เคล็ดลับสุขภาพดี (Healthy Lifestyle)

เมื่อวันที่ 17 ก.ย. 2018 เวลา 12.00น. รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ นางสาวชุติมา บุณยประภัศร ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ และคณะผู้แทนการค้าจากกรมการค้าต่างประเทศ ซึ่งเดินทางมาจากประเท...
โดยปกติแล้วคนเราต้องการนอนหลับพักผ่อนอย่างน้อยวันละ 6-8 ชั่วโมง เมื่อร่างกายรู้สึกเหนื่อยล้าจนถึงขีดสุดต่อให้กินยาโด๊ปกี่แขนงก็ฉุดไม่อยู่ ร่างกายของเราจะปิดสวิตช์เข้าสู้โหมดการหลับทันที ไม่ว่าหัวของเร...
เข้าสู่ช่วงหน้าร้อน อากาศแสงแดดที่ร้อนจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพกายและจิตใจ แสงแดดจัด ๆ ทำให้ผิวพรรณหมองคล้ำและไหม้แดดได้ และอากาศร้อนนั้นทำให้เกิดอารมณ์หงุดหงิดได้อีก ส่งผลให้ผิวแห้ง คล้ำ เหี่ยว ดูแก่กว่า...
ก่อนอื่นผู้เขียนขออภัยที่ต้องออกตัวอย่างแรงก่อนนะคะว่าการเขียนบทความนี้ เกิดจากแรงบันดาลใจจากสาวๆ ที่เห็นการเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดูดีและสวยขึ้นของผู้เขียนจนเป็นที่น่าสนใจ และต้องการคำแนะนำการลดคววามอ้ว...
เนื่องจากเมื่อสองสัปดาห์ก่อนมีคนไข้บอกว่าขอไม่ทำแมมโมแกรมได้ไหม ผมถามว่าเพราะอะไรครับ คนไข้ตอบว่า เพราะเห็นแชร์กันในโลกโซเชี่ยลเช่น Line Facebook อื่นๆ เขาว่ากันว่าการทำแมมโมแกรมบ่อยๆ จะมีโอกาสทำให้เป...
สวัสดีครับคุณผู้อ่านทุกท่าน วันนี้จะมาบอกคุณประโยชน์และวิธีการเลือกซื้อวิตามินยอดฮิต ที่ใครๆก็ถามหาในชั่วโมงนี้ นั้นก็คือ.. “Royal Jelly” หรือ ที่รู้จักกันในชื่อ นมผึ้ง นั่นเอง นมผึ้ง หรือ Royal Jelly...
ปัญหาเส้นเลือดขอดเป็นปัญหาที่มักถูกมองข้าม กว่าจะรู้ตัวก็สายเกินแก้ซะแล้ว และสาวๆ หลายท่าน อาจต้องมานั่งกลุ้มใจกับปัญหาเส้นเลือดขอด หรือเส้นเลือดฝอยแตก จะใส่กระโปรง โชว์เรียวขา ก็ไม่มั่นใจเพราะมีเจ้าล...
เรื่องของวิธีการทาโลชั่นบำรุงผิว ไม่ใช่เรื่องยากเลย แต่สาวๆ หลายคนอาจจะละเลยไม่ใส่ใจ เพียงแค่ทาๆ โปะๆ ก็เพียงพอแล้ว เคยสังเกตไหมว่า..ทำไม๊ ทำไม ทาครีมบำรุงผิวเข้าไปเท่าไหร่ผิวชั้นก็ยังคงแห้งกร้านอยู่ด...
บ่อยครั้งที่ผมมักจะได้ยินคำถามว่าอายุเท่านี้แล้วควรจะตรวจคัดกรองมะเร็ง อะไรบ้าง หรือมักจะมีคนไข้เอาผลเลือดจากการตรวจสุขภาพเบื้องต้นมาให้ดูแล้วถามผมว่าผล เลือด(มะเร็ง)หมายความว่ายังไง ควรจะทำอะไรต่อ คว...
คนไทยส่วนใหญ่เชื่อว่าเมื่อเจ็บคอ ไอ มีเสมหะสีเหลือง สีเขียว หรือน้ำมูกสีเหลือง สีเขียว จำเป็นจะต้องได้ยาปฏิชีวนะหรือที่คนไทยมักเรียกว่ายาฆ่าเชื้อบ้าง ยาแก้อักเสบบ้าง และยังเชื่ออีกว่าถ้ายิ่งทานเร็วยิ่...