5 เมนูซุปร้อน ๆ ร้านเด็ดในบริสเบน อิ่มอุ่นคลายหนาว

เผยแพร่เมื่อ 14 ก.ค. 2015 ผู้เขียน

ปีนี้บริสเบนหนาวจริงอะไรจริง.. จะหาไรทานทั้งที ถ้าได้เป็นซุปร้อน ๆ ก็คงดี ครั้งนี้จึงขอหยิบเอา 5 เมนูซุปหลากหลายชาติ จากร้านดังในบริสเบน มาเป็นไอเดียสำหรับคลายหนาว ไปดูกันว่ามีเมนูไหนโดนใจกันบ้าง..

 

1. ซุปกระดูกหมู กังนัมสไตล์

Spicy pork bone soup @ Maru Korean BBQ

หนึ่งในเมนูโปรโมชั่นราคาพิเศษ หากมาทานในช่วงตอนกลางวันที่ร้าน Maru ร้านเกาหลีชื่อดังในบริสเบน กับเมนู.. “Spicy pork bone soup” ใครที่ปกติชอบสั่งซุปกระดูกมาทานเล่นเวลาไปกินก๋วยเตี๋ยวที่ไทย ควรจะลองทานเมนูนี้ เป็นซุปกระดูกหมูชิ้นโตที่มากับน้ำซุปเข้มข้นสไตล์ซุปเผ็ดเกาหลี โรยด้วยใบงาและพริกป่น รสชาติออกเผ็ดและเค็มนิด ๆ สไตล์ซุปเกาหลี หลังจากสั่งอาหารก็จะมีของทานเล่นเสิร์ฟมาก่อน เป็นกิมจิกับเครื่องเคียง 2 - 3 อย่าง รอไปได้ซักพัก ซุปก็จะมาพร้อมกับข้าวสวยร้อน ๆ เนื้อหมูค่อนข้างเปื่อยกำลังดี เอาช้อนสะกิดนิดหน่อยก็หลุดออกมาจากกระดูก กินตอนอากาศหนาว ๆ แบบนี้ ฟินเฟ่อร์จริง ๆ

20150715-bnesoups-maru

พิกัดร้าน: 157 Elizabeth Street, Brisbane CBD

เว็บไซต์: facebook.com/marukoreanbbq

 

2. จิ้มจุ่มแบบญี่ปุ่น ชาบู.. ชาบู..

Shabu Shabu @ Shabu House

เจ้าของร้านเหมือนจะเป็นคนเกาหลี แต่ร้านแห่งนี้คือร้าน “Shabu Shabu” จิ้มจุ่มบุฟเฟ่ต์สไตล์ญี่ปุ่น มากันแบบแยกหม้อของใครของมัน เปิดให้บริการสองช่วงเวลาสองราคา “เที่ยง” และ “เย็น” ในช่วงเย็นจะมีซูชิด้วย ราคาก็จะแพงขึ้นเล็กน้อย น้ำซุปมีให้เลือกหลายรส หนึ่งในนั้นก็คือน้ำต้มยำ แม้รสจะไม่จัดจ้านแบบที่น้ำต้มยำควรจะเป็น แต่ก็ถือว่ากลมกล่อมใช้ได้ ทานไปได้ซักพักแล้วหยิบเส้นบะหมี่หรือเส้นอุด้งที่มีให้เลือกใส่หม้อลงไป ทานปิดท้ายกับน้ำซุปกลมกล่อม แหม่...ขออ้วนซักวันนะ สำหรับของจิ้มจุ่มมีให้เลือกหลากหลาย ผัก เห็ด หมู เนื้อ และของทะเล ระหว่างรอน้ำเดือดก็หยิบของทานเล่นมาทานรอได้ ร้านดูใหญ่โตกว้างขวาง ชักชวนเพื่อนมาเป็นกลุ่ม หน้าหนาวปีนี้ก็จะไม่หนาวอีกต่อไป..

20150715-bnesoups-shabuhouse

พิกัดร้าน: 70 Mary Street, Brisbane CBD

เว็บไซต์: www.shabuhouse.com.au

 

3. ราเมงซุปหมู ข๊นข้น

Miso spicy-men @ Hakataya Ramen

Hakataya Ramen เป็นร้านราเมงขึ้นชื่อที่สุดร้านหนึ่งในบริสเบน มีอยู่ประมาณ 7 สาขา สำหรับเมนูที่น่าจะติดใจคนไทยที่สุด น่าจะเป็น.. “Miso spicy-men” ด้วยน้ำซุปกระดูกหมูที่เข้มข้นสมชื่อทงโคะสึปรุงรสด้วยน้ำมันพริก มาพร้อมกับหมูชาชูรสเยี่ยม และแต่งด้วยต้นหอมซอยกับสาหร่าย กินกันแบบร้อน ๆ หากรสยังจัดจ้านไม่พอ สามารถเติมพริกกับงาป่นเพิ่มได้ โดยมีเครื่องเคียงเป็น Takana ผักดองสไตล์ญี่ปุ่น และสำหรับคนกินจุ.. ยังสามารถขอเส้นบะหมี่เพิ่มได้ฟรี! “Free Kaedama!” กินกันจุใจขนาดนี้ ทั้งอิ่มทั้งหายหนาวกันไปเลย

20150715-bnesoups-hakataya

พิกัดร้าน: Shop 27B Sunnybank Plaza, Sunnybank (สาขาอื่น ๆ คลิ๊กที่นี่)

เว็บไซต์: www.hakatayaramen.com

 

4. เฝอเนื้อและเอ็นตุ๋น ซดลืมฮานอย

Beef noodle soup with tendon @ Phuong Trinh Vietnamese & Chinese

สำหรับคนชอบกินเฝอแล้ว.. ร้านแห่งนี้ควรอยู่ในลิสต์อันดับต้น ๆ ของบริสเบน หากค้นในกูเกิลอาจจะไม่ค่อยมีข้อมูลร้านนี้ เหมือนเป็นร้านลับยังไงไม่รู้ ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ Inala Civic Centre หรือที่คนไทยรู้กันดีในนาม “ตลาดเวียดนาม” หรือ “ตลาดอินาล่า” เมนูเด็ดร้านนี้มีอยู่หลายจานทีเดียว หนึ่งในนั้นเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก.. เฝอเนื้อ และยังมีให้เลือกตามส่วนประกอบอีกหลายแบบ ที่ผู้เขียนชอบที่สุดจะเป็น “Beef noodle soup with tendon” น้ำซุปเฝอกลมกล่อมมากับเนื้อสดและเอ็นตุ๋น โรยด้วยหัวหอมและต้นหอมซอย เสิร์ฟมาพร้อมกับผักสดและมะนาวผ่าซีก ร้านนี้เค้าจะเสิร์ฟเฝอมาแบบน้ำซุปร้อน ๆ โดยมีเนื้อสดวางอยู่ด้านบน หากใครชอบทานเนื้อแบบสุกหน่อย ก็ให้รีบคนกลับเนื้อไปด้านล่าง ปรุงเสร็จเนื้อก็จะสุกพอดี ใครชอบกินเผ็ด ทางร้านเค้ามีพริกสดซอยมาให้ แต่ค่อย ๆ ใส่นะ พริกร้านนี้เผ็ดมาก

ที่ตั้งของร้านหาไม่ยากมาก เดินเข้ามาในตลาด Inala ให้สังเกตร้านขายผักผลไม้ที่อยู่สุดขอบตลาดด้านขวา ซึ่งจะมีคนมุงซื้อของเยอะมาก ร้านเฝอจะตั้งอยู่ใกล้ ๆ โดยมีร้านขายน้ำอ้อยอยู่หน้าร้าน

20150715-bnesoups-phuongtrinh

พิกัดร้าน: 4/156 Corsair Ave, Inala Civic Centre, Inala

 

5. ต้มแซ่บกระดูกอ่อน แซ่บเวอร์!

Spicy soft bone pork rib soup @ Full Moon Bar and Restaurant

ขึ้นชื่อเรื่องซุปอร่อย ๆ อาหารไทยของเราก็ไม่ได้เป็นสองรองใคร แต่ละร้านก็จะมีเมนูเด็ดเป็นของตัวเอง ครั้งนี้ขอหยิบเอาซุปเด็ดของร้านฟูลมูนมาแนะนำ กับ.. ต้มแซ่บกระดูกอ่อน “Spicy soft bone pork rib soup” มากันแบบหม้อไฟ ร้อน ๆ แซ่บ ๆ ซดกันให้หายเมา เอ้ย.. หายหนาวกันไปเลย น้ำซุบรสจัดจ้านกลมกล่อมกำลังดี เนื้อหมูนุ่ม ๆ ติดกับกระดูกอ่อน เคี้ยวได้กรุบ ๆ โรยหน้าด้วยพริกแห้งเพิ่มความร้อนแรง กินกันให้ลืมหนาวกันไปเลย..

20150715-bnesoups-fullmoon

พิกัดร้าน: 178 Wickham Street, Fortitude Valley

เว็บไซต์: facebook.com/fullmoonbarbrisbane

 

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับเมนูซุปร้อน ๆ คลายหนาว.. เพื่อน ๆ ท่านใด มีเมนูเด็ดโดนใจ แนะนำเข้ามาได้ที่คอมเม้นต์ด้านล่างนะครับ

Finn

มาเรียน.. มาเที่ยว.. และ.. มาทำงาน :)

สอบถามข้อมูลด้านการศึกษาได้ที่.. info.edu@mabrisbane.com