สัพเพเหระ (Other interests)

ผู้เขียน EngMnMn
เมื่อเร็ว ๆ นี้เราอาจจะเห็นวลี “OK Boomer” ตามข่าวและโซเชียลต่าง ๆ อย่าง #okboomer หรือ #okayboomer และเมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน 2019 นักการเมืองหญิงชาวนิวซีแลนด์วัย 25…...
ผู้เขียน Yingg Is
นอกจากออสเตรเลียจะมีจิงโจ้ และหมีโคอาล่า สัญลักษณ์สัตว์คู่บ้านคู่เมืองแล้ว รู้หรือไม่ว่า ดินแดนที่มีพื้นที่รายล้อมไปด้วยทะเลมหาสมุทรแห่งนี้ ยังเป็นแหล่งของสัตว์และพืชพันธุ์นานาชนิด ทั้งที่หายาก แปลกตา หรือหาที่ไหนไม่ได้ เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนที่เล่...
ผู้เขียน MaBrisbane
Floriade เป็นเทศกาลดอกไม้เฉลิมฉลองต้อนรับฤดูใบไม้ผลิที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย ด้วยสวนที่กว้างถึง 40,000 ตารางเมตร และทางเดินชมดอกไม้ที่ยาวเกือบ 1.6 กิโลเมตร จัดขึ้นที่เมือง Canberra ซึ่งนอกจากจะมีสวนดอกไม้หลากหลายสายพันธ์ให้เราได้ชื่นชมกันแล้ว ยั...
ผู้เขียน Yingg Is
Once in a lifetime…Australia ครั้งหนึ่งกับความทรงจำและบทเรียนใหม่ในชีวิต “ทำไมหญิงถึงไปเรียนออสเตรเลียอ่ะ?” “กลับมาเมื่อไหร่?” “แพงมั้ยแก?” และคำถามอีกมากมาย ที่พบเจอในช่วงที่เราได้พบปะเพื่อนฝูง (ที่นานทีจะเจอ ตามวาระโอกาสเช่นนี้) ก่อนออกเดินทางในอีก...
ผู้เขียน MaBrisbane
วันนี้ MaBrisbane ได้มีโอกาสพูดคุยกับสาวติสต์ “ปราง” กับประสบการณ์ครั้งนึงในการมาเที่ยวและทำงานในออสเตรเลียด้วยโปรแกรม WAH และเหตุการณ์ไม่คาดคิดที่ทำให้เธอเปลี่ยนมุมมองการใช้ชีวิตของเธอไปเลย มาอ่านเรื่องราวของเธอกัน.. สวัสดีค่ะชื่อ “ปราง วันชัย” หรือ...
Booking.com