Inala Asian Market แหล่งรวมผักสดผลไม้ยอดนิยมของคนไทยและเอเชีย

เผยแพร่เมื่อ 20 ก.พ. 2015 ผู้เขียน

Everything you need from Asian!!

ใครอยากทำกับข้าวแบบไทย ๆ อาหารสไตล์เอเชีย แต่ไม่รู้จะไปซื้อผัก ผลไม้ และเครื่องปรุงแบบบ้านเราได้ที่ไหน เพราะบางอย่างก็หาไม่ได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป แนะนำให้มาที่ตลาด "Inala Asian Market" หนึ่งในตลาดเอเชียที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในบริสเบน นอกจากตลาด West End และ ตลาด Woodridge ที่นี่มีของขายแทบจะทุกอย่างที่เป็นของคนเอเชีย ตั้งแต่ของกินไปจนถึงของใช้ ที่สำคัญราคามิตรภาพ สบายกระเป๋า แถมได้ของกินถูกใจกลับบ้านด้วย

ตลาด Inala เป็นแหล่งรวมตัวของชุมชนคนเวียดนามเป็นส่วนใหญ่ ร้านอาหาร ตลอดจนร้านขายของจะดำเนินกิจการโดยคนเวียดนาม  เวลาเดินตลาด Inala เลยได้อารมณ์เหมือนเดินตลาดบ้านเรามาก

 

ผักสดๆ  ผลไม้ตามฤดูกาล เครื่องปรุงอาหาร ของกินของใช้หาได้ที่นี่เลย

2002-inala-veg

ผักและผลไม้สดกองรวมกันมากมาย มีหลายอย่างที่ไม่คิดว่าจะมีขายที่นี่ ผักสดสไตล์เอเชีย และผลไม้ตลามฤดูกาล หน้าร้านขายผัก ผลไม้ ในร้านขายเครื่องปรุงอาหาร รวมวัตถุดิบในการทำอาหารจากหลายประเทศในแถเอเชีย ทั้งไทย จีน เวียดนาม ญี่ปุ่น เกาหลี ฯลฯ ขนกันมาขายเพียบ เรียกว่ามาตลาด Inala ที่เดียว ซื้อของทำกับข้าวได้แทบจะครบทุกชาติในเอเชีย

** ร้านขายผัก ผลไม้และเครื่องปรุงมีให้เลือกหลายร้านมาก ส่วนมากจะขายเหมือนกัน แต่ถ้าพอจะมีเวลา แนะนำให้เดินสำรวจผัก ผลไม้หลาย ๆ ร้านก่อน แล้วค่อยตัดสินใจอีกทีว่าจะซื้อร้านไหนดี เผื่อเจอของลดราคาหรืออะไรเด็ด ๆ ที่ร้านอื่นไม่มี

จุดเด่นของตลาดนี้คือ ผัก ผลไม้เอเชีย มีให้เลือกเยอะ และราคาราคาย่อมเยาอีกด้วย

 

อาหารทะเลสด ๆ เลือกซื้อเลือกหากันได้

4

ร้านขายอาหารทะเลสด ๆ ที่ตลาดมีอยู่ 2 ร้าน กุ้ง หอย ปู ปลา มีหลายชนิดมาก

 

ห้ามพลาด อาหารเวียดนาม

2002-inala-foodเดินลุยตลาดคนเวียดนามแบบนี้ ร้านอาหารที่ต้องแวะมากินก็หนีไม่พ้น ร้านอาหารเวียดนามแน่นอน มีหลายร้านให้เลือกตลอดสองข้างทาง ทั้งร้านอาหาร ร้านขายขนมหวาน  ใครได้ผ่านขอแนะนำให้แวะมากินก๋วยเตี๋ยวเวียดนามที่เราเรียกกันว่า.. "เฝอ" ชามใหญ่มาก (แบ่งกันได้ 2 คนเลยทีเดียว) อร่อยและที่สำคัญราคาไม่แพง นอกจากนี้ยังมีอาหารอื่น ๆ และขนมหวานรสชาติที่คุ้นเคย ถูกปากคนไทยแน่นอน

 

Inala Plaza Shopping Centre

2

เดินตลาดซื้อของที่ Inala Town Centre กันแล้วยังไม่จุใจ มาเดินซื้อของตากแอร์เย็นๆ ในส่วนของ Inala Plaza Shopping Centre กันได้อีก มีทั้ง Woolworths, Coles , The Reject Shop

นอกจากเดินซื้อของกินกันจนเพลินแล้ว ภาพบรรยากาศตลาดชวนให้คิดถึงเมืองไทย แถมยังได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของชุมชนเล็ก ๆ ของคนเวียดนามที่อาศัยอยู่ในบริสเบนอีกด้วย Inlala Asian Market ถือเป็นแหล่งรวมตัวของคนเอเชียเลยก็ว่าได้

** ชมบรรยากาศตลาด Inala Market จากทาง MaBris TV ต่อได้ด้านล่างบทความ  พาเจาะลึกเดินชมบรรยากาศและ ชิมอาหารอร่อย ๆ ที่ตลาดกัน

 

การเดินทาง

ที่อยู่ 156 Inala Avenue , Inala Qld 4077

นั่งรถเมล์สาย 100 เริ่มขึ้นจาก Queen Street station, platform A1 ประมาณ 45 นาที 

ลงป้าย Inala Ave, stop 79 จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 180 เมตร ก็จะถึง Inala Avenue

** เช็คตารางรถเมล์ใกล้บ้านได้ที่ http://translink.com.au/

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 07 พ.ค. 2015

Media