พักระยะยาว (Long Stay)

ผู้เขียน พริกขี้หนู
เรื่องที่พักเป็นเรื่องหลักของการเริ่มต้นมาใช้ชีวิตอยู่ในต่างประเทศ เรามีข้อแนะนำและความรู้พื้นฐานในการเช่าบ้านสำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังเตรียมตัวจะมาออสเตรเลีย หรือที่กำลังคิดอยากจะออกไปหาทีพักอยู่เอง มาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่ควรทราบ.. สิ่งที่เราควรจะตั้ง...
ผู้เขียน NoName
การมาเรียนหรือทำงานในเมืองนอก ผมเชื่อว่าทุกคนก็หวังที่จะทำงานเก็บเงินไว้เที่ยวหรือส่งกลับบ้านไม่มากก็น้อย แม้ว่าค่าเงินในการทำงานในต่างประเทศจะมากกว่าที่ไทยก็ตาม แต่นั่นก็หมายความว่าค่าครองชีพก็ต้องสูงกว่าบ้านเราอย่างแน่นอน วิธีหนึ่งที่เราสามารถประหย...
ผู้เขียน มาด๊ามต่างด้าว
    สวัสดีค่ะ ชาว MaBrisbane ที่น่ารัก วันนี้มาด๊ามเลือกที่จะมาแชร์ประสบการณ์ที่ดีในการเลือกบ้านหรือห้องเช่า  ถึงมันอาจจะเป็นประสบการณ์อันน้อยนิดของมาด๊าม แต่ก็อยากจะให้รู้ว่าบ้านดีไม่ดีมีปะปนกันไปค่ะ เอาเรื่องดีดีก่อนดีกว่าน...
ผู้เขียน มาด๊ามต่างด้าว
   สวัสดีค๊า วันนี้มาด๊ามจะมาเล่าถึงการใช้ชีวิตอยู่กับคนออสซี่ค่ะ เหตุผลที่เลือกมาอยู่ไม่มีอะไรมากค่ะ หาที่อยู่ไม่ได้.... (หืมมมไม่ช่ายยยย) ความเป็นจริงแล้วอย่างที่รู้กันนะค่ะก่อนมาที่นี่ภาษาของมาด๊ามเข้าขั้นวิกฤตจนรัฐบาลต้องเข้ามาช่วยเหลือ...
ผู้เขียน MaBrisbane
ก่อนที่จะเริ่มเช่าที่พักนั้นผู้เช่าต้องถามความต้องการของตัวท่านเองก่อนว่า ต้องการที่พักอาศัยแบบไหนที่เหมาะกับรูปแบบการใช้ชีวิตของตัวท่านเอง เพราะประเทศออสเตรเลียมีประเภทของที่พักอาศัยให้เช่ามากมายหลายประเภท แน่นอนว่าราคาค่างวดก็แตกต่างกันไปตามลักษณะข...
Booking.com