สัพเพเหระ (Other interests)

ผู้เขียน MaBrisbane
วันนี้ MaBrisbane ได้มีโอกาสพูดคุยกับสาวติสต์ “ปราง” กับประสบการณ์ครั้งนึงในการมาเที่ยวและทำงานในออสเตรเลียด้วยโปรแกรม WAH และเหตุการณ์ไม่คาดคิดที่ทำให้เธอเปลี่ยนมุมมองการใช้ชีวิตของเธอไปเลย มาอ่านเรื่องราวของเธอกัน.. สวัสดีค่ะชื่อ “ปราง วันชัย” หรือ...
ผู้เขียน EngMnMn
“Let’s have a barbie on the beach!” งงล่ะสิ จะเอาตุ๊กตาบาร์บี้ไปทำอะไรที่ชายหาด “barbie” ในที่นี้ไม่ใช่ของเล่นของเด็กสาวแต่อย่างใด แต่เป็น Australian Slang ใช้เรียก…...
ผู้เขียน Yingg Is
เข้าสู่กลางปีอากาศก็เริ่มเปลี่ยนเข้าสู่ฤดูใหม่ หลาย ๆ คนคงจะเคยได้ยินเรื่องสภาพอากาศที่เลวร้ายยิ่งขึ้น จากภาวะโลกร้อน ไม่ว่าจะหนาวสุดหรือร้อนสุดในรอบหลายปี และเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นรอบโลก ที่รอให้จารึกต่อไป...แต่ในวันนี้เรามาดูกันว่า ในเมืองไม่...
ผู้เขียน Big Sister
ในฐานนะรุ่นพี่คนไทยในออสเตรเลีย Big Sister อยากมานำเสนอ “20 ออสซี่แสลงในชีวิตประจำวันที่ควรรู้” ให้แก่พี่ๆน้องๆที่ได้มีโอกาสมาใช้ชีวิตหรือศึกษาต่อ ณ ประเทศออสเตรเลีย เพื่อจะได้รู้และเข้าใจวัฒนธรรมของประเทศนี้เพิ่มมากขึ้น ถึงแม้ว่าประเทศออสเตรเลียเป็น...
ผู้เขียน ปีศาจน้อย
ประสบการณ์การเดินทางที่ตื่นเต้นเล็ก ๆ กับ... เครื่องดีเลย์และพักค้างคืนที่โรงแรมในสนามบิน แน่นอนว่าการเดินทางทุกครั้งอะไรก็เกิดขึ้นได้ ไม่มีอะไร 100% เคยคิดกันเล่น ๆ มั้ย? เวลาขึ้นรถลงเรือว่า เอ..เราจะเดินทางถึงที่หมายอย่างอย่างราบรื่นมั้ยหนอ ไม่ว่าจ...
Booking.com