บริสเบนและควีนส์แลนด์ (Brisbane & Queensland)

ผู้เขียน MaBrisbane
ปี 2018 นี้มีอะไรเกิดขึ้นเยอะแยะมากมาย การเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ก็เยอะ เรามี สรุปข่าวไฮไลท์สำคัญของปี 2018 มาให้อ่านกัน ไปดูว่ามีเรื่องอะไรบ้าง.. เดือนมกราคม เมนูอาโวคาโดถูกตัดออกจากรายการอาหารของคาเฟ่หลายแห่ง ด้วยราคาที่สูงลิบลิ่ว จากที่ร้านเคยซื้อในราค...
ผู้เขียน MaBrisbane
หลายเรื่องราวได้เกิดขึ้นในตลอดปี 2016 นี้ มีทั้งเรื่องดีบ้าง.. เศร้าบ้าง.. ครั้งนี้เรามา สรุป 10 เรื่องราวประเด็นข่าวที่เกิดขึ้นในบริสเบนในรอบปี 2016 ซึ่งมีข่าวที่เกี่ยวข้องกับคนไทยในบริสเบนด้วย ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง.. Zika virus ไข้ซิกา…...
ผู้เขียน MaBrisbane
ตามที่ได้มีประกาศสำนักพระราชวัง เรื่อง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร สวรรคต ลงวันที่ 13 ตุลาคม 2559 นั้น ทางวัดไทยพุทธาราม บริสเบน…...
ผู้เขียน MaBrisbane
ทางทีมงาน MaBrisbane ได้รับเกียรติจากคุณแอนดรูว์ พาร์ค (Mr. Andrew Park) เข้าสัมภาษณ์พูดคุยเกี่ยวกับการเข้ารับตำแหน่งกงสุลกิตติมศักดิ์คนใหม่ของรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ที่ได้เปิดสถานกงสุลไทยรัฐควีนส์แลนด์อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม พ....
ผู้เขียน MaBrisbane
พื้นที่ในเมืองบริสเบนรวมถึงเมืองอื่น ๆ ในออสเตรเลียนั้น มีการแบ่งพื้นที่อยู่อาศัยในแต่ละแห่งว่า “Suburb” หรือ ชุมชน สำหรับในเมืองบริสเบนนั้น แต่ละ suburb ก็จะมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน มีเอกลักษณ์เฉพาะทางภูมิประเทศและชื่อเสียงของแต่ละที่ ซึ่งถ้าหากน...
Booking.com