บทเกริ่นนำ: บ้านและที่พักในบริสเบนและรัฐควีนส์แลนด์

บทเกริ่นนำ: บ้านและที่พักในบริสเบนและรัฐควีนส์แลนด์ brisbanemarketing.com.au

ที่พักในบริสเบนหรือเมืองอื่นๆในออสเตรเลีย มีอยู่หลายประเภท ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของผู้ต้องการเข้าพัก ที่จะชอบหรือพึงพอใจจะอาศัยอยู่แบบใด โดยส่วนใหญ่คนที่มาที่นี่จะเลือกเช่าบ้านกันเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากมีความเป็นส่วนตัวในระดับนึง และสามารถหาเพื่อนช่วยแชร์ค่าที่พักได้ด้วยเช่นกัน แต่ถึงอย่างไรก็ดี ยังมีที่พักอยู่อีกหลายประเภทที่อาจจะได้ใช้บริการเมื่อถึงเวลา

โดยเราได้แบ่งกลุ่มอย่างง่ายๆตามระยะเวลาในการพักอาศัย โดยแบ่งเป็น พักระยะสั้น ซึ่งเป็นเข้าพักอาศัยแบบชั่วคราวไม่กี่วัน ส่วนใหญ่เป็นการเดินทางไปท่องเที่ยวตามที่ต่างๆ และ พักระยะยาว สำหรับนักเรียนหรือผู้ที่ทำงานโดยอาศัยอยู่เป็นหลักแหล่งตามจุดต่างๆของเมือง

พักระยะสั้น

โรงแรม

เป็นที่พักที่คนส่วนใหญ่นิยมเลือกใช้บริการในการพักระยะสั้น เนื่องด้วยความสะดวกสบาย และพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก อีกทั้งยังมีให้เลือกใช้บริการหลายระดับตามความต้องการของผู้พักเองโดยมีตั้งแต่ระดับต่ำกว่าสามดาวไปจนถึงโรงแรมระดับห้าดาว ทำให้ผู้พักสามารถเลือกที่พักได้ถูกใจตนเอง

รีสอร์ท

ผู้ที่ต้องการสัมผัสกับธรรมชาติและ แต่ยังคงมีความต้องการในเรื่องความสะดวกสบายแบบโรงแรมไปด้วย รีสอร์ท น่าจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมที่สุด เพราะเป็นการผสมผสานกันระหว่าง ความหรูหราเข้ากับความสงบจากธรรมชาติที่รายล้อม ซึ่งผู้ที่ต้องการเน้นพักผ่อนและเน้นความเป็นส่วนตัว มักจะเลือกใช้บริการเป็นอันดับแรกๆ โดยระดับของรีสอร์ทก็มีให้เลือกหลายหลายเช่นเดียวกับโรงแรม ทำให้สามารถเลือกเข้าพักได้ตามความเหมาะสมและกระเป๋าเงินของเรา

อพาร์ทเม้นท์

สำหรับผู้ที่ต้องการเข้าพักในอารมณ์ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านแต่มีความสะดวกสบายไปด้วย อพาร์ทเม้นท์น่าจะเป็นทางเลือกที่ดี เพราะว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆรองรับ ซึ่งเราสามารถทำอาหาร ซักผ้า รีดผ้า หรือทำอย่างอื่นได้หลากหลาย อีกทั้งยังเป็นที่พักซึ่งเหมาะสำหรับครอบครัว โดยอาจจะมีเด็ก ผู้สูงอายุ หรือผู้ร่วมเดินทางด้วยกันหลายคน ทำให้ทั้งประหยัดเและก็สะดวกสบายเหมือนอยู่บ้านอีกด้วย

ยูธโฮสเทลและแบ็คแพ๊คเกอร์

ยูธสเตย์(Youth Hostels) และ แบ็คแพ๊คเกอร์(Backpacker) เป็นที่พักที่คล้ายโรงแรมขนาดเล็ก โดยที่พักรูปแบบนี้ส่วนใหญ่จะมีการดูแลและดำเนินการจากเอกชนและองค์กรนานาชาติ และประเภทของที่พักจะมีให้เลือกทั้งการเข้าพักแบบห้องนอนเดี่ยวและห้องนอนรวม จุดเด่นของที่พักประเภทนี้คือค่อนข้างมีความสะดวกสูง เน้นราคาประหยัด และเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบเดินทางแบบสะพายเป้ใบเดียว(Backpacker) โดยจะมีที่ตั้งอยู่ทั้งในใจกลางเมืองและนอกเมือง สิ่งอำนวยความสะดวกภายใจจะเน้นการใช้งานร่วมกัน เช่นห้องน้ำ ห้องทานอาหาร ห้องสันทนาการ ทำให้ผู้เข้าพักที่มาจากหลากหลายเชื้อชาติ ได้มีโอกาสพูดคุยและแลกเปลี่ยนข้อมูลการท่องเที่ยวซึ่งกันและกัน จึงทำให้นักท่องเที่ยวที่ชอบเที่ยวสไตล์นี้ชื่นชอบ

บ้านและที่พักในบริสเบน


พักระยะยาว

โฮมสเตย์

โฮมสเตย์(Home Stay) ที่พักที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมาท่องเที่ยวหรือศึกษาต่อ ที่ต้องการหาประสบการณ์ เรียนรู้วัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณี และพัฒนาการใช้ภาษาโดยการสื่อสารกับคนในท้องถิ่น จากการพักอาศัยร่วมกับครอบครัวเจ้าของโฮมสเตย์ นอกจากนี้สำหรับผู้ที่พักที่โฮมสเตย์ยังรู้สึกปลอดภัยและอุ่นใจกว่า การจะต้องไปอยู่ลำพังหรือพักร่วมกับแชร์เมท ซึ่งอาจจะมีปัญหาตามมาในภายหลัง หากเราหาคนร่วมห้องได้ไม่ดี

ฟาร์มสเตย์

ฟาร์มสเตย์(Farm Stay) มีลักษณะคล้ายกับโฮมสเตย์ แต่แตกต่างกันตรงที่โฮมสเตย์ส่วนใหญ่จะอยู่ไม่ห่างไกลจากตัวเมืองมากนัก เดินทางไปมาระหว่างเมืองค่อนข้างสะดวก ส่วนฟาร์มสเตย์นั้นจะอยู่ห่างไกลจากตัวเมืองและใช้เวลาเดินทางค่อนข้างนาน แต่มีความโดดเด่นที่ผู้มาพักจะได้เรียนรู้และศึกษาถึงวิถีชีวิต การทำเกษตรกรรม และสัมผัสกับกลิ่นอายของธรรมชาติ ซึ่งมีให้เลือกพักอาศัยมากมายทั้งฟาร์มโคนม ฟาร์มเลี้ยงแกะ ไร่องุ่น และอื่นๆ อีกมากมาย ผู้เข้าพักส่วนใหญ่จะเน้นการพักผ่อนและเรียนรู้วัฒนธรรม โดยหลีกหนีความวุ่นวายจากในตัวเมือง

บ้าน

ในจุดตามเมืองต่างๆที่มีผู้คนเดินทางไปมา ไม่ว่าจะเป็นท่องเที่ยว ทำธุรกิจ หรือศึกษาต่อ จะมีที่พักให้เลือกสำหรับการเข้าพักอาศัย โดยมีอยู่มากมายหลายประเภท ตามแต่ความพึงพอใจของผู้เข้าพัก และบริสเบนถือว่าเป็นอีกเมืองหนึ่งที่มีโซนของบ้านพักหลากหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการของแต่ละคน โดยในแต่ละโซนนั้นก็จะมีความแตกต่างกันออกไป บางที่จะมีราคาถูก บางที่ก็จะมีราคาแพง โดยปัจจัยหลักจะขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมที่อยู่รอบข้างของบ้านพัก เช่นบริเวณใกล้ตัวเมือง แม่น้ำ หรือแหล่งค้าขาย ก็จะมีราคาสูงกว่าบริเวณอื่นๆ และบางที่อย่างเช่นชานเมืองก็จะมีราคาถูกลงมาหน่อย ขึ้นอยู่กับว่าผู้ต้องการซื้อหรือเช่าเพื่อพักอาศัยพึงพอใจในระดับไหน

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 29 ธ.ค. 2014
MaBrisbane

Welcome to The Sunshine State