สัพเพเหระ (Other interests)

ผู้เขียน Big Sister
ในฐานนะรุ่นพี่คนไทยในออสเตรเลีย Big Sister อยากมานำเสนอ “20 ออสซี่แสลงในชีวิตประจำวันที่ควรรู้” ให้แก่พี่ๆน้องๆที่ได้มีโอกาสมาใช้ชีวิตหรือศึกษาต่อ ณ ประเทศออสเตรเลีย เพื่อจะได้รู้และเข้าใจวัฒนธรรมของประเทศนี้เพิ่มมากขึ้น ถึงแม้ว่าประเทศออสเตรเลียเป็น...
ผู้เขียน ปีศาจน้อย
ประสบการณ์การเดินทางที่ตื่นเต้นเล็ก ๆ กับ... เครื่องดีเลย์และพักค้างคืนที่โรงแรมในสนามบิน แน่นอนว่าการเดินทางทุกครั้งอะไรก็เกิดขึ้นได้ ไม่มีอะไร 100% เคยคิดกันเล่น ๆ มั้ย? เวลาขึ้นรถลงเรือว่า เอ..เราจะเดินทางถึงที่หมายอย่างอย่างราบรื่นมั้ยหนอ ไม่ว่าจ...
ผู้เขียน MaBrisbane
ทีมงานของเรามีโอกาสได้รู้จักพูดคุยกับคุณ วีระ ดีชัย เมื่อไม่นานมานี้ พร้อมทั้งได้เล่าให้ทีมงานฟังถึงการได้มาใช้ชีวิตในออสเตรเลียของตนเอง ก่อนที่จะได้มาเป็นหนึ่งในผู้บริหารโรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่งในซิดนีย์ทุกวันนี้ จึงได้ขอเก็บบทสัมภาษณ์มาฝากชาวบริสเบนเ...
ผู้เขียน MaBrisbane
เมื่อช่วงค่ำของวันจันทร์ที่ 24 ก.ค. 2017 ที่ผ่านมา คณะจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI – The Board of Investment of Thailand) ได้เดินทางมาจากเมืองไทยเพื่อจัดงานสัมมนา…...
ผู้เขียน EngMnMn
ข่าวนี้ พาดหัวมาก็เดากันได้เลยว่าต้องมีผู้เสียชีวิตในเมลเบิร์น แต่คำว่า “buck’s party’ เนี่ย มันแปลว่าอะไรน้า “buck” ในความหมายที่พวกเราคุ้นเคยกันดี หรือได้ยินกันคุ้นหูอยู่บ่อย ๆ คือ เงิน (dollar) นั่นเอง…...
Booking.com