตัวเองมาก ถึงกับกล้าขายอาหารจานหลักเพียงแค่เมนูเดียว.!! วันนี้เราพาเพื่อน ๆ มาชิมร้านเด็ดแห่งนี้กันกับ Les Bubbles ร้านสเต็กสไตล์ชาวปารีส ประเทศฝรั่งเศส ที่มีจานหลักเพียงหนึ่งเมนูให้เลือก (แบบนี้ไม่น่าจะเรียกว่าเลือกนะ)

 

มองจากข้างนอกเข้ามา ร้านแห่งนี้ก็สะดุดตาแล้ว บรรยากาศออกแนว Burlesque ด้วยป้ายไฟสีสดใสและเฟอร์นิเจอร์การตกแต่งร้านออกโทนสีแดง แสงไฟสลัว ๆ แนวย้อนยุคนิด ๆ แม้จะไม่ได้ตกแต่งอะไรมากมายแต่ก็ให้บรรยากาศที่หลุดเข้าไปอยู่ในยุโรปได้เหมือนกัน

20160424-les-bubbles-outside

20160424-les-bubbles-inside20160424-les-bubbles-inside3

 

เห็นร้านมีแค่เมนูเดียวอย่างนี้อาจจะคิดว่าคนคงไม่ค่อยเยอะ ที่ไหนได้เราลองโทรไปที่ร้านตอนเช้าเพื่อจองสำหรับมื้อเย็นสี่คน เราได้เวลาห้าโมงเย็นถึงหนึ่งทุ่ม ไม่งั้นจะว่างอีกทีตอนสามทุ่มเลย ดังนั้นหากใครจะมาแนะนำว่าควรจะต้องจองล่วงหน้าแต่เนิ่น ๆ

20160424-les-bubbles-menu

พนักงานในร้านต้อนรับและดูแลเอาใจใส่กันดี Main menu ของที่นี่คือ Steak Frites เป็นเนื้อสเต็กประมาณ 300g เสิร์ฟมาพร้อมเฟรนช์ฟรายส์แบบเส้นเล็ก ทอดกรอบได้ใจมาก เราสามารถเลือกความสุกของเนื้อได้ แต่ที่ร้านแนะนำให้ทานประมาณ Medium Rare ซึ่งเป็นช้อยส์ที่ถูกต้องเลย แม้ว่าอาจจะมีเกรียมบ้างเป็นหย่อม ๆ ขึ้นอยู่กับความหนาของชิ้นเนื้อด้วย ถ้าโชคดีได้ชิ้นหนาหน่อย Medium Rare ก็จะสุกพอดี แต่ถ้าเป็นชิ้นบางหน่อย (สัก 1.5 cm) ความสุกก็จะกลายเป็น Medium แบบเกือบ well done บางส่วน

อีกหนึ่งอย่างที่เราสามารถเลือกได้ก็คือน้ำซอสราดสเต็ก ซึ่งมีให้เลือกอยู่ 3 แบบด้วยกัน มี Cafe De Paris, Bearnaice และ Green Peppercorn & Cognac

 

หลังจากที่เราสั่งสเต็กกันเสร็จแล้ว เขาก็จะเอาขนมปังและเนย พร้อมกับสลัดผักราดน้ำแบบใส ๆ มาเสิร์ฟ แค่กินสองอย่างนี้สเต็กไม่ทันมาก็น่าจะอิ่มกันไปครึ่งท้องแล้ว เพราะอร่อยมาก ๆ กินกันเกลี้ยงเลย

20160424-les-bubbles-bread20160424-les-bubbles-salad

นั่งกินสลัดไปได้ซักพักพนักงานก็เดินมาบอกว่ากำลังจะนำสเต็กมาเสิร์ฟละนะ ไม่นานนักก็มีพนักงานสาวสวยหนุ่มหล่อนำสเต็กพระเอกของงานมาเสิร์ฟ แม้หน้าตาจะดูเรียบ ๆ แต่ทันทีที่ชิมก็สัมผัสได้ถึงเนื้อสเต็กที่นุ่มมาก ๆ และความอร่อยของเฟรนช์ฟรายส์ก็ไม่ธรรมดาเลย ไม่แปลกใจว่าทำไมร้านนี้ถึงมี main แค่อย่างเดียว เพราะของเค้าดีจริง ๆ

20160424-les-bubbles-steak

ย้อนกลับมาพูดถึงเรื่องน้ำซอส หากใครที่ชอบน้ำซอสแบบธรรมดาพริกไทยดำก็น่าจะชอบแบบ Peppercorn ส่วนใครที่ชอบซอสแบบครีมมี่มัน ๆ ข้น ๆ สไตล์ Hollandaise ก็น่าจะชอบ Bearnaice แต่จากที่เราชิมกันทุกคนเพราะลองสั่งไม่เหมือนกันมาชิมดู ลงความเห็นว่าซอส Paris อร่อยที่สุด มีรสชาติเข้มข้น แต่อาจจะมีรสในแบบ Curry ปนมาหน่อย ๆ

 

รายการเครื่องดื่มของที่นี่มีให้เลือกหลากหลาย และน่าจะเหมาะกับการมาสังสรรค์กับเพื่อนฝูงหรือคนรู้ใจ วันนี้เราลองชิม Cheeky French Maid ซี่งเป็นคอกเทลอย่างหนึ่ง รสชาติหวานเปรี้ยวพอดี ๆ อร่อยเลยล่ะ เสิร์ฟมาในแก้วชิค ๆ ได้อารมณ์เหมือนมานั่งดริ้งค์ในบาร์กะเพื่อนสาว

20160424-les-bubbles-cocktails20160424-les-bubbles-sundae

ตบท้ายด้วยของหวานซึ่งมีให้เลือกเยอะเลย เราถามพนักงานวันนั้นว่าของโปรดของยูคืออะไร เขาแนะนำว่า French Lick Sundae หน้าตาก็ดูงั้น ๆ นะ เห็นลุงกะป้าโต๊ะข้าง ๆ สั่งมา สีจืด ๆ เหมือนเป็นแค่ไอศกรีมช็อคโกแลตธรรมดา ๆ ซันเดย์ตรงไหนหว่า ไม่เห็นราดซอสไรเลย ทอปปิ้งก็ไม่มี นี่มันจะอร่อยจริงเหรอ แต่เอาก็เอานะ ไหน ๆ เค้าแนะนำมาแล้ว ลองดูละกัน หน้าตาธรรมดาจริง ๆ ตักเข้าปากไปคำ… โอ้แม่เจ้า ไอศกรีมรสกาแฟ เฮ้ย ไม่เคยกินไอติสรสกาแฟที่นุ่มแบบนี้มาก่อน และวิปครีมที่โปะมาก็รสชาติไม่เหมือนวิปครีมร้านอื่น ๆ มันฟูในปากแบบละลายเหมือนไม่มีมวลสารเลยอ่ะ เบามาก ๆ (แต่ไม่รู้แคลอรี่จะเบาตามมั้ย หรือเราจะมะโนไปเอง ฮ่าๆ) ตักไปตักมาไอติมสามก้อนแชร์กันสี่คนก็หมดเกลี้ยง

 

โดยรวมแล้วหากใครที่ชื่นชอบสเต็กแล้วก็ไม่ได้เฉพาะเจาะจงว่าจะต้องเป็นเนื้อวากิว หรือเนื้อส่วนเทพ ๆ แล้วล่ะก็ ขอแนะนำร้านนี้เลย เป็นร้านสเต็กที่รสชาติและราคาคุ้มถูกใจที่สุดในบริสเบนแล้วละเท่าที่ชิมมา ที่อยู่ของร้านก็ใกล้ ๆ ตัวเมืองในย่านไชน่าทาวน์นี่เอง สามารถนั่งรถบัสไปลงป้ายหน้าร้านได้เลย (Wickham Street stop 225) อีกอย่างนึงที่ลืมไปคือชั้นใต้ดินของร้านมี Bath House ซึ่งเป็นเหมือนบาร์แต่มีอ่างน้ำให้แช่ ใครได้ลองแล้วก็กลับมาเล่าให้ฟังบ้างนะว่าเป็นยังไงบ้าง

20160424-les-bubbles-bathhouse

 

ข้อมูลร้าน Les Bubbles

Address: 144 Wickham St, Fortitude Valley QLD 4006
Phone: (07) 3251 6500
Website: http://www.lesbubbles.com.au

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 24 เม.ย. 2016

Media

ปีศาจน้อย

นักเขียนมือสมัครเล่น อ่านง่าย เข้าใจยาก แต่ความตั้งใจเกินร้อยนะฮ้าฟฟฟ