จุ่มจิ้ม จิ้มจุ่ม.. กับร้าน "Thai Spice" ย่านโกลด์โคสต์

เผยแพร่เมื่อ 06 เม.ย. 2016 ผู้เขียน

ทีมงานทราบข่าวถึงร้านอาหารไทยแห่งนี้กับเมนูที่หากินไม่ค่อยได้ในบริสเบน "หมูจุ่ม" ก็ไม่รอช้าตะลุยบึ่งขับรถจากบริสเบนไปชิมกันถึงโกลด์โคสต์เลยทีเดียวกับร้าน.. Thai Spice ร้านนี้ตั้งอยู่ใน Shop 1617, Pacific Fair Shopping Centre ห้างที่กำลังปรับปรุงใหม่ซึ่งมีพื้นที่กว้างขวางมาก เดินหลงหาทางอยู่นาน 555 หากขึ้นมาจากที่จอดรถด้านล่างจากตึกใหญ่เดินผ่าน Coles ไป ตรงไปเรื่อย ๆ จนเข้าอีกตึกหนึ่ง โดยจะเห็น Myer อยู่ด้านขวา ให้เลี้ยวไปทางซ้าย ตรงไปเรื่อย ๆ จนสุดขอบห้าง

20160406-thai-spice-08

บรรยากาศร้านสบาย ๆ มีทั้งพื้นที่ทั้งข้างนอกและข้างใน เข้าใจว่าเป็นพื้นที่ในบริเวณสุดขอบของห้างฯพอดี ข้างนอกติดริมน้ำ มองเห็นวิวและรางรถแทรม เหมาะสำหรับมานั่งชิล ๆ ดื่มเบา ๆ กับเพื่อนฝูง ได้อารมณ์เหมือนร้านอาหารที่ไทย ข้างในร้านจัดสไตล์โมเดิร์นแบบวินเทจนิด ๆ เป็นอีกบรรยากาศที่น่าจะเหมาะกับดินเนอร์โรแมนติกกิ๊บเก๋

 

เมนูของร้านก็คล้ายคลึงกับอาหารไทยอื่น ๆ แต่มีบางเมนูที่ถือว่าหาทานยากให้เลือกชิม ที่สร้างชื่อเสียงความโด่งดังในขณะนี้ก็คือในเรื่องของ จิ้มจุ่ม ที่อาจจะถือได้ว่าเป็นร้านแรกที่พบเห็นเป็นเมนูแบบจริงจังในแถบควีนส์แลนด์เลย โดยเซทนึงเริ่มต้นที่ $29 สำหรับเซทหมูหรือเนื้อ และแบบรวมทุกอย่าง $49 ซึ่งแต่ละเซทจะมาพร้อมกับผัก วุ้นเส้น และไข่ไก่ โดยในเซทรวมนี้ก็มีทั้งเนื้อหมู เนื้อวัว กุ้ง หอยเซล หอยแมลงภู่ ไส้อ่อน ผ้าขี้ริ้ว และตับ ส่วนตัวแล้วชอบไส้อ่อนมาก นุ่มไม่เหนียวเลย ขอบอก

20160406-thai-spice-01
20160406-thai-spice-04

น้ำซุปเป็นสไตล์จุ่มแซ่บ มาคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว รสชาติออกหวาน ๆ เผ็ดนิด ๆ เด็กและคนไม่ทานเผ็ดสามารถทานได้

เมนูเด็ดที่ถูกใจเป็นพิเศษในวันนั้นก็คือ ตับหวาน เห็นหน้าตาสีสันจัดจ้าน กินเข้าไปคำแรก หูย...หน้าตาไม่หลอกลวงจริง ๆ รสเข้มมากกระจายเต็มปากเต็มคำ ตับหวานลวกสุกพอดีนิ่มกลมกล่อมกับน้ำยำ จริงไม่จริงมีเบิ้ลกันละครับงานนี้

20160406-thai-spice-02

อีกหนึ่งเมนูเด็ด ที่พิเศษมาก ๆๆๆๆ นั่นก็คือ ไส้พะโล้ทอด เป็นไส้ใหญ่ที่ถูกต้มหรือตุ๋นจนเปื่อยในเครื่องพะโล้ เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มหวาน หากใครไม่ชอบหวานก็ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเพิ่มก็ได้ เพราะรสค่อนข้างเข้มข้นอยู่แล้ว แต่สำหรับเราลองเปลี่ยนมาจิ้มน้ำจิ้มแจ่วแซ่บอีหลี เห็นมันจากไส้เยิ้ม ๆ ออกมาแบบนี้ แต่ยอมอ้วน เพราะหากินที่ไหนไม่ได้อีกแล้วจานนี้

20160406-thai-spice-05

อีกเมนูหนึ่งที่หากินยากก็คือ กุ้งแช่น้ำปลา กุ้งสด ๆ ราดน้ำยำแซ่บ ๆ รสจัดจ้าน คอกับแก้มต้องลอง

20160406-thai-spice-03

ส้มตำไทยและปูปลาร้า สามารถสั่งปรับรสชาติความเผ็ด หวาน ได้ตามใจชอบ

20160406-thai-spice-06

พนักงานทุกคนในร้านเป็นกันเองมาก มีการหยอดมุขสร้างเสียงหัวเราะให้พวกเราได้ขำกัน เหมือนมาทานอาหารอยู่บ้านเพื่อนยังไงยังงั้น พี่ป้อผู้จัดการร้านสุดสวยก็คอยเข้ามาถาม ขาดตกอะไรไหมคะ เรียกได้ว่าบริการใส่ใจกันสุด ๆ ทำให้เราไม่เกรงใจที่จะสั่งอาหารและเครื่องดื่มกัน วันนั้นมาด๊ามต่างด้าว หนึ่งในนักเขียนของเราขอวุ้นเส้นเพิ่ม ทางร้านก็จัดมาให้มาเป็นถ้วยใหญ่ สะใจมาด๊ามมาก ใครสนใจหรือผ่านไปแถว Pacific Fair ก็ลองแวะเวียนไปชิมกันได้ กับร้าน Thai Spice

 

ข้อมูลของร้าน

ที่อยู่: SHOP 1617 PACIFIC FAIR SHOPPING CENTRE, 2/32 Hooker Blvd, Broadbeach QLD 4218

โทรศัพท์: (07) 5561 0588

เว็บไซต์: www.chongcothaigoldcoast.com.au

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 18 พ.ย. 2016

Media

ปีศาจน้อย

นักเขียนมือสมัครเล่น อ่านง่าย เข้าใจยาก แต่ความตั้งใจเกินร้อยนะฮ้าฟฟฟ