ชีวิตความเป็นอยู่ (Nice Living)

ผู้เขียน Littles
สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวควีนส์แลนด์ เป็นอย่างไรกันบ้าง อากาศช่วงนี้แปรปรวนบ่อย ๆ ทั้งร้อนทั้งฝน รักษาสุขภาพกันด้วยนะครับ ในบทความนี้อ๋องมีข้อมูลสำหรับ ผู้ทำงาน ที่คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ให้กับหลายคนเลยทีเดียว นั่นก็คือเรื่อง.. สิทธิ์การเรียกร้องค่าเสีย...
ผู้เขียน Brissie Money
น้องบริสสวัสดีอีกทีครับ มาต่อกันเลยจากภาคแรกที่ว่าด้วย ประกันสุขภาพคืออะไรและควรมีมั้ย มาคราวนี้ก็จะพูดถึงวิธีการประหยัดค่าเบี้ยประกันสุขภาพครับ เทคนิคต่อไปนี้แม้น้องบริสจะเคยใช้จริงที่ออสเตรเลีย แต่ก็สามารถประยุกต์เอาไปลองใช้ในไทยได้เช่นกันนะครับ มา...
ผู้เขียน MaBrisbane
หลังจากตอนที่แล้ว วิถีออสซี่.. เข้าใจ "วัฒนธรรมออสเตรเลีย" แบบรวบรัด (ตอนที่ 1) เราพูดกันไปถึงเรื่อง ความง่าย ๆ สบาย ๆ สไตล์ออสซี่ รวมไปถึงการใช้ชีวิตประจำวันและการทานอาหารของคนที่นี่แล้ว ในตอนนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องธรรมชาติและมารยาทในที่สาธารณะของคนอ...
ผู้เขียน Brissie Money
ช่วงเวลานี้ของแต่ละปีจะเป็นช่วงที่น้องบริสต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันสุขภาพประจำปีอีกแล้วครับ สาเหตุหลักๆ ก็เพราะว่าในออสเตรเลียนั้น บริษัทประกันจะได้รับอนุญาตจากทางรัฐให้ปรับเพิ่มค่าเบี้ยประกันได้ในวันที่ 1 เมษายน ของแต่ละปี ซึ่งปกติแล้วก็มักจะปรับขึ้นมา...
ผู้เขียน MaBrisbane
เค้าว่าเข้าเมืองตาหลิ่วต้องหลิ่วตาตาม ในบทความนี้เราได้รวบรวม วัฒนธรรมของชาวออสซี่ ที่น่าสนใจมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน จะได้พอเป็นไอเดียสำหรับคนที่วางแผนจะเดินทางมา ว่าต้องเจอกับอะไรบ้าง ไม่เกิดอาการ culture shock และอาจจะทำให้เราสามารถปรับตัวได้เพื่อ...
Booking.com