คำถามที่พบบ่อย (FAQs)

ผู้เขียน MaBrisbane
นับตั้งแต่ทางศูนย์ยื่นวีซ่าออสเตรเลียในไทยหรือ VFS ได้ปรับวิธีการยื่นขอวีซ่าฯไปเมื่อเดือนพฤษภาคม หลังจากนั้นไม่นานทางกระทรวงกิจการตรวจคนเข้าเมืองและพิทักษ์เขตแดนของออสเตรเลีย หรือ อิมมิเกรชั่น (Department of Immigration and Border Protection) ได้มีกา...
ผู้เขียน Miss Brisbane
หลาย ๆ คนคงเคยเจอปัญหานี้กัน กับการเขียน resume เชื่อว่าเกือบจะทุกคนน่าจะฉงนสงสัยว่า เนื้อหาอะไรบ้างที่จำเป็นในการกรอกลงในเอกสารตัวนี้ กับคำถามโลกแตกที่บอกว่า “ควรจะใส่ประสบการณ์ทุกอย่างทั้งหมดไหม” ขอบอกเลยค่ะว่า “ควรมาก” แต่ก็ให้ดูว่า ความสามารถและป...
ผู้เขียน Finn
ใครที่กำลังแพลนจะเรียนต่อที่ออสเตรเลีย แต่ยังไม่รู้ว่าควรจะเริ่มที่ตรงจุดไหนดี..? หรือยังไม่แน่ใจว่าตนเองจะมีคุณสมบัติเพียงพอหรือไม่..? ครั้งนี้เราจะคุยกันถึงเรื่อง 4 สิ่งสำคัญ ที่เป็นข้อกำหนดและเงื่อนไขเบื้องต้น ก่อนก้าวมาใช้ชีวิตเรียนต่อที่ออสเตรเล...
ผู้เขียน Penny
จากหัวข้อข้างต้น บางคนอาจจะสงสัยว่ามันมีด้วยเหรอแบบนี้.. “ปกติวีซ่าจะต้องได้ครอบคลุมระยะเวลาเรียนสิ ได้เกินมาเป็น 1-2 เดือน ด้วยซ้ำไป” ที่พบเจอบ่อย ปัญหานี้มักจะเกิดกับนักเรียน 2 กลุ่ม กลุ่มแรกคือ ผู้ที่มีเหตุจำเป็นที่ทำให้ต้องจบช้ากว่ากำหนดวันหมดอาย...
ผู้เขียน ครูปีเตอร์
Fire up the BARBIE! I was told that to eat like an Aussie is to…...
Booking.com