6 ร้านช็อกโกแลตในบริสเบน เพิ่มความหวานวาเลนไทน์นี้

เผยแพร่เมื่อ 12 ก.พ. 2019 ผู้เขียน

วาเลนไทน์ใกล้เข้ามาแล้ว เตรียมหาของขวัญบอกรักให้หวานใจกันรึยัง ใครยังไม่มีไอเดียเรามีร้านช็อกโกแลตกับขนมหวานในตัวเมืองบริสเบนมาแนะนำ คนมีคู่ก็เพิ่มความโรแมนติก คนโสดก็ไม่ต้องน้อยใจ ได้ลิ้มลองช็อกโกแลตอร่อย ๆ ซักคำก็สุขลืมโสดได้เหมือนกันนะ ;)

 

Chocolate Moments

ร้านช็อกโกแลตทำด้วยมือ (hand crafted) ในบริสเบน โดยใช้วัตถุดิบท้องถิ่นและช็อกโกแลตระดับพรีเมียม สร้างสรรโดย Gerrard Gosens และภรรยาของเขา Gerrard เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านช็อกโกแลตและยังเป็นนักกีฬาพาราลิมปิกอีกด้วย เนื่องจากเขาไม่สามารถมองเห็นได้ เขาจึงใช้เพียงแค่กลิ่นและรสชาติในการจินตนาการทำช็อกโกแลต ซึ่งนอกจากจะมี dark, milk และ white ช็อกโกแลตให้เลือกแล้ว ยังมี vegan อีกด้วย ร้านขายอยู่ใน Brisbane Arcade (Queen Street Mall) และอีกสาขาหนึ่งเป็นคาเฟ่ที่ 42 – 60 Albert St, Albert St ใกล้กับโรงแรม Capri by Fraser Brisbane

ที่ตั้ง:

(ร้านขาย) Shop 5,  Brisbane Arcade, 160 Queen St. Brisbane, Qld 4000

(คาเฟ่) 42-60 Albert St. Brisbane, Qld 4000

เว็บไซต์: https://www.chocolatemoments.com.au/

 

Max Brenner

Chocolate by the Bald Man ร้านของหวานที่มีช็อกโกเลตเป็นส่วนประกอบหลัก เมนูยอดนิยมของร้านหนีไม่พ้น Tutti Frutti Waffle วาฟเฟิลสไตล์เบลเยี่ยมราดซอสช็อกโกแลต เสิร์ฟมาพร้อมไอศกรีมและผลไม้สด วาฟเฟิลอุ่น ๆ ทานคู่กับไอศกรีมเย็น ๆ ตัดความหวานของช็อกโกแลตด้วยสตรอเบอรี่ เฮ้อ...ฟิน เมนูอื่นก็อร่อยไม่แพ้กัน อย่างเครป ซูเฟล ช็อกโกแลตดิ๊ป เค้ก ซันเด พิซซ่า ใช่! ไม่ได้พิมผิด พิซซ่าหน้าของหวาน และเมนูเครื่องดื่มสุดฮิตของร้าน ด้วยรูปทรงของแก้วที่เป็นเอกลักษณ์เหมาะกับการถือจิบอุ่น ๆ ช่วงหน้าหนาว คือ ฮอทช็อกโกแลต ซึ่งสามารถเลือกได้ว่าจะเอาแบบ milk, dark หรือ white สาขาในเมืองอยู่ที่ South Bank เปิดทุกวัน วันอาทิตย์ - พฤหัส 9am - 11pm, วันศุกร์ - เสาร์ 9am - 12am

ที่ตั้ง:  Shop 1.1 & 1, 2 Little Stanley St, South Brisbane QLD 4101

เว็บไซต์: https://maxbrenner.com.au/

 

Noosa Chocolate Factory

ร้านช็อกโกแลตที่ทำด้วยมือของรัฐควีนส์แลนด์ เปิดตัวตั้งแต่ปี 2009 คอนเซ็ปต์ร้านคือเราสามารถเลือกตักช็อกโกแลตหลากหลายชนิดตามใจชอบและเค้าจะคิดเงินตามน้ำหนักรวม ถูกใจขาชิมที่อยากลองไปหมด สินค้าแนะนำคือ Fresh Rocky Road ซึ่งเป็น signature ของร้านที่ทำจากมาร์ชแมลโลว์นุ่ม ๆ เยลลี่สตรอเบอรี่สูตรลับเฉพาะ เคลือบด้วยช็อกโกแลต สาขาในเมืองอยู่ 144 Adelaide St ฝั่งตรงข้ามกับ Queens Plaza เปิดวันจันทร์ – ศุกร์ 7am - 5pm, พุธ - เสาร์ 9am – 5pm, อาทิตย์ 10am – 4pm

ที่ตั้ง: 144 Adelaide St, Brisbane City QLD 4000

เว็บไซต์: https://www.noosachocolatefactory.com.au

 

Dello Mano

ร้านบราวนี่สุดหรูชื่อดังระดับโลกซึ่งสามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ด้วย แม้ว่า Dello Mano จะมีชื่อในเรื่องของบราวนี่ แต่ขนมอย่างอื่นเช่น เค้ก ช็อกโกแลต และเครื่องดื่มก็รสชาติดีไม่แพ้กัน เมนูพิเศษสำหรับวาเลนไทน์มีทั้งบราวนี่รูปหัวใจ เค้กกุหลาบขนาดน่ารักพอดีสำหรับแชร์กันสองคนมุ้งมิ้ง และขนมห่อในกล่องสำหรับวันแห่งความรักอีกหลายรูปแบบ เปิดวันจันทร์ – เสาร์ 9am - 5pm

ที่ตั้ง: Wintergarden Shop K7, 171/209 Queen St, Brisbane City QLD 4000

เว็บไซต์: https://www.dellomano.com.au/

 

San Churro

ร้านชูโรและช็อกโกแลตที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสเปน เปิดตัวครั้งแรกที่ Melbourne เมื่อปี 2006 signature ของร้านหนีไม่พ้นชูโรทอดกรอบสดใหม่ที่เสริฟมาพร้อมเครื่องเคียงของหวานและผลไม้หลากหลาย และที่ขึ้นชื่อไม่แพ้กันก็คือช็อกโกแลตแบบสเปน เมนูอื่น ๆ ยังรวมไปถึงเค้ก มาการอง ไอศกรีม และเครื่อมดื่มทั้งร้อนและเย็น นอกจากนี้ยังมีเมนูของทานเล่น tapas, toasties และ pitas เอาใจคุณผู้ชายสายไม่หวาน จะได้ไม่นั่งเก้อเขินมองแฟนทานของหวานอยู่คนเดียว สาขา South Bank 

20180212-choco-sanchurro

ที่ตั้ง: Shop 2/161 Grey St, South Brisbane QLD 4101

เว็บไซต์: https://www.sanchurro.com

 

Le Bon Choix

แค่ชื่อก็กินขาด ฝรั่งเศสซะขนาดนี้เรื่องของหวานไม่มีผิดหวัง แม้ว่าร้านนี้จะไม่มีช็อกโกแลตขายจริงจัง แต่เค้กและขนมของทางร้านมีหลายเมนูเป็นช็อกโกแลต ถ้าลองให้หวานใจได้เห็นเค้กจากร้านนี้แล้วล่ะก็ต้องละลายได้เหมือนกัน เพราะเค้กแต่ละอย่างหน้าตาน่ารักจนไม่อยากกินเลย เมนูเค้กก็จะเปลี่ยนมีใหม่ ๆ เข้ามาสับเปลี่ยนตลอด มาการองก็มีให้เลือกหลากหลายรส และแม้แต่อาหารคาวอย่างแซนด์วิชหรือขนมปังก็รสชาติดีไปหมด จะนั่งทานที่ร้านหรือซื้อกลับไปทานที่บ้านก็ฟิน Le Bon Choix เป็นแฟรนไชส์มีอยู่หลายสาขา ในตัวเมืองบริสเบนมีอยู่ 2 แห่งด้วยกัน ที่แรกตรง 104 Edward Street หัวมุมสี่แยกใกล้กับทางไป Eagle Street Pier และอีกสาขาที่ 379 Queen Street สาขานี้จะใหญ่กว่าและอยู่ติดถนนใหญ่ บรรยากาศจะสบาย ๆ ใต้ต้นไม้ ได้บรรยากาศเมืองนอกปารีสเบา ๆ และยังมีของให้เลือกหลากหลายกว่านิดนึง สาขา Edward Street เปิด วันจันทร์ - ศุกร์ 6.30am - 5.30pm, เสาร์ - อาทิตย์ 6.30am - 5pm สาขา Queen Street เปิด วันจันทร์ - ศุกร์ 6.30am - 6pm, เสาร์ - อาทิตย์ 6.30am - 5.30pm

20180212-choco-lebon

ที่ตั้ง:

(ช้อปเล็ก) 104 Edward St, Brisbane City QLD 4000

(ช้อปใหญ่) 379 Queen St, Brisbane City QLD 4000

เว็บไซต์: https://www.lebonchoixbakery.com.au/

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 07 ก.พ. 2023
ปีศาจน้อย

นักเขียนมือสมัครเล่น อ่านง่าย เข้าใจยาก แต่ความตั้งใจเกินร้อยนะฮ้าฟฟฟ