เตรียมตัวก่อนเดินทาง (Travel Tips)

ผู้เขียน MaBrisbane
เปิดบริการใหม่บนเครื่องบิน “LIVE TV on Board” การบินไทยให้บริการชมรายการโทรทัศน์สดผ่านจอทีวีบนเครื่องบิน ทั้งรายการข่าวทันเหตุการณ์ พร้อมแมทช์การแข่งขันกีฬาระดับโลก ซึ่งผู้โดยสารสามารถรับชมรายการและข่าวสารต่างๆ อย่างทันเหตุการณ์ในเวลาเดียวกับผู้ชมทั่...
ผู้เขียน MaBrisbane
นอกเหนือจากสิทธิน้ำหนักกระเป๋าสัมภาระการบินไทยไม่ว่าจะ 'โหลดใต้เครื่อง (checked baggage)' หรือ 'ถือขึ้นเครื่อง (carry-on baggage)' (อ่านรายละเอียด: สิทธิน้ำหนักกระเป๋าสัมภาระการบินไทย โหลด.. ถือ.. ได้เท่าไหร่?) ผู้โดยสารการบินไทยสามารถซื้อน้ำหนักสัมภ...
ผู้เขียน MaBrisbane
บริษัทการบินไทยได้ทำการปรับเปลี่ยนเวลาเดินทางของเที่ยวบิน ที่เดินทางจากเมืองบริสเบนและเพิร์ธเพื่อเอาใจผู้โดยสาร ให้มีทางเลือกในการเดินทางมากขึ้น ซึ่งจะเริ่มมีผลปรับใช้ตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคม 2016 เป็นต้นไป ส่วนเครื่องบินที่ให้บริการผู้โดยสารนั้นคือเค...
ผู้เขียน MaBrisbane
มีเพื่อน ๆ หลายคนที่เดินทางกับทางการบินไทยเป็นประจำแต่ไม่รู้จักกับโปรแกรมที่ชื่อว่า.. รอยัลออร์คิดพลัส (Royal Orchid Plus, ROP) วันนี้เรามาทำความรู้จักกับเจ้า ROP นี้กันว่ามันคืออะไร” และ มีข้อดีอย่างไรบ้าง? รอยัลออร์คิดพลัส (Royal…...
ผู้เขียน ปีศาจน้อย
ออสเตรเลียถือได้ว่าหนึ่งในประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาแม่ ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนไทยมากที่สุดประเทศหนึ่ง ไม่เป็นรองประเทศในยุโรปหรืออเมริกา ทำให้ออสเตรเลียเป็นหนึ่งในทางเลือกต้น ๆ ของคนที่อยากเรียนต่อ หรือแม้แต่นักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางร่วม...
Booking.com