ชีวิตนักเรียนในต่างแดน (Study in QLD)

ผู้เขียน MaBrisbane
OSHC คืออะไร? OSHC (Overseas Student Health Cover) เป็นประกันสุขภาพที่นักเรียนต่างชาติทุกคนต้องมี ตลอดระยะเวลาที่อยู่ในออสเตรเลีย โดยการสมัคร OSHC จะต้องทำตอนขอวีซ่า OSHC ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในโรงพยาบาล การรักษานอกโรงพยาบาล…...
ผู้เขียน พริกขี้หนู
การตัดสินใจมาเที่ยว เรียน ทำงาน หรือใช้ชีวิตอยู่เมืองนอกนั้น สิ่งที่อาจจะเป็นเครื่องมือช่วยให้เราตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าเราพร้อมไม่พร้อม หรือจะเลือกไปที่ไหนดี ก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของ "ค่าครองชีพ" หลาย ๆ คนก่อนจะเดินทางคำนวณว่าทำงานเมืองนอกได้เดือนละ ...
ผู้เขียน MaBrisbane
แน่นอนว่าทุกคนที่ได้มาเรียนที่ออสเตรเลียนั้น มี 3 สิ่งที่เชื่อว่าทุกคนคิด และตั้งใจจะทำแต่วันแรกที่ก้าวเข้ามาในออสเตรเลีย ก็คงจะเป็นเรื่องการวางแผนการเรียน การได้ไปเที่ยว และอีกสิ่งหนึ่งสำคัญคือการทำงานหาเงิน เพื่อช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการดำรงชีพ ..แต...
ผู้เขียน MaBrisbane
เป็นประจำทุกปีที่กลุ่ม Study Brisbane จากรัฐบาลท้องถิ่นของนครบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย จะคัดเลือกตัวแทนจากนักเรียนนานาชาติเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโปรแกรม Brisbane International Student Ambassador สำหรับกิจกรรมประชาสัมพันธ์ของเมืองบริสเบน โดยในปี 2019 น...
ผู้เขียน Yingg Is
แน่นอนว่านักเรียนต่างด้าวที่มาศึกษาต่อต่างประเทศคนเดียว ช่วงแรกมันก็จะเหงาๆ มองไปทางไหนก็ไม่มีเพื่อนที่คุ้นเคย.. แต่พวกเราจะอยู่อย่างนี้ต่อไปไม่ได้!! เราจะมาแนะนำ 3 วิธี หาเพื่อนใหม่ใน Brisbane ที่น่าสนใจมาฝากกัน 1. หาเพื่อนใหม่โรงเรียน แน่นอนว่าวีซ่...
Booking.com