สาวบริสเบนครองตำแหน่ง Miss World Australia 2014

เผยแพร่เมื่อ 29 ก.ค. 2014 ผู้เขียน
สาวบริสเบนครองตำแหน่ง Miss World Australia 2014 www.brisbanetimes.com.au

ขอแสดงความยินดีกับ Courtney Thorpe  สาวสวยและเก่งแห่งบริสเบน เธอเป็นถึงนักเขียนหนังสือสำหรับเด็ก นักออกแบบและนักข่าว โดยสามารถคว้ามงกุฎ Miss World Australia 2014  เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 กรกฎาคม 2557 ที่ผ่านมา

courtney-thorpe-01

หลังจากเข้าร่วมการแข่งขันถึง 4 วันเต็มในการประกวด ไม่ว่าจะเป็น ความฟิตของร่างกาย การถ่ายภาพในชุดว่ายน้ำ การเดินแฟชั่นโชว์ การแสดงความสามารถเฉพาะตัว และการเดินแบบ Thorpe ก็คว้ารางวัลจากการแข่งขันกับสาวงามอีก 42 คนจากทั่วประเทศออสเตรเลีย

courtney-thorpe-03

Miss World Australlia 2014 Courtney Thorpe (ขวา), with 2013 winner Erin Holland
ชัยชนะของเธอในครั้งนี้ ถือเป็นการชนะครั้งที่ 2 ติดต่อกันของรัฐควีนสแลนด์ ครั้งก่อนหน้านี้คือสาวงามจากแครนส์  Erin Holland สามารถคว้ามงกุฎได้ในปี 2013


Thorpe สาวงามอายุ 24 ปีคนนี้ จะเป็นตัวแทนของประเทศออสเตรเลียเดินทางไปประกวด Miss World International Pageant ที่ลอนดอนในปีนี้ โดยเธอจะต้องแข่งขันกับสาวงามจากประเทศต่าง ๆ กว่า 130 ประเทศเพื่อชิงตำแหน่ง Miss World เธอได้กล่าวว่า

 "ฉันยังคงตกใจอยู่เลย! ไม่ใช่ทุกวันที่คุณจะตื่นมาแล้วรับรู้ว่าความฝันทั้งหมดของคุณเป็นจริง และทั้งชีวิตของคุณได้เปลี่ยนไปแล้ว มันเต็มไปด้วยความรู้สึกที่ความสนุก ตื่นเต้น และมีความสุขรวม ๆ กัน ในขณะนี้ ฉันรับทุกอย่างที่เข้ามา ฉันกำลังเตรียมตัวย้าย และก็เพิ่งจะทราบว่าอีกไม่กี่อาทิตย์เอง ว่าฉันต้องเดินทางไปยัง Aboriginal community of Lilla ในเขต Northern Territory เพื่อสานต่องานของ Miss World Australia ฉันจะเฝ้ารอการประกวด Miss World Australia ในปีหน้าด้วยค่ะ"

 

courtney-thorpe-04
ในการได้ตำแหน่งคราวนี้ Thorpe ต้องยึดมั่นและปฏิบัติตามคติ "งามอย่างมีจุดมุ่งหมาย" พร้อมทั้งต้องสร้างความประทับใจแก่คณะกรรมการตัดสิน ซึ่งมี Turia Pitt ผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ไฟไหม้อย่างรุนแรง เป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินอีกด้วย

 

ที่มา:

brisbanetimes.com.au - "Brisbane's Courtney Thorpe crowned Miss World Australia 2014"

 

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 31 ธ.ค. 2014
ปีศาจน้อย

นักเขียนมือสมัครเล่น อ่านง่าย เข้าใจยาก แต่ความตั้งใจเกินร้อยนะฮ้าฟฟฟ